Những điểm mới kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Sẽ không còn là kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 dùng để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 có nhiều điểm mới đáng chú ý thí sinh cần biết như sau:

Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ có những điểm mới sau:

Không còn là kỳ thi THPTQG xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH

Sáng 21/4, Bộ GD-ĐT đã báo cáo Chính phủ về phương án thi THPT năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Cuộc họp đã chốt việc vẫn tổ chức thi nhưng tập trung vào mục tiêu chính là xét tốt nghiệp THPT nhằm đánh giá mặt bằng chất lượng học sinh phổ thông cả nước. Việc xét tuyển Đại học, CĐ sẽ giao cho các trường tự chủ tuyển sinh.

Tổ chức kỳ thi trong 2 ngày với 4 buổi thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8/2020. 

Kỳ thi tổ chức trong 2 ngày với 4 buổi thi (mỗi buổi 1 bài thi). Theo dự kiến, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, 2 bài thi tổ hợp sẽ thi cùng một buổi, thí sinh không được phép chọn 2 bài thi tổ hợp để dự thi mà chỉ được chọn 1.

Thời gian làm bài thi cụ thể như sau: ngữ văn: 120 phút, toán: 90 phút, ngoại ngữ: 60 phút, bài thi tổ hợp khoa học xã hội và khoa học tự nhiên: 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần (tổng 3 môn là 150 phút).

Kỳ thi sẽ do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là UBND tỉnh) chủ trì tổ chức.

Bộ GDĐT chỉ đạo, UBND tỉnh chịu trách nhiệm tổ chức Kỳ thi của địa phương mình bảo đảm an toàn, nghiêm túc, công bằng và đúng quy chế.

Các tỉnh sẽ thành lập Hội đồng thi để tổ chức thi cho tất cả thí sinh. Hội đồng thi của tỉnh sẽ chịu trách nhiệm tổ chức tất cả các khâu của kỳ thi như: in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, công bố kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Nội dung đề thi được giảm tải

Đề thi cũng được tiếp tục giảm tải hơn so với đề tham khảo đã công bố. Bộ GD sẽ ra đề thi thống nhất trong toàn quốc, nội dung đề thi sẽ không ra vào phần giảm tải, đảm bảo học gì thi nấy.

Môn trắc nghiệm mỗi thí sinh một mã đề riêng

Bộ Giáo dục và Đào tạo ra đề thi thống nhất trong toàn quốc (1 đề chính, 1 đề dự phòng); với các môn thi trắc nghiệm, mỗi thí sinh có 1 mã đề thi riêng; đảm bảo chất lượng kỳ thi và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo.

Theo TTHN 

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Những điểm mới kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!