Nhiều Đại học lớn sẽ xét tuyển bổ sung thí sinh điểm cao

Một số trường đại học lớn sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi cao nhưng chưa trúng tuyển.

Bộ GD-ĐT cho biết đã trao đổi với một số trường đại học lớn. Các trường này sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT cao nhưng không đỗ vào các nguyện vọng đã đăng ký.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trong kỳ tuyển sinh đại học vừa qua, số thí sinh đạt 27 điểm thực (cho tổng 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển nào là 165 em. Có 3 em trong số này có tổng điểm trên 28 điểm.

Trong 165 em, có 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, 114 em xét tuyển vào các trường công an, quân đội (bao gồm cả 61 em có điểm xét tuyển - đã cộng điểm ưu tiên, điểm học bạ - đạt từ 29,5 điểm trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào).

>> XEM THÊM: DANH SÁCH TRƯỜNG XÉT TUYỂN BỔ SUNG 2021 TẠI ĐÂY

Nhieu Dai hoc lon se xet tuyen bo sung thi sinh diem cao

Thống kê cụ thể số thí sinh đạt từ 29,5 điểm trở lên trượt nguyện vọng 1 hoặc không đỗ nguyện vọng nào. Danh sách không thống kê các ngành có điểm chuẩn từ 29,5 điểm của các trường công an, quân đội do những trường này có cách tính điểm xét khác (kết hợp cả điểm học bạ), cùng với nhiều tiêu chí, điều kiện (Nguồn: Bộ GD-ĐT)

Trong số 114 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường công an, quân đội, có 97 em chỉ đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất. Trong số 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, có 10 em chỉ đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất.

 Theo Báo Vietnamnet

Để xem xét quyền lợi cho các em, Bộ GD-ĐT cho biết đã trao đổi với một số trường đại học lớn, các trường sẽ sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi THPT cao và thuộc đối tượng như trên, căn cứ vào nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn của từng ngành học cụ thể.

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Nhiều Đại học lớn sẽ xét tuyển bổ sung thí sinh điểm cao

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường Đại học