Những buổi lễ khai giảng đáng nhớ trong năm 2012

Khai giảng dưới lòng đường, học sinh mặc quần áo bộ đội đi dự lễ...là một trong những buổi khai giảng đặc biệt năm 2012.

HS trường VIP mặc áo bộ đội đi khai giảng

Sáng ngày 7/9/2012, với chủ đề về Hoàng Sa - Trường Sa, trong lễ khai giảng ở trường quốc tế VIP Hà Nội, bé mẫu giáo diện trang phục chú bộ đội, các anh chị lớn hơn mặc áo lính hải quân trong các tiết mục văn nghệ.

Nhung buoi le khai giang dang nho trong nam 2012
Học sinh khối mẫu giáo trong bộ quần áo chú bộ đội đến dự lễ khai giảng. Ảnh Mai Châm.

Theo truyền thống, mỗi năm nhà trường lại chọn ra một chủ đề cho lễ khai giảng. Và năm ngoái, các tiết mục văn nghệ trong lễ khai giảng đều hướng về biển đảo Việt Nam. Nổi bật trong số đó là tiết mục của các bé học sinh mẫu giáo. Lần đầu được làm quen với trang phục quân nhân Việt Nam, các bé tỏ ra rất háo hức.

Được biết năm nay trường cũng sẽ có một lễ khai giảng ấn tượng với sắc vàng nổi bật.

Nhung buoi le khai giang dang nho trong nam 2012
Học sinh khối THPT của trường trong tiết mục hát về biển đảo. Ảnh Mai Châm.

Học sinh khiếm thính hát Quốc ca bằng tay

Sáng ngày 5/9/2012, hơn 400 học sinh trường PTCS Xã Đàn (Hà Nội) hân hoan dự lễ khai giảng mới. Thay vì hát vang bài Quốc ca, các em hướng lên lá cờ Tổ quốc bằng ngôn ngữ riêng của mình.

Nhung buoi le khai giang dang nho trong nam 2012
Các em giao tiếp bằng tay. Ảnh Lê Hiếu.

Trong 30 năm qua, trường PTCS Xã Đàn là nơi nuôi dưỡng, đào tạo, can thiệp sớm cho trẻ khiếm thính, chuyên biệt. Ngoài ra, trường cũng hướng nghiệp dạy nghề cho học sinh khiếm thính lớn tuổi để các em sớm hòa nhập vào cộng đồng, tự chủ trên con đường đi của mình.

Nhung buoi le khai giang dang nho trong nam 2012
Học lại động tác hát Quốc ca bằng tay từ thầy giáo. Ảnh Lê Hiếu.

Sinh viên Cảnh sát diễu binh trong ngày khai giảng

Chiều ngày 11/10/2012, thầy và trò HV Cảnh sát Nhân dân (Hà Nội) đã có buổi tổng duyệt cho lễ khai giảng.

Nhung buoi le khai giang dang nho trong nam 2012
Hình ảnh Bác Hồ xuất hiện đầu tiên trong buổi lễ. Ảnh Thủy Nguyên.

Hàng năm, lễ khai giảng của trường luôn có nét riêng so với các trường đại học khác, với màn diễu hành, duyệt binh hoành tráng. Ngày chào đón năm học mới còn đặc biệt và trang trọng hơn nữa, bởi, trường sẽ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân.

Nhung buoi le khai giang dang nho trong nam 2012
Trong lễ khai giảng chính thức, sau các tiết mục văn nghệ sẽ là màn biểu diễn võ thuật của sinh viên khác lực lượng. Ảnh Thủy Nguyên.

Mượn quán cà phê làm nơi khai giảng

Đo diện tích chật hẹp, năm học 2012-2013, một mùa khai trường nữa thầy trò trường Tiểu học Bà Triệu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) rộn ràng đón lễ khai giảng ngay trên lòng đường, hè phố.

Nhung buoi le khai giang dang nho trong nam 2012
Từ sáng sớm, một đoạn phố Bùi Thị Xuân cắt với phố Tô Hiến Thành đã được chăng dây, treo cờ… “trưng dụng” làm sân, phục vụ lễ khai giảng. Ảnh Vietnamnet.

Để tiết kiệm diện tích hết sức, bục chào cờ, được dựng sát tường rào bao quanh trường, bàn ghế của quan khách đặt ngay trên vỉa hè, mượn tạm quán cà phê làm chỗ ngồi. Học sinh khối lớp 1 đứng xếp hàng cuối phố để có thể diễu hành trong nghi thức đón các em vào trường… Đó là tất cả những cố gắng của thầy cô để các học sinh của trường tham gia ngày hội đón chào năm học mới.

Quyên Quyên

Theo Thethaohangngay

Từ khóa: khai giang, nam hoc moi

Viết bình luận: Những buổi lễ khai giảng đáng nhớ trong năm 2012

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247