Những điều nên làm khi còn học ở trung học

Thời áo trắng là một trong những hồi ức đẹp trong cuộc đời mỗi con người. Vì thế, hãy xem bạn còn thiếu những điều nào sau đây để thực hiện ngay kẻo muộn nhé.

1. Có nhiều bạn hơn 

Một số bạn cảm thấy hối tiếc khi không có nhiều bạn hơn trong trường đại học. Nhiều bạn chỉ dành hầu hết thời gian cho nhóm bạn thân của riêng mình mà không kết bạn mới, tìm hiểu và quan tâm tới những người khác trong lớp, trong trường. Nhiều bạn cựu học sinh sẽ cảm thấy hối tiếc khi không tìm hiểu được những điều thú vị khi kết bạn với nhiều bạn bè hơn. Thu Phương (cựu THPT Yên Hòa) tâm sự: “Trong lớp, mình chỉ chơi thân với 4 bạn nên khi ra trường, mình hầu như không còn liên lạc với các bạn khác nữa.”  

2. Chăm chỉ học hành 

Chúng ta thường không nhận ra và đánh giá đúng sự lười biếng của bản thân cho đến khi cầm được bảng điểm vào cuối kỳ hoặc thi trượt. Trong quá trình học phổ thông, chắc chắn rất nhiều bạn đã từng nói chuyện trong giờ học, ngủ gật trong lớp, không làm bài tập, hay đơn giản là dành nhiều thời gian để chơi game hoặc ngủ thay vì học bài chăm chỉ. Sau các kỳ thi, rất nhiều cựu học sinh đã thể hiện sự hối tiếc khi học tập không đủ chăm chỉ, nhưng có lẽ sự hối tiếc đó đã muộn.

 3. Ưu tiên cho hoạt động thể chất 

Khi là học sinh trung học phổ thông, bạn đang ở đỉnh cao của sức khỏe và vẻ đẹp, nên nhiều bạn không dành sự ưu tiên cho các hoạt động thể chất. Thu Trà (cựu học sinh THPT Đống Đa chia sẻ: “Mình hay bạn  bè rất ít khi tập thể dục. Nếu muốn giảm cân, nhiều bạn đã chọn cách nhịn ăn, thay vì năng vận động, rèn luyện thân thể”. Một điều mà các bạn không hề để ý rằng, các hoạt động thể chất lành mạnh góp phần duy trì hệ miễn dịch, tăng cường sự trao đổi chất cũng như hỗ trợ sự phát triển vóc dáng của các bạn sau này.  

4. Không chạy theo số đông 

Sống trong môi trường có nhiều bạn học sinh giống như là nguyên nhân chính hình thành tâm lý đám đông. Rất nhiều bạn học sinh đã cùng nhau lăng xê một kiểu tóc, một mẫu quần áo, hay một thú vui nào đó. Nhiều bạn học sinh đã cảm thấy hối tiếc khi không thể bước ra ngoài đám đông đó, và không thể hiện được cá tính của riêng mình.  

Nhung dieu nen lam khi con hoc o trung hoc

 Hạnh phúc gia đình là điều bạn nên trân trọng 

5. Yêu thương gia đình 

Tâm sinh lý thay đổi ở tuổi dậy thì khiến bạn có khá nhiều bất đồng với cha mẹ và các anh chị em trong gia đình. Bạn từ chối nghe những lời khuyên từ cha mẹ, bạn không muốn đỡ đần cha mẹ? Bạn tị nạnh những công việc nhà nhỏ nhất với các anh chị em? Bạn chỉ mong chờ đến ngày được đi học đại học để rời xa gia đình. Tuy nhiên, khi vào đại học, bạn sẽ cảm thấy hối tiếc vô cùng với những suy nghĩ bồng bột và nông nổi đó. Chỉ có khi rời xa gia đình bạn mới nhận ra, chỉ có gia đình mới là những người yêu thương, quan tâm, chăm sóc, ở bên bạn vô điều kiện. 

6. Có tình yêu thời áo trắng 

Trong những tháng ngày học trung học, nhiều bạn học sinh quá tập trung vào học tập hoặc nghĩ rằng chưa đến lúc để có thể yêu một ai đó nên tiếp tục sống 1 mình trong suốt quãng thời gian học THPT. Tuy nhiên, đây là một điều mà nhiều bạn sinh viên cảm thấy hối tiếc nhất, vì tình yêu thời áo trắng là thứ tình cảm trong sáng, vô tư nhất khác hẳn với tình yêu thời sinh viên khi hai bạn đã bắt đầu phải suy nghĩ và lo lắng cho tương lai. 

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Những điều nên làm khi còn học ở trung học

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247