Nhiều tỉnh cho học sinh đi học trở lại

Đã có nhiều tỉnh thông báo cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại sau thời gian nghỉ tránh dịch Covid-19 kéo dài, xem chi tiết thời gian đi học trở lại của các tỉnh dưới đây.

Yên Bái khối lớp 9 và 12 sẽ đi học trở lại từ ngày 23/4

UBND tỉnh Yên Bái vừa có Công văn số 1083 về việc cho học sinh khối lớp 9, lớp 12, GDTX đến trung cấp trên địa bàn tỉnh trở lại trường học bình thường. Theo đó, sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19, bắt đầu từ ngày 23/4, toàn bộ học sinh khối lớp 9, lớp 12 của các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp- GDTX, các trường trung cấp trên địa bàn tỉnh Yên Bái sẽ đi học trở lại.

Sau ngày 27/4, sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để tiếp tục tham mưu với UBND tỉnh phương án cho học sinh đi học trở lại vào ngày 4/5, thời gian hoàn thành trước ngày 29/4.

Hải Phòng: Học sinh khối 9, 12 đi học từ ngày 23-4, còn lại từ 27-4

Chiều 21-4, UBND thành phố Hải Phòng chính thức có văn bản hỏa tốc số 2993/UBND-VX về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học do dịch COVID-19.

Theo đó, học sinh khối 9 và khối 12 đi học trở lại từ ngày 23-4, các khối còn lại đi học trở lại từ ngày 27-4.

UBND thành phố Hải Phòng giao Sở GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường, cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của Bộ GD-ĐT; yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định khi học sinh tới trường; bố trí lịch học 1 buổi/ngày...

Gia Lai: học sinh lớp 9, 12 đi học lại ngày 23-4 

Ngày 21-4, UBND tỉnh Gia Lai đồng ý cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại sau từ 23-4 sau thời gian nghỉ phòng COVID-19. Như vậy, đây là tỉnh thứ tư sau Cà Mau, Thái Bình, Thanh Hóa cho học sinh trở lại trường.

Cùng ngày, trao đổi với Tuổi trẻ Online, ông Nguyễn Văn Long - phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai - cho biết: UBND tỉnh đồng ý cho học sinh, học viên lớp 9, lớp 12 hệ giáo dục phổ thông và hệ giáo dục thường xuyên đi học trở lại kể từ ngày 23-4. 

Còn đối với với các học sinh, học viên và sinh viên còn lại của các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Cũng theo ông Long, sở đã chỉ đạo thông báo đến các trường học thực hiện công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh trở lại sau thời gian nghỉ học; tiến hành thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định cua ngành y tế.

Hải Dương: Lớp 9, 12 đi học từ 23/4

Cuối giờ chiều nay, 21/4, theo ông Lương Văn Việt - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cho biết, trước kiến nghị của Sở này, chiều cùng ngày, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định cho học sinh khối lớp 9 và 12 quay lại trường học từ 23/4 tới đây.

Cũng theo ông Việt, khối THCS, THPT và Giáo dục thường xuyên  còn lại sẽ đi học từ 27/4; khối mầm non và tiểu học dự kiến sẽ cho đi học từ 4/5 nếu tình hình dịch bệnh không có diễn biến phức tạp thêm.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh này khẳng định vẫn kiểm soát được tình hình dịch bệnh. 

Vị lãnh đạo trên cho biết, khi học sinh quay lại trường, tỉnh này cũng đã quán triệt đến các cơ sở giáo dục vẫn phải đảm bảo quy trình phòng dịch theo quy định.

Nghệ An: Dự kiến học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 27-4 

Chiều 21-4, ông Thái Văn Thành - giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An - cho biết Nghệ An là tỉnh nằm trong nhóm “nguy cơ thấp” nên Sở sẽ trình UBND tỉnh hai phương án cho học sinh đi học trở lại. 

Phương án 1: Học sinh THPT đi học lại bình thường bắt đầu từ 27-4. Học sinh THCS, Tiểu học, Mầm mon dự kiến đi học trở lại vào đầu tháng 5.

Phương án 2: Tất cả học sinh trong tỉnh trở lại trường học vào thứ 2 ngày 4-5. Hiện Sở GD-ĐT Nghệ An cũng đã hoàn thiện các tiêu chí về trường học an toàn như quy định như học sinh ngồi giãn cách, đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào học và kết thúc mỗi buổi học, các cơ sở giáo dục duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định. 

Thừa Thiên Huế: dự kiến ngày 4/5 

Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề xuất UBND tỉnh cho học sinh lớp 5, lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại vào ngày 4-5. Nếu tình hình dịch bệnh tạm ổn thì các cấp học khác sẽ đi học trở lại ngay sau đó. 

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn cho học sinh các cấp học tiếp tục nghỉ học đến ngày 3-5. Trong thời gian tạm nghỉ, Sở GD-ĐT tỉnh sẽ tiếp tục triển khai việc dạy học qua truyền hình kết hợp học online cho tất cả học sinh các khối. 

Đồng thời đánh giá lại việc ứng dụng các phần mềm dạy học online trên mạng trong thời gian qua để lựa chọn phần mềm đảm bảo phù hợp, hiệu quả và bảo mật.

Các tỉnh dự kiến cho học sinh đi học trở lại trong thời gian tới:

Vĩnh Long: Dự kiến đi học lại ngày 27/4

Hà Nội: Dự kiến học sinh đi học lại đầu tháng 5

Đắk Lắk, Cao Bằng, Long An, Đà Nẵng,... dự kiến đi học lại đầu tháng 5

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Nhiều tỉnh cho học sinh đi học trở lại

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!