Nhóm GX công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2017

12 trường thuộc nhóm GX trong đó có các trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại thương, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông vận tải,... thống nhất sẽ tiếp tục duy trì việc xét tuyển chung trong đợt tuyển sinh đại học 2017 và đang mời thêm một số trường ĐH để mở rộng quy mô nhóm.

Thông tin nói trên được ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết.

Theo ông Tớp, vào cuối năm ngoái, 12 trường thuộc nhóm GX đã thống nhất là sẽ duy trì xét tuyển của nhóm GX trong năm nay. Tuy nhiên, phương án cụ thể vẫn phải chờ quy chế tuyển sinh 2017 của Bộ GD-ĐT ban hành.

Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng 2017 mà Bộ GD-ĐT vừa ban hành có nhiều điều chỉnh như: Thí sinh đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi THPT quốc gia và được đăng ký không giới hạn nguyện vọng, số trường nhưng phải sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và nguyên tắc là chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng cao nhất có thể.

"Với quy định hiện tại thì việc đăng ký xét tuyển theo nhóm như năm ngoái là không cần thiết nữa nhưng khi xét tuyển thì các trường phải xét chung" - ông Tớp cho hay.

Từ đó, ông Tớp cho biết, trong tuần sau, nhóm các trường GX sẽ nhóm họp để bàn kỹ hơn phương án. Tuy nhiên, tinh thần là các trường sẽ công bố đề án tuyển sinh của từng trường như quy định của Bộ chứ không xây dựng đề án chung như năm ngoái vì điều này là không cần thiết. Tuy nhiên, khi xét tuyển thì sẽ xét tuyển theo nhóm.

"Quy chế của Bộ năm nay cũng cho phép các trường xét tuyển theo nhóm nhưng không yêu cầu xây dựng đề án riêng và cần có sự phê duyệt của Bộ" - ông Tớp cho biết.

Bên cạnh đó, ông Tớp cũng cho biết, năm ngoái, với 12 trường tham gia xét tuyển chung trong nhóm GX, tỉ lệ ảo của nhóm trường này chỉ còn 30% so với tỉ lệ 70% của các trường ngoài nhóm. Vì vậy, nếu như năm nay có thêm khoảng 5-6 trường nữa tham gia nhóm thì hiệu quả lọc ảo trong công tác xét tuyển sẽ khả quan hơn.

"Tôi nghĩ là nếu có khoảng 20 trường tham gia nhóm sẽ là tốt nhất" - ông Tớp nói, đồng thời cũng cho biết, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với tư cách là chủ trì nhóm GX đã gửi thông tin tới một số trường thuộc địa bàn Hà Nội để đặt vấn đề về việc tham gia nhóm và một số trường cũng đã nhận lời.

Vào ngày 31/1, Bộ GD-ĐT ban hành Quy chế tuyển sinh đại học 2017 trong đó quy định rõ, các trường có thể tự nguyện phối hợp với nhau thành nhóm trường để thực hiện xét tuyển. 

Theo thethaohangngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K7 luyện thi Tn THPT - ĐGNL - ĐGTD

>> Lộ Trình Sun 2025 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi TN THPT & ĐGNL; ĐGTD) tại Tuyensinh247.com. Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, 3 bước chi tiết: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Viết bình luận: Nhóm GX công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2017

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH