Những giáo viên luyện thi đại học môn toán "đỉnh" toàn quốc

Thầy cô giáo viên nào luyện thi đại học môn toán tốt nhất Hà Nội, Hồ Chí Minh,..và trên toàn quốc hay luyện thi môn toán ở đâu tốt nhất là câu hỏi mỗi mùa luyện thi đại học thí sinh hỏi rất nhiều vì lựa chọn cho mình một giáo viên tốt để ôn luyện đóng một vai trò quan trọng.

Thầy Nguyễn Thượng Võ, Thầy Nguyên hình hay Phạm Quốc Vượng, Phan Văn Khải, Nguyễn Cam, Thầy Thái, Thầy Thiện...  đã trở nên rất quen thuộc đối với nhiều thế hệ học sinh từng tham gia các khóa luyện thi đại học môn Toán không chỉ Hà Nội, Hồ Chí Minh học mà còn nổi danh trên toàn quốc bởi rất nhiều trong số những người thầy này còn tham gia dậy trực tuyến và viết sách. Vì vậy không khó các bạn được học từ các thầy giáo này.

5 Thầy toán luyện thi đại học tốt nhất Hà Nội

Thầy Nguyễn Thượng Võ

Là một trong những giáo viên đầu tiên giảng dậy trên sóng truyền hình VTV2 với phong cách giảng dậy cuốn hút, tỉ mỉ cẩn thận và chặt chẽ vì vậy Thầy Nguyễn Thượng võ được rất nhiều thế hệ học sinh không chỉ Hà Nội mà học sinh toàn quốc biết tới và mến phục, thông qua bài giảng những học sinh học quaThầy đã biết trình bài bài sạch sẽ, tạo tính cẩn thận và thận trọng khi làm bài. Thầy từng khuyên các sỹ tử không nên vào các “lò” luyện thi mà cần tự học thì sẽ đạt điểm cao môn Toán và không nên ôn tập “tham”, “cày đêm cày ngày” mà cần ôn luyện những phần chưa yên tâm chứ không học lan man sẽ dẫn đến mệt mỏi và rối trí.

Nhung giao vien luyen thi dai hoc mon toan \

                                                 Thầy Nguyễn Thượng Võ

Bên cạnh đó, thầy còn được biết đến là tác giả của nhiều đầu sách tham khảo cho học sinh THPT như: 200 bài toán về hệ thức lượng trong tam giác, Phương trình Lượng giác, Giải tích lớp 12 (NXB Giáo dục); 300 bài toán về hệ thức lượng trong tam giác (NXB TP.HCM) và Thầy cũng từng là giáo Trường THPT chuyên Amsterdam – Hà Nội giai đoạn 1985 -2001

Thầy Nguyễn Công Nguyên

Khi nói tới môn hình học thì nhiều thế hệ học sinh đều nhắc Thầy Nguyên “Hình”.Với phương pháp dậy rất riêng của thầy mà đã và sẽ  “chiều” được tất cả các bạn học với Thầy dù các bạn đang cần lấp những “lỗ hổng” cho đến bạn muốn kiểm trọn điểm phần hình học ở mỗi kỳ thi.

Nhung giao vien luyen thi dai hoc mon toan \

Học sinh nhận xét thầy rất khó tính nhưng lại giảng bài rất rõ ràng, dễ hiểu, biến những kiến thức phức tạp trở nên bình thường và đơn giản. Vì vậy, hầu như các bạn đều cho rằng  kinh nghiệm khi học thầy đó là phải chăm chú nghe giảng, không nên mất trật tự vì sẽ bị thầy “xử phạt”, nếu làm được điều đó chắc chắn trình độ giải bài tập hình sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Thầy Phạm Quốc Vượng

 Những học trò đã từng học thầy đều có chung cảm giác khi hướng dẫn giải bài tập hay đề thi đối với Thầy Vượng phương châm học trò không chỉ dừng một cách giải mà tìm ra nhiều cách giải và phải chọn ra cách giải nào ngắn và nhanh nhất. Chính thầy đã làm cho học trò hiểu, thực chất toán học, không học máy móc dập khuôn, theo lối mòn mà tạo học trò sự sáng tạo và linh hoạt với bài thi , đây chính là nguyên nhân mà học sinh được Thầy giảng dậy rất linh hoạt nhanh nhậy khi gặp bất kỳ dạng bài nào dù đề thi có biến đổi, lồng ghép các dạng mà học sinh chưa từng gặp.

Nhung giao vien luyen thi dai hoc mon toan \

Khi còn là sinh viên, Thầy Phạm Quốc Vượng đã hai lần đạt giải ba toán Olympic Toàn Quốc. Giờ đây, trên cương vị người nghiên cứu toán học, người thầy dạy môn toán, thầy Phạm Quốc Vượng luôn mang một tâm nguyện là làm sao để toán học trở thành một môn dễ học và gần gũi. Với học trò, thầy Vượng luôn hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết các nội dung kiến thức Toán học với quan điểm không chỉ dạy kiến thức và còn dạy cả kỹ năng học tập, kỹ năng nắm chắc và nhớ. Đã có rất nhiều học trò của Thầy đỗ Thủ khoa, Á khoa tại các trường Đại học danh tiếng. Thầy Vượng cũng đã xuất bản một số đầu sách luyện thi đại học môn toán.

Thầy Phan Huy Khải

Nói tới Thầy Khải học trò ngồi trên ghế nhà trường cấp 3 trên cả nước sẽ biết đến Thầy nổi danh với các cuốn sách về toán học rất hay từ cơ bản tới nâng cao như: Các Chuyên Đề Toán Trung Học Phổ Thông: Hình Học Giải Tích; Tài Liệu Ôn Luyện Thi Đại Học Luyện Giải Đề Thi Thử Trước Kỳ Thi Đại Học Môn Toán; Phương Pháp Giải Toán Trọng Tâm (Các Bài Giảng Luyện Thi Tốt Nghiệp - Đại Học - Cao Đẳng Của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo; Giới Thiệu Giải Nhanh Đề Thi Khối A - B; Bài Tập Cơ Bản Nâng Cao Theo Chuyên Đề Toán THPT; Phương Pháp Giải Toán Trọng Tâm; Phương Trình Và Bất Phương Trình Đại Số; Các chuyên đề toán học phổ thông…..

PGS.TS Phan Huy Khải đã gắn bó với công việc giảng dạy và luyện thi trên 40 năm. Trong sự nghiệp dạy học của mình, thầy đã có rất nhiều học trò thành đạt: Đào Hải Long (Hai huy chương vàng Toán Quốc tế, là tiến sĩ, giảng viên Toán tại Hoa Kỳ); Nguyễn Tiến Dũng (huy chương vàng Toán Quốc tế, nay là tiến sĩ dạy tại Hoa Kỳ); Huỳnh Minh Vũ (huy chương bạc Toán Quốc tế); Phạm Anh Việt (huy chương đồng Toán Quốc tế)...

 Nhung giao vien luyen thi dai hoc mon toan \

                                                       Thầy Phan Huy Khải

Với cách giảng bài chậm rãi, phân loại rõ ràng từng nôị dung kiến thức, PGS.TS Phan Huy Khải đã giúp học sinh hiểu bài nhanh phù hợp với các đối tượng học sinh từ trung bình khá trở lên. Học các bài giảng của thầy, các bạn sẽ được làm quen với hệ thống bài tập hay, có thể áp dụng lí thuyết linh hoạt vào giải các dạng bài tập.

Thầy đặc biệt lưu ý các bạn học sinh khi học môn Toán đó là cần nắm vững lý thuyết nội dung này rất quan trọng. Về phương pháp học trực tuyến, thầy cho rằng: “Khi học qua hệ thống các bài giảng điện tử thì các em ngoài việc nghe thầy giảng bài trực tiếp còn được xem hình, xem cách giải cẩn thận, phần nào không hiểu có thể xem lại kĩ càng. Nói chung đây là một cách tự học có sự giúp đỡ gián tiếp của các thầy cô giáo, sẽ rất có ích đối với những em học sinh muốn học tốt nhưng chưa thực sự có đủ trình độ hoặc chưa có phương pháp học phù hợp”.

Thầy Trần Phương

Cũng như Thầy Phan Huy Khải hay thầy Nguyễn Thượng Võ thầy Trần Phương cũng không chỉ nổi danh đất Hà Thành mà thầy được tất cả các bạn học sinh trên cả nước biết đến với tác giả của nhiều đầu sách như: Các phương pháp và kỹ thuật chứng minh bất đẳng thức (NXB TP.HCM), Phương pháp mới giải đề thi TSĐH môn Toán (NXB Giáo dục),  Ba thập kỷ đề thi TSĐH Việt Nam (580 đề thi của 90 ĐH từ 1970 đến 2000) (NXB ĐHQG TP.HCM), Bài giảng trọng tâm ôn luyện môn toán (NXB ĐHQG Hà Nội).

Nhắc đến cái tên Trần Phương hầu như ai cũng nhớ đến câu chuyện năm 2007 khi thầy chỉ cần dạy 150 giờ cho 5 em học sinh lớp 6 đã giải thành công đề thi tuyển sinh đại học với điểm trung bình là 8/10.Thầy giáo Trần Phương được nhiều học sinh quý mến bởi phong cách dạy học rất riêng và có hiệu quả. Thầy thường dạy nhanh, các bài giảng cô đọng, súc tích và thích hợp với các bạn học sinh khá, giỏi. Trong mỗi bài giảng của thầy, lượng kiến thức được cung cấp khá lớn và đặc biệt là có sự bổ sung nhiều dạng bài tập phong phú với mức độ khó chiếm tỷ lệ cao.

Nhung giao vien luyen thi dai hoc mon toan \

Để tiếp thu tốt bài giảng của Thầy, mỗi bạn học sinh cần có một kiến thức cơ sở khá vững vàng hoặc có thể xem bản text trước khi nghe giảng. Thầy thường ra nhiều bài tập về nhà, đó cũng là điều kiện để bạn luyện tập và ôn luyện kiến thức đã được thu nạp. Chắc chắn những bạn học sinh khá, giỏi sẽ rất thích học với thầy Trần Phương khi được thử sức với những bài tập hóc búa nhất.

Bản thân thầy giáo Trần Phương cũng luôn tâm huyết với công việc dạy học và với nền Toán học Việt Nam, thầy đã từng bật mí ước mơ về một lứa tiến sĩ tuổi 19, 20 của Việt Nam đầy trí tuệ, tài năng và nhiệt huyết để cống hiến cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước mình.

5 thầy giáo luyện thi Toán 'cực đỉnh' ở Sài thành

Đây đều là những cái tên thân thuộc với học sinh các trường THPT tại thành phố mang tên Bác.

1. Thầy Nguyễn Cam

Ai từng mê mẩn với phương pháp luyện thi trực tuyến chắc chắn không ít lần thấy hình ảnh thầy Nguyễn Cam cần mẫn giải từng bài toán, hay nhắc lại những phần lí thuyết quan trọng cho các sĩ tử chuẩn bị bước vào kì thi ĐH - CĐ.

Nhung giao vien luyen thi dai hoc mon toan \

Thầy Cam hiện đang công tác tại trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Với kinh nghiệm trên 30 năm luyện thi ĐH - CĐ môn Toán, những lớp học do thầy đứng lớp luôn là điểm đến đáng tin cậy của nhiều sĩ tử. Phương châm dạy học của thầy là: “Hiểu tối đa và chỉ cần nhớ những điều thật cần thiết”.

Ngoài việc giảng dạy, thầy còn nghiên cứu và cho xuất bản nhiều tập sách như: Phương pháp giải toán Lượng giác 12 - NXB ĐHQGHN 9/2008; Phương pháp giải toán Hình học 12: Tự luận và trắc nghiệm - NXB ĐH Sư phạm 6/2008; Phương pháp giải toán hình học 12 theo chương trình mới nhất - NXB ĐH Sư phạm 6/2011;…

2. Thầy Vũ Vĩnh Thái

Nhung giao vien luyen thi dai hoc mon toan \

Được học trò yêu quý và đặt cho biệt danh “siêu nhân trường Lê Hồng Phong”, thầy Thái nổi tiếng gần gũi với phong cách giảng dạy hài hước và cực hiểu tâm lí học sinh. Tuy nhiên, không phải vì thế mà học sinh được phép lơ là, bởi thầy dạy cực kỹ, dạy đủ mọi dạng toán và cho rất nhiều bài tập ở mỗi dạng.

Với phương pháp giảng dạy “vừa đấm vừa xoa” này, thầy đã đào tạo được không ít thủ khoa trong các kì thi ĐH - CĐ các năm trước.

3. Thầy Lê Ngô Thiện

Nhung giao vien luyen thi dai hoc mon toan \

Đúng trọng tâm, học vừa đủ để thi là nhận xét của những học sinh từng tham gia lớp luyện thi của thầy Lê Ngô Thiện. Thầy hiện đang là giảng viên khoa Toán - Tin học của trường ĐH Sư Phạm TP.HCM.

Với kinh nghiệm nhiều năm ôn thi ĐH và tiếp xúc với nhiều thế hệ học sinh, thầy luôn “làm mới những kiến thức cũ”, giúp học sinh hứng thú trong từng bài giảng. Ngoài ra, thầy còn rất tận tình chỉ bảo khi học sinh gặp khó khăn trong quá trình làm bài. Bằng sự tận tâm, cần mẫn thầy luôn được các học trò yêu quý, mến mộ.

4. Thầy Trần Văn Toàn

Nhung giao vien luyen thi dai hoc mon toan \

Là một trong những thành viên tích cực của trang luyện thi trực tuyến miễn phí trên truyền hình, mỗi năm đến mùa luyện thi ĐH - CĐ, thầy Toàn lại bận rộn chuẩn bị bài giảng, lời giải các đề thi Toán của sĩ tử.

Thầy luôn có cách giảng dễ hiểu, linh động giữa các phương pháp. Phương châm giảng dạy của thầy là đi từ những bài căn bản, ngọn ngành hướng học sinh luyện thi lấy căn bản từ những bài toán sơ cấp nhất của chương trình học rồi đẩy lên nâng cao từ từ.

Trong quá trình dạy, thầy thường xuyên nhắc lại những kiến thức cũ, gợi nhớ cho học sinh để có thể áp dụng vào bài làm. Bên cạnh đó thầy cũng làm những phép so sánh, nhấn mạnh những điểm cần lưu ý và liên tục nhắc lại chúng trong quá trình làm bài.

5. Thầy Nguyễn Quốc Lân

Nhung giao vien luyen thi dai hoc mon toan \

Điều khiến những học sinh từng học lớp luyện thi của thầy Lân ấn tượng là cách dạy rất đời thường, tự nhiên và gần gũi. Thầy giảng bài không có khoảng cách và cực kì hài hước. Trước kì thi ĐH, thầy thường tự tổng hợp đề, các dạng toán khó để học sinh làm. Học sinh làm được bao nhiêu cũng nộp lại thầy, sau đó thầy sẽ chỉnh sửa và xem lớp còn yếu chỗ nào để sửa lại giáo án cho phù hợp với mặt bằng chung.

Đặc biệt, thầy còn có những chế tài hay phần thưởng khá thú vị để khuyến khích, tác động, nhưng không tạo áp lực cho học sinh trong quá trình học

 

 (Theo THGD)

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Những giáo viên luyện thi đại học môn toán "đỉnh" toàn quốc

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH