Những dấu hiệu chàng không yêu mà chỉ lợi dụng bạn

Con gái rất dễ bị lợi dụng mà không hề hay biết cứ ngỡ rằng chàng trai ấy đang yêu mình thật lòng. Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn người con trai ấy có lợi dụng bạn không.

Trong quan hệ nam nữ, đôi khi các chàng trai có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy họ chỉ lợi dụng bạn gái chứ không hề yêu thật lòng. Tuy nhiên, không phải lúc nào phái yếu cũng nhận ra điều đó.

Dưới đây là một số dấu hiệu các bạn nữ nên lưu ý vì chúng thể hiện rằng người yêu bạn chỉ lợi dụng bạn vì tiền, vì tình dục, hay vì để có một chốn để “nghỉ ngơi”:

1. Bạn trả tiền mỗi khi hẹn hò 

Mặc dù không có khái niệm người đàn ông luôn luôn phải trả tiền trong mọi cuộc vui chơi, ăn uống, nhưng điều đó không có nghĩa là lần nào bạn cũng phải rút ví chi trả. 

Nếu không phải là chia sẻ chi phí hóa đơn trong mỗi lần đi chơi thì anh ấy cũng phải có trách nhiệm những lần khác sau đó. Còn trong trường hợp tất cả các cuộc hẹn hò đều do bạn "chủ chi" thì rõ ràng anh ta hoặc là người ki bo hoặc đang có ý ỉ lại vào sự "thoáng tính" của bạn.

2. Chàng chỉ xuất hiện khi cần điều gì đó ở bạn

Chàng chỉ có mặt khi nào chàng cần gì đó ở bạn? Nếu đúng là như vậy thì đây cũng là một dấu hiệu cho thấy chàng đang lợi dụng bạn. Xét cho cùng thì bạn cần người đàn ông sẵn sàng có mặt khi bạn cần hay chỉ có mặt khi anh ta cần bạn?

Nếu bạn không tỉnh táo mà cho rằng đó là vì anh ta quá bận không thể giúp bạn hoặc anh ta quá cần tới bạn thì bạn nên xem xét lại ngay.

Nhung dau hieu chang khong yeu ma chi loi dung ban

Ảnh minh họa

3. Phụ thuộc tài chính vào bạn 

Không chỉ để bạn chi trả mọi hóa đơn khi hẹn hò, thậm chí khi cần mua sắm thứ gì đó hoặc dùng cho nhu cầu bản thân, gia đình, anh ta cũng yêu cầu bạn.  

Anh ta có thể dùng lời lẽ ngon ngọt nói rằng mua sắm cho tương lai 2 người sau này để khiến bạnmềm lòng mà đồng ý chi tiền. Thực tế, anh ta chỉ mua sắm cho mình và gia đình mình mà thôi, tương lai là chuyện rất xa vời. Vì vậy, bạn cần hết sức tỉnh táo trong chuyện này. 

4. Chàng luôn đổ lỗi cho bạn về mọi thứ 

Bất kể sai lầm hoặc thất bại nào của mình trong cuộc sống, anh ta cũng đổ lỗi cho bạn, cho rằng vì bạn mới ra như vậy. Anh ta cho rằng, bản thân mình không có sai lầm nào hết nên người phải chịu trách nhiệm "xử lý" mọi sai lầm, thất bại đó là bạn chứ không phải anh ta.  

Điều này chứng tỏ anh ta là người vô trách nhiệm, chỉ biết đến bản thân mà không quan tâm đến đúng sai hay tình cảm của bạn. Bạn còn tiếc gì một con người như vậy mà không chia tay sớm? 

5. Không bao giờ mua bất cứ thứ gì tặng bạn 

Muốn lợi dụng bạn nhưng anh ta lại không bao giờ mua gì tặng bạn cho dù bạn làm cho anh ta nhiều thứ. Nếu bạn hỏi, anh ta sẽ nói đó là bởi vì anh ta không muốn tỏ ra mình là người lụy tình, bám vào người yêu, vật chất là phù phiếm, chỉ cần tình cảm là đủ...  

Thực tế, anh ta không muốn thân thiết với bạn quá, càng không muốn thể hiện tình cảm của mình ra để những người khác biết được. Điều này chứng tỏ anh ta không yếu bạn thật lòng. Một số anh chàng còn "cao mưu" hơn. Anh ta không tặng quà cho người yêu để sau này nếu chia tay, anh ta sẽ dễ dàng nói rằng do cô gái theo đuổi mình chứ mình không có tình cảm gì với cô ấy.  

6. Không quan tâm đến nhu cầu của bạn 

Nếu hai người có quan điểm, sở thích hoặc nhu cầu khác nhau về bất kì điều gì trong cuộc sống, bao giờ anh ta cũng ưu tiên giải quyết nhu cầu, sở thích của mình trước tiên.  

Nếu không đạt được nhu cầu của mình, anh ta sẽ mặc kệ chứ không đáp ứng nhu cầu của người yêu. Thậm chí, ngay cả khi người yêu tỏ ra buồn hoặc đòi hỏi, anh ta cũng phớt lờ và không quan tâm. 

Nếu người yêu có dấu hiệu như vậy, bạn hãy nghiên cứu xem anh ta có những dấu hiệu khác nữa không nhé. 

7. Chỉ đến nhà bạn vào buổi tối 

Ngoại trừ những ngày đi làm, ngay cả những ngày nghỉ anh ta cũng không muốn đến nhà bạn. Đó là bởi vì anh ta không muốn tiếp xúc với gia đình, bạn bè của bạn. 

Một người đàn ông muốn lợi dụng bạn thì càng ít người thân của bạn biết về sự tồn tại của anh ta càng tốt, hành vi của anh ta sẽ khó bị bại lộ và anh ta càng đạt được mục đích của mình. 

8. Không muốn đưa bạn đến những nơi công cộng 

Đó là bởi vì anh ta không muốn công nhận bạn là người yêu, không muốn nhiều người biết đến mối quan hệ của hai người. Nếu anh ta là người đứng đắn, nghiêm túc, không có lý do gì anh ta lại muốn giấu chuyện tình cảm của 2 người trong một thời gian dài.  

Những cuộc hẹn hò công khai, cùng nhau đến những nơi công cộng, cùng đi chơi, tụ tập bạn bè sẽ càng giúp 2 người hiểu nhau hơn. Chỉ những người có hành vi không đứng đắn mới không muốn công khai chuyện này. Và lý do khiến anh ấy muốn giấu nhẹm người yêu đi chỉ có thể là anh ta đang lợi dụng cô ấy mà thôi chứ không có chuyện tình cảm nghiêm túc nào cả. 

9. Không có kế hoạch giới thiệu bạn với gia đình 

Cũng giống như không muốn tiếp xúc nhiều với gia đình bạn, anh ta không muốn bạn và gia đình anh ta biết nhau, bởi sự quen biết, thân thiết sẽ càng làm cho mối quan hệ tình cảm trở nên phức tạp, khăng khít và khó rời bỏ hơn.  

Cho dù vì bất kì lý do nào đi nữa nhưng nếu đã quyết định đến với nhau trong tương lai thì sự ra mắt gia đình là khó tránh khỏi. Nếu như anh ta luôn lảng tránh mỗi khi bạn đề cập đến vấn đề về ra mắt gia đình anh ta thì bạn nên kiểm chứng lại tình cảm của anh ta để biết lý do thực là gì nhé. 

Nếu anh ấy có nhiều dấu hiệu như trên chứng tỏ anh ta không yêu bạn nhiều như bạn yêu anh ta và anh ta chỉ coi bạn là người yêu với mục đích lợi dụng cho điều gì đó, ví dụ như về tiền bạc, tình cảm, làm tấm bình phong... Bạn đừng để tình cảm của mình lấn át lý trí đến mức không nhận ra điều này nhé.

Theo Thethaohangngay

 

Viết bình luận: Những dấu hiệu chàng không yêu mà chỉ lợi dụng bạn

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!