Nhiều tỉnh đã chấm thi tốt nghiệp THPT 2021 xong

Đến ngày 20/7, công tác chấm thi tại nhiều tỉnh đã được hoàn tất và chờ đến thời gian công bố điểm thi cho các thí sinh

Tại Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD-ĐT, cho hay việc chấm thi của tỉnh này chỉ diễn ra trong 7 ngày và hoàn thành vào ngày 17.7.

Còn Sở GD-ĐT các tỉnh: Yên Bái, Bắc Giang, Hải Dương cũng cho hay tỉnh đã chấm thi đúng kế hoạch.

Tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ GD-ĐT mới đây, ban chỉ đạo thi 11 tỉnh, thành phía nam và Tây nguyên đều khẳng định dù dịch bệnh diễn biến rất phức tạp nhưng tất cả địa phương đều cam kết sẽ chấm thi an toàn, theo đúng kế hoạch Bộ đặt ra.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết hôm nay, tỉnh sẽ hoàn tất công tác chấm thi tự luận lẫn trắc nghiệm. Năm nay, toàn tỉnh có 13.445 thí sinh dự thi. Sở huy động 130 giáo viên chấm thi tự luận, còn trắc nghiệm 30 người.

“Năm nay điểm thi môn văn giống như năm ngoái, không có sự biến động. Phổ điểm chủ yếu dưới 7 điểm” - ông Tân nói thêm.

Tại Bình Thuận, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh, cho hay sáng 19-7, công tác chấm thi cơ bản đã xong từ môn tự luận cho đến trắc nghiệm.

Nhieu tinh da cham thi tot nghiep THPT 2021 xong

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được các tỉnh công bố đồng loạt vào ngày 26/7

Hội đồng thi Sở GD-ĐT Kon Tum cho biết ngày 17.7 đã hoàn thành chấm thi môn tự luận. Lãnh đạo Sở GD-ĐT các tỉnh Đắk Lắk, Long An, Tiền Giang và Đồng Nai cũng cho hay sẽ hoàn thành chấm thi vào ngày 20.7. Sở GD-ĐT Bà Rịa-Vũng Tàu hoàn thành chấm thi ngày 18.7 với các môn trắc nghiệm và trước ngày 20.7 với môn tự luận.

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên hội đồng thi một số tỉnh như: Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai chấm thi, ăn, nghỉ tại chỗ. Trong suốt quá trình chấm thi tập trung, lực lượng này ăn nghỉ cách ly và chỉ rời khu chấm khi đã hoàn tất. Trước khi ra về, cán bộ, giáo viên, nhân viên được xét nghiệm Covid-19 để đảm bảo không có nguồn dịch lây trong cộng đồng.

Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk, ông Phạm Đăng Khoa, nói rằng, với chấm trắc nghiệm, tỉnh đã gửi đĩa CD0, CD1, CD2 về Bộ GD&ĐT. Với bài tự luận, Đắk Lắk đã hoàn thành chấm thi ngày 20/7. Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng, bà Phạm Thị Hồng Hải, thông tin, tỉnh đã hoàn tất phần chấm tự luận ngày 18/7.

Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai, ông Lê Duy Định, cho biết, địa phương này dự kiến chấm xong bài tự luận vào khoảng 20/7. Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu, ông Đinh Trung Tuấn, cho hay, hôm nay (20/7), Sở sẽ hoàn tất công tác chấm thi.

Giám đốc Sở GD&ĐT Khánh Hòa, ông Võ Hoàn Hải, nói rằng, tỉnh sẽ chấm thi xong vào ngày mai. Khánh Hòa đang có dịch COVID-19, tất cả các giám thị tham gia chấm thi đều được xét nghiệm COVID và không ai dương tính, ông cho biết.

Trước khi bắt đầu công tác chấm thi, Sở GD&ĐT Đà Nẵng phối hợp Sở Y tế thành phố tổ chức xét nghiệm SARS CoV-2 cho cán bộ làm phách và chấm thi. Bài thi của thí sinh, hồ sơ thi của điểm thi Trường THPT Võ Chí Công, điểm thi dành cho thí sinh diện F, đều được khử khuẩn trước khi cất giữ và trước khi nộp về Hội đồng thi.

Hôm qua, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Đà Nẵng hoàn tất công tác chấm thi. Sở GD&ĐT đang kiểm dò để chuyển dữ liệu về Bộ GD&ĐT tổng hợp, đối soát theo quy định.

Đắk Nông đã hoàn thành chấm tự luận môn Ngữ văn; điểm cao nhất trong hơn 6.500 bài thi là 9,25, thấp nhất là 1,25.

Hôm nay, ngày 20.7, Hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM sẽ hoàn thành công tác chấm thi môn ngữ văn, môn thi bằng hình thức tự luận duy nhất của kỳ thi với khoảng 85.000 bài thi.

Theo thông tin ghi nhận từ giám khảo của một số tổ chấm thì đã có bài thi đạt 9,25 điểm và cũng có bài giám khảo đã chấm 0 điểm vì thí sinh chép lại đề 3 lần mà không làm bài.

Một giám khảo là giáo viên tại khu vực ngoại thành, phía tây TP.HCM, cho biết trong số xấp bài thi được phân bổ chấm, điểm của thí sinh tập trung ở mức 6 - 6,5 điểm, bài thi đạt từ 7,75 điểm trở lên rất ít, trong số đó có 1 bài thi 8,5 điểm. Còn bài thi có kết quả thấp nhất do giám khảo này chấm là 1 điểm nhưng cùng phòng chấm thì có giám khảo phải cho thí sinh điểm 0 vì không làm bài mà chép đề lại 3 lần.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Nhiều tỉnh đã chấm thi tốt nghiệp THPT 2021 xong

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!