Những điều cần biết sau khi có điểm chuẩn

Sau khi biết điểm chuẩn của các trường, thí sinh trúng tuyển cần làm những việc gì, thí sinh không trúng tuyển cần làm những gì. Xem chi tiết dưới đây.

Điểm chuẩn các trường Đại học, Cao đẳng sẽ được công bố trước 17h ngày 6/8 và được cập nhật nhanh nhất tại đây

Đối với thí sinh trúng tuyển sau khi biết điểm chuẩn cần làm những điều sau:

1. Xem danh sách trúng tuyển để biết chắc chắn mình đã có tên trong danh sách trúng tuyển của trường.

Sau khi công bố điểm chuẩn, trường sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển, Tuyensinh247 có cập nhật danh sách trúng tuyển của tất cả các trường, học sinh tra tại đây

2. Xác nhận nhập học: nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPTQG 2018 trước 17h ngày 12/8 qua 2 hình thức: gửi bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

3. Nhận giấy báo nhập học: Xem kỹ các thông tin về giấy tờ cần nộp khi nhập học và thời gian cụ thể nhập học cũng như địa điểm nhập học.

Khi chưa nhận được giấy báo nhập học, thí sinh muốn biết sớm hơn để chuẩn bị các giấy tờ xem hướng dẫn nhập học của các trường tại đây

4. Chuẩn bị hồ sơ nhập học: sơ yếu lý lịch, CMND, học bạ, ....

Xem chi tiết tại đây

5. Đến trường làm thủ tục nhập học

6. Tìm nhà trọ đối với thí sinh học xa nhà

Việc tìm nhà trọ, phòng trọ thí sinh cần chuẩn bị lên kế hoạch từ sớm và cần có phụ huynh cùng tìm tránh gặp những kẻ lừa đảo. Thí sinh nên tìm phòng trọ gần trường mình học để thuận tiện việc đi lại.

Đối với thí sinh chưa trúng tuyển sau khi biết điểm chuẩn cần làm:

Thí sinh cần theo dõi thông tin xét tuyển bổ sung của các trường còn thiếu chỉ tiêu, thường là sau khi công bố điểm chuẩn nhiều trường đã bắt đầu tuyển sinh bổ sung. Thông tin tuyển sinh bổ sung của các trường được cập nhật chi tiết tại đây

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Những điều cần biết sau khi có điểm chuẩn

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH