Những hình ảnh trong buổi đầu tiên thi Cao đẳng

Sáng nay(15/7) thí sinh bước vào môn thi đầu tiên của đợt thi Cao đẳng .

ại cụm thi TP.HCM, lượng thí sinh dự thi CĐ năm nay là 110.662, giảm đến 30.000 thí sinh so với năm 2013.

 Một số trường có lượng thí sinh đăng ký đông như Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng trên 18.819 thí sinh; Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại 18.267 thí sinh; Trường CĐ Công thương hơn 14.000 thí sinh. Tuy nhiên, lượng thí sinh đến dự thi vẫn thấp hơn nhiều so với năm ngoái.

Nhung hinh anh trong buoi dau tien thi Cao dang

Tỷ lệ thí sinh dự thi cao đẳng khá thấp          

 

Tại Trường CĐ Công thương TP.HCM – trường có tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi khá cao, thí sinh đến trường dự thi khá đông. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thí sinh bỏ thi. Ở một số phòng thi, thí sinh vắng mặt chiếm tới hơn 1/3 tổng số thí sinh.

Tại Trường CĐ Tài chính Hải quan, tỷ lệ thí sinh đến dự thi chỉ chiếm hơn 50%. Nhiều phòng thi, thí sinh bỏ thi hơn phân nửa.

Trên địa bàn TP.HCM, có 23 trường cao đẳng tổ chức thi tuyển hệ cao đẳng. Trong số đó, có nhiều trường có chưa đến 100 thí sinh đăng ký dự thi như: bậc cao đẳng Trường Đại học Hồng Bàng chỉ có 57 thí sinh, trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Vạn Xuân có 89 thí sinh. Một số trường có chưa tới 500 thí sinh đăng ký dự thi.

Ngoài ra, theo Báo cáo nhanh của Bộ GD - ĐT, tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi ngày hôm qua chỉ đạt 63.90 % tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Theo ghi nhận của PV, đa số thí sinh dự thi cao đẳng đều đã dự thi đại học nên trước khi bước vào phòng thi, tâm trạng của thí sinh khá thoải mái. Thậm chí, đợt thi này là lần thi thứ 3 trong kỳ thi tuyển sinh ĐH – CĐ năm nay.
Không ít thí sinh cho biết đã nắm chắc kết quả đại học nên chỉ dự thi để biết thêm chứ không có ý định học. Chính vì thế, thí sinh không đặt nặng kết quả nên không bị áp lực về mặt tâm lý.
 
Nhung hinh anh trong buoi dau tien thi Cao dang
Thí sinh chuẩn bị bước vào môn thi đầu tiên

Nhung hinh anh trong buoi dau tien thi Cao dang
Chuẩn bị giấy tờ và các vật dụng cần thiết trước khi phát đề làm bài

 
Nhung hinh anh trong buoi dau tien thi Cao dang
hiều phụ huynh chờ con ở khu vực thi. Một số phụ huynh cho biết khá mệt mỏi vì mới tìm được phòng trọ và chưa kịp nghỉ ngơi.

 
Theo dõi đáp án gợi ý môn Toán và môn Địa trên Tuyensinh247 ngay sau khi môn thi kết thúc.

Theo Phan Diệu - Motthegioi.vn

2k6 tham gia ngay Group Zalo chia sẻ tài liệu ôn thi và hỗ trợ học tập

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Những hình ảnh trong buổi đầu tiên thi Cao đẳng

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH