Những cuốn tiểu thuyết kinh điển cho tâm hồn lãng mạn

Bạn sẽ bước vào một thế giới của những câu chuyện tình hết sức lãng mạn, trải nghiệm cả những hạnh phúc lẫn khổ đau.

1. Cuốn theo chiều gió

Cuốn tiểu thuyết lãng mạn của tiểu thuyết gia người Mỹ Magaret Mitchell liên tục nằm trong top những cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất và được độc giả khắp nơi trên thế giới yêu thích. Cuốn sách kể về cuộc nội chiến ở miền Nam nước Mỹ vô cùng gay go, ác liệt. Nhân vật chính của tiểu thuyết là Scarlett O'hara và Rhett Butler, họ trở thành cặp nhân vật điển hình, thuộc loại thành công nhất trong văn học Mỹ. Nó ca ngợi tình yêu quê hương đất nước cùng với tình yêu mãnh liệt giúp con người có nghị lực vượt qua tất cả. "Cuốn theo chiều gió" cũng được chuyển thể thành bộ phim điện ảnh cùng tên của Hollywood và trở thành niềm tự hào của điện ảnh Mỹ.

Nhung cuon tieu thuyet kinh dien cho tam hon lang man

Cuốn theo chiều gió - Magaret Mitchell

2. Tiếng chim hót trong bụi mận gai

Đây là một câu chuyện về mối tình sâu nặng nhưng không thành giữa Meggie Cleary - một cô gái xinh đẹp và vị cha xứ Ralph de Bricassart. Họ không thể đến được với nhau bởi những giáo lý hà khắc của tôn giáo. Câu chuyện kết thúc trong bi kịch bằng cái chết của đứa con của Meggie và Ralph. Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng và cũng là tác phẩm duy nhất của nữ văn sĩ Colleen McCulough đã làm rung động và ám ảnh trái tim của hàng triệu độc giả.

Nhung cuon tieu thuyet kinh dien cho tam hon lang man

Tiếng chim hót trong bụi mận gai - Colleen McCulough

3. Đồi gió hú

Cuốn tiểu thuyết duy nhất của nhà văn Anh  Emily Bronte kể về câu chuyện tình yêu ngang trái và tham vọng chiếm hữu giữa cô gái nổi loạn Catherine Earnshaw và gã đàn ông thô ráp Heathcliff. Tác phẩm xoáy vào những chiều sâu tăm tối của con người và trở thành một cuốn tiểu thuyết vĩ đại, bi thương về nỗi đam mê cháy bỏng.

Nhung cuon tieu thuyet kinh dien cho tam hon lang man

Đồi gió hú - Emily Bronte

4. Kiêu hãnh và định kiến

Đối với những ai yêu thích Jane Austen thì đây là cuốn sách không thể bỏ qua, nó được coi là cuốn sách gối đầu giường của những bạn nữ. Câu chuyện nói về tình yêu và hôn nhân  của tầng lớp quý tộc nhỏ tại Anh vào đầu thế kỷ 19. Nhân vật chính là Elizabeth Bennet, một cô gái 20 tuổi xuất thân trong một gia đình trung lưu. Nội dung chính kể về sự đối đầu và sau này trở thành cuộc tình giữa Elizabeth và Fitzwilliam Darcy, thuộc tầng lớp địa chủ. Ngoài ra nó còn phê phán những thói hư tật xấu của xã hội Anh đương thời.

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Những cuốn tiểu thuyết kinh điển cho tâm hồn lãng mạn

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!