Nhiều tỉnh đã hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT 2022

Đến ngày 19/7, nhiều địa phương cho biết đã hoàn tất khâu chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và tiếp tục các công đoạn cuối cùng để công bố điểm thi.

Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT Ninh Bình cho biết khâu chấm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành cả bài thi trắc nghiệm lẫn tự luận và đã sẵn sàng chuyển dữ liệu lên Bộ GD-ĐT theo đúng lịch trình.

Năm nay, Ninh Bình huy động gần 200 cán bộ, giáo viên tham gia công tác chấm thi, trong đó ban chấm thi tự luận có 130 người, ban chấm thi trắc nghiệm gần 30 người và ban thư ký. Số bài thi môn thi tự luận bị chênh lệch điểm số phải chấm lại lần 3 hầu như không có.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Ninh Bình lý giải khâu chấm thi tốt nghiệp THPT của Ninh Bình hoàn thành nhanh hơn so với một số địa phương khác bởi lượng thí sinh dự thi ít hơn (tỉnh Ninh Bình có hơn 10.000 thí sinh). Đặc biệt, nhân lực chấm thi cũng được tỉnh Ninh Bình điều động đông hơn năm trước, từ 4 tổ chấm tăng lên 6 tổ do đó tiến độ đảm bảo và về “đích” sớm.

Tại TP Hồ Chí Minh, các giám khảo hoàn tất công tác chấm thi tốt nghiệp THPT đối với môn tự luận và cả trắc nghiệm từ chiều 18/7. Ngày 19/7, Hội đồng chấm thi bắt đầu ráp phách, lên điểm... bảo đảm đúng tiến độ để công bố điểm thi cho thí sinh

Đến chiều nay 19/7/2022, Hội đồng thi số 34-Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành công tác chấm bài thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo Sở GD-ĐT cả tỉnh Quảng Nam có hơn 16.800 TS dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022; trong đó, 15.480 TS thi tốt nghiệp và xét ĐH-CĐ; 820 TS chỉ thi tốt nghiệp; 535 TS chỉ thi để xét ĐH-CĐ. 

Toàn tỉnh bố trí 55 điểm thi tại tất cả 18 huyện, thị xã, thành phố. Có tổng cộng hơn 2.300 cán bộ, giáo viên được Sở GD-ĐT điều động làm công tác thi, thanh tra thi và hơn 700 người của các lực lượng như công an, y tế, nhân viên phục vụ.

Nhieu tinh da hoan thanh cham thi tot nghiep THPT 2022

>> Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến sẽ công bố ngày 24/7, các em theo dõi tại đây: https://diemthi.tuyensinh247.com/diem-thi-tot-nghiep-thpt.html

Ngày 19/7, Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng cho biết công tác chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại thành phố này đã cơ bản hoàn tất.

Năm nay điểm môn văn tốt nghiệp THPT ở TP Đà Nẵng nhìn chung cao hơn năm ngoái. Điểm 9 cũng nhiều hơn và có bài thi đạt trên điểm 9. Trước đó nhiều thí sinh Đà Nẵng đánh giá đề thi môn văn "dễ thở". Nhưng một số cũng cho rằng đề năm nay khá nặng và dài, rất dễ đạt điểm 6 - 7 nhưng khó đạt điểm cao. 

Sở Giáo dục và đào tạo cho biết Hội đồng thi Đà Nẵng đã huy động gần 200 cán bộ quản lý, giáo viên chấm thi.

Tại Bắc Giang, ông Bạch Đăng Khoa, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, cũng cho biết đến thời điểm này, công tác chấm thi đã hoàn tất, diễn ra theo đúng tiến độ và đúng quy chế.

Bắc Giang tiến hành chấm thi từ ngày 11/7. Với 668 túi bài thi ngữ văn, Sở GD-ĐT Bắc Giang huy động 202 cán bộ tham gia ban chấm thi tự luận; trong đó có 188 cán bộ chấm thi; ban chấm thi trắc nghiệm là 21 thành viên.

Tương tự, đại diện Sở GD-ĐT Bắc Ninh cũng cho biết, công tác chấm thi đã hoàn tất theo đúng kế hoạch. Là một trong những tỉnh có số lượng thí sinh dự thi ít so với cả nước (15.823 thí sinh), Sở GD-ĐT Bắc Ninh huy động 145 cán bộ tham gia ban chấm thi tự luận; 36 cán bộ chấm thi trắc nghiệm.

Một số địa phương có số lượng thí sinh dự thi lớn nhưng cũng sớm hoàn thành chấm thi do số lượng giám khảo đông, như tỉnh Nghệ An, với số lượng 36.743 thí sinh đã huy động 324 giáo viên tham gia ban chấm thi tự luận nên đã đặt kế hoạch hoàn thành việc chấm thi vào ngày 17/7.

Quảng Nam cũng báo cáo Bộ GD-ĐT, việc chấm thi trắc nghiệm sẽ tiến hành từ ngày 9-21/7; chấm thi tự luận từ ngày 12-19/7. Toàn tỉnh có 16.555 bài thi môn ngữ văn, môn thi tự luận duy nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, ban chấm thi gồm 1 trưởng ban, 5 phó trưởng ban và 180 cán bộ chấm thi, 14 cán bộ chấm kiểm tra.

Tỉnh Nam Định đã hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 một cách an toàn, nghiêm túc. Tới thời điểm hiện tại, đơn vị đang kiểm dò, báo cáo Bộ GD&ĐT tổng hợp, đối soát dữ liệu để công bố điểm thi, xét công nhận tốt nghiệp theo quy định.

Sở GD&ĐT Nam Định đã thành lập Ban chấm thi tự luận và Ban chấm thi trắc nghiệm với tổng số 61 thành viên. Ngoài ra còn có các lực lượng khác như Công an, bảo vệ, phục vụ, y tế... Ban In sao đề thi gồm 43 người. Khu vực in sao đề thi là địa điểm an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt thời gian làm việc, có đầy đủ phương tiện bảo mật, phòng cháy, chữa cháy. Công tác chấm thi được thực hiện đúng quy định, quy chế và đảm bảo an toàn.

Ngày 19/7, Kon Tum đã hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2022 an toàn và nghiêm túc. Theo đó, sau khi kết thúc kỳ thi, tỉnh Kon Tum đã bố trí 80 người trong Ban chấm thi tự luận và Ban chấm thi trắc nghiệm là 14 người.

Cho đến thời điểm này, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Thái Bình đã hoàn thành công đoạn chấm các bài thi tự luận và trắc nghiệm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Tỉnh Thái Bình huy động 162 cán bộ, giáo viên tham gia Ban chấm thi tự luận; 23 cán bộ, giáo viên Ban chấm thi trắc nghiệm; ban làm phách có 15 cán bộ.

Hoạt động chấm thi tự luận bắt đầu từ ngày 10/7. Trước đó, công việc làm phách 1 vòng độc lập đã được triển khai từ chiều 9/7. Với chấm thi trắc nghiệm, công tác này được bắt đầu từ 10/7 với sự chuẩn bị chu đáo, bảo đảm đủ các quy định về an ninh, an toàn.

Tại Hà Nội, nơi có số lượng dự thi lớn nhất cả nước, Sở GD-ĐT cho biết công tác chấm thi vẫn đang diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo công bố điểm cho thí sinh vào ngày 24/7 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Hà Nội đang chấm số lượng bài thi rất lớn với có hơn 273.000 bài thi trắc nghiệm của các môn thi, bài thi: toán, tổ hợp khoa học tự nhiên, tổ hợp khoa học xã hội, ngoại ngữ. Trong đó, môn toán có số lượng bài thi nhiều nhất với gần 96.000 bài. Còn tại điểm chấm bài thi tự luận có 98.000 bài thi môn ngữ văn.

Tổng số cán bộ được huy động cho công tác chấm thi tại Hà Nội là gần 700 người. Chiều 18.7, kiểm tra công tác chấm thi tại đây, ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, nhấn mạnh: "Mỗi cán bộ tham gia chấm thi phải “đúng vai, thuộc bài”; chấm thi nghiêm túc, nhưng cũng phải bảo đảm tiến độ theo quy định của Bộ GD-ĐT".

>> Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến sẽ công bố ngày 24/7, các em theo dõi tại đây: https://diemthi.tuyensinh247.com/diem-thi-tot-nghiep-thpt.html

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Nhiều tỉnh đã hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT 2022

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường Đại học