Nhiều tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ học tránh Covid-19

Trước diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp, nhiều tỉnh đã bất ngờ thông báo cho học sinh nghỉ học như TPHCM, Đà Nẵng, Vĩnh Long, Nghệ An,...

TPHCM học sinh 12 tiếp tục nghỉ tránh Covid-19

Cuối buổi chiều hôm qua (8.3), UBND TP.HCM đã ban hành quyết định việc tiếp tục cho học sinh lớp 12 tạm kéo dài thời gian nghỉ học do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Theo đó, trong văn bản gửi đến Sở GD-ĐT, Sở Y tế, Phòng Giáo dục các quận, huyện, các trung tâm GDTX-GDNN có nội dung: Căn cứ ý kiến của Thường trực Ban Chỉ đạo TP về phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình diễn biến thực tế hiện nay, UBND TP chỉ đạo như sau: Hiện nay, các ngành, các cấp của TP đang thực hiện đồng bộ và kiểm soát tốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, an toàn tuyệt đối cho học sinh (HS) và tạo được sự an tâm đối với phụ huynh HS, UBND TP cho phép HS lớp 12 của các cơ sở giáo dục phổ thông, các cơ sở GDTX tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15.3.

Nửa đêm, Nghệ An thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học

Sáng 9-3, nhiều học sinh THCS và phụ huynh bất ngờ khi nhận thông báo tiếp tục nghỉ học. 

Trước đó, chiều tối 8-3, UBND tỉnh đã ban hành quyết định cho học sinh bậc THCS trở lại trường tiếp tục học tập từ thứ 2, ngày 9-3. Học sinh bậc THPT tiếp tục đến trường học tập bình thường theo đúng kế hoạch. Riêng học sinh các cấp học ở xã Thái Sơn, huyện Đô Lương và huyện Nam Đàn tiếp tục nghỉ học.

Tuy nhiên trước diễn biến dịch COVID-19, lúc 11h45 đêm 8-3, Sở GD-ĐT gửi thông báo cho toàn bộ học sinh THCS tiếp tục nghỉ từ 9-3 cho đến khi có thông báo mới. Riêng học sinh THPT vẫn đi học bình thường. Các bậc học còn lại vẫn nghỉ học theo kế hoạch đã ban hành trước đó.

Quảng Ninh: Học sinh các cấp tiếp tục nghỉ hết 15/3

Sáng 8/3, bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh tiếp tục cho tất cả học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Quyết định này được đưa ra sau đúng 1 tuần học sinh bậc THPT tại Quảng Ninh đi học trở lại.

“Như vậy, toàn bộ học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ nghỉ học đến hết ngày 15/3”, bà Thúy cho hay.

Đà Nẵng: Chiều 8-3, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản thông báo chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất với đề nghị của giám đốc Sở GD-ĐT về việc cho học sinh, học viên lớp 12 nghỉ học từ ngày 9-3 đến ngày 15-3.

Như vậy, sau 1 tuần đi học trở lại từ ngày 2-3, học sinh lớp 12 trên địa bàn TP Đà Nẵng tiếp tục được cho nghỉ học.

Vĩnh Long: Sở GD-ĐT Vĩnh Long ngày 8-3 thông báo cho học sinh các khối lớp nghỉ đến 15-3, riêng học sinh lớp 12 vẫn đi học. Trước đó Vĩnh Long có quyết định cho học sinh lớp 12 đi học từ ngày 2-3, còn lớp 10, 11 sẽ đi học lại từ 9-3.

Tiền Giang: Ngày 8-3, Sở GD-ĐT Tiền Giang có văn bản thông báo cho học sinh bậc học THPT, giáo dục thường xuyên, kể cả học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm học thêm trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến 15-3.

Đây lại là một pha "bẻ lái" khi trước đó ngày 6-3, Sở GD-ĐT Tiền Giang có văn bản thông báo học sinh cấp 3 trên địa bàn sẽ trở lại học từ ngày 9-3. Riêng học sinh từ mầm non đến trung học cơ sở vẫn được nghỉ đến 15-3 như nội dung văn bản trước.

Nhieu tinh tiep tuc cho hoc sinh nghi hoc tranh Covid-19

Thừa Thiên Huế: Chiều 8-3, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có văn bản gửi Sở GD-ĐT, ĐH Huế… về việc cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp nghỉ học đến ngày 15-3. Thời gian đi học trở lại sẽ được thông báo lại sau. Riêng với sinh viên ngành y dược có sự linh động phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Trước đó vào cuộc họp ngày 7-3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo cho học sinh mẫu giáo, tiểu học và THCS nghỉ học đến ngày 15-3; học sinh THPT, học viên các cấp học đi học bình thường sau khi trở lại trường ngày 2-3.  

Như vậy với quyết định mới, học sinh THPT ở tỉnh sẽ tiếp tục nghỉ sau 1 tuần đi học trở lại.

Đắk Lắk: Chiều 7-3, bà H’Yim Kđoh - phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - đã ký quyết định cho học sinh từ bậc mầm non đến THCS nghỉ thêm 1 tuần, đến hết 14-3 do diễn biến mới của dịch COVID-19. Trước đó, ngày 6-3, UBND tỉnh Đắk Lắk có quyết định cho học sinh đi lại từ 9-3.

Thanh Hóa: Chiều 7-3, Sở Giáo dục - đào tạo Thanh Hóa gửi công văn hỏa tốc đến phòng giáo dục - đào tạo, cơ sở giáo dục yêu cầu các cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học đến ngày 16-3 để phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, chiều 6-3, sở này đã thông báo cho học sinh bậc THCS trên địa bàn toàn tỉnh đi học trở lại vào sáng thứ hai 9-3; còn học sinh tiểu học và mầm non sẽ đi học vào ngày 16-3. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra, sở yêu cầu các địa phương tiếp tục cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học đến khi có thông báo mới của sở.

Hải Phòng: Ngày 7-3, UBND TP Hải Phòng có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT thành phố về việc cho học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn nghỉ học từ ngày 9 đến hết ngày 15-3 dù trước đó đã có thông báo đi học trở lại từ ngày 2-3.

Hà Nội: Sáng 7-3, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh toàn thành phố, học sinh, sinh viên các trường nghề tiếp tục nghỉ học hết ngày 15-3.

Bình Định: Ngày 7-3, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn hỏa tốc gửi Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn về việc cho phép học sinh cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó ngày 6-3, tỉnh Bình Định thống nhất tổ chức cho học sinh tiểu học, THCS bắt đầu đi học trở lại bắt đầu từ ngày 9-3. Tiếp tục cho học sinh cho trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 15-3 và đi học trở lại từ ngày 16-3.

"Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp tình hình dịch bệnh và trên cơ sở đề nghị của giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến: Cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ mầm non và học sinh cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 15-3 để phòng chống dịch bệnh COVID-19" - công văn nêu rõ.   

Ông Đào Đức Tuấn, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định, cho biết trong thời gian dịch bệnh còn có nguy cơ lây lan, tỉnh đã chỉ đạo các cơ giáo dục tuyệt đối không tổ chức bán trú, không tổ chức dạy thêm, học thêm, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể có quy mô lớn. 

Đồng thời nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch bênh COVID-19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh, ngành y tế.

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Nhiều tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ học tránh Covid-19

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!