Những lỗi sai phải làm lại hồ sơ thi THPT Quốc gia 2019

Những lỗi sai thường gặp khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2019? Làm thế nào để không phải làm lại hồ sơ? Tất cả thắc mắc về việc làm hồ sơ Đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2019 được giải đáp dưới đây và giúp các thí sinh không mắc phải những lỗi sai này.

1. Đăng ký môn thi

Theo quy định của Bộ GD, năm 2019 để được xét công nhận tốt nghiệp THPT để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập (toán, ngữ văn, ngoại ngữ) và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được chọn đăng ký thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp.

Tuy nhiên điểm đáng lưu ý là thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp bắt buộc phải thi cả 2 bài này. Nếu bỏ một trong 2 bài sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét tốt nghiệp.

Vậy nên khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2019 mục 14 các em phải thật lưu ý khi đăng ký môn thi để tránh ảnh hưởng đến việc xét tốt nghiệp.

2. Điền sai mã ngành, mã trường Đại học

Khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2019, khi điền phiếu Đăng ký dự thi THPTQG và xét tuyển ĐH, CĐ, TC mục 21 thí sinh nếu xét tuyển vào các trường đại học thì bắt buộc phải ghi mã ngành, mã trường Đại học mà mình muốn xét tuyển.

Điểm đáng lưu ý là năm nay có nhiều trường Đại học thay đổi mã trường, mã ngành nên khi điền thông tin học sinh cần tra cứu thật kỹ trước khi điền.

Đã có khá nhiều bạn học sinh khi làm hồ sơ thì sẽ xem điểm chuẩn của năm trước dựa vào đó để đăng ký xét tuyển ngành phù hợp với sức học của mình và lấy luôn mã ngành trong điểm chuẩn của năm trước để điền vào hồ sơ dẫn đến làm sai hồ sơ.

Ví dụ như trường Đại học Thương Mại năm 2019 thay đổi tất cả mã ngành so với năm trước, mã ngành của trường năm nay bắt đầu từ TM01 -> TM23

Để điền chính xác mã ngành xét tuyển đại học trong mục 21 của phiếu ĐKDT năm 2019 học sinh tra cứu tại đây

3. Không điền số điện thoại và Email hoặc email không chính xác.

Trong mục số 7 của phiếu ĐKDT, học sinh khi đăng ký thông tin phải nhập chính xác số điện thoại, Email tránh tình trạng nhập sai số điện thoại hay email hệ thống sẽ gửi mã xác nhận bảo mật thông tin sai.

Đặc biệt đối với những bạn học sinh có yêu cầu điều chỉnh đăng ký xét tuyển tuyển sinh trực tuyến, cần đăng ký số điện thoại di động cá nhân của mình để được cấp mật khẩu sử dụng một lần (OTP) qua tin nhắn đảm bảo cho sự bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến. 

4. Điền sai các loại mã: mã xã, mã tỉnh, mã sở, mã trường

Trong hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2019 học sinh sẽ điền các loại mã bao gồm mã Sở giáo dục, mã cụm thi, mã tỉnh, huyện, xã cũng như mã trường THPT. 

- Mã sở giáo dục (Tra mã sở GD tại đây)

- Mã tỉnh/Huyện/Xã (Tra mã xã/Huyện/tỉnh tại đây)

- Mã trường THPT (Tra mã trường THPT tại đây)

- Mã cụm thi ( Tra mã cụm thi tại đây)

Trong mục 5: Hộ khẩu thường trú: mã tỉnh, mã huyện, mã xã. Các em lưu ý những thí sinh không thuộc xã khó khăn thì không phải điền mã xã. 

Để biết xã mình có thuộc xã khó khăn không các em tra cứu tại đây

5. Lưu giữ tài khoản đăng nhập phần mềm quản lý thi

Thí sinh sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi. Tài khoản và mật khẩu thí sinh cần phải lưu giữ cẩn thận nhiều thí sinh sau khi được cấp đã không lưu lại và bị mất tài khoản không đăng nhập được vào hệ thống của Bộ GD để xem những thông tin quan trọng.

Địa chỉ truy cập trang của Bộ GD: thisinh.thithptquocgia.edu.vn 

6. Điền các số trong hồ sơ

Có một số bạn thắc mắc khi làm hồ sơ thi THPTQG các số 1 có phải gạch chân không, số 2 có được uốn lượn không, số 7 có gạch ngang ở giữa số không?

Trả lời: Không có quy định cụ thể về việc phải viết số như thế, Bộ GD quy định không viết số la mã.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Những lỗi sai phải làm lại hồ sơ thi THPT Quốc gia 2019

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường Đại học