Những lưu ý cho thí sinh thi vào các trường CAND năm 2014

Để giúp các thí sinh có một kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, một số trường CAND đã tổ chức tập huấn công tác tổ chức thi, coi thi cho điểm trưởng, thư ký, giám sát và giám thị

Kỳ tuyển sinh năm nay, các trường CAND đã thu hút 83.596 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 58.711 thí sinh nam và 24.885 thí sinh nữ. Đây cũng là kỳ tuyển sinh quy mô nhất đối với giáo dục CAND, do đó, trong công tác tổ chức kỳ thi, các trường CAND đều đặt ra mục đích chủ động mọi nguồn lực để tổ chức thành công, an toàn kỳ tuyển sinh. Bắt đầu từ ngày 1/7, các hội đồng tuyển sinh CAND đã tổ chức tập huấn cho giám thị, điểm trưởng, thư ký để quán triệt quy chế thi, trong đó có những điều thí sinh cần đặc biệt lưu ý để không đánh mất quyền lợi một cách đáng tiếc. 

Thí sinh đặc biệt lưu ý mã đề thi trắc nghiệm

Ngày 1/7, Học viện ANND đã tổ chức tập huấn công tác tổ chức thi, coi thi cho điểm trưởng, thư ký, giám sát và giám thị. Thiếu tướng, GS.TS Lê Minh Hùng, Phó Giám đốc Học viện ANND, Phó Chủ tịch HĐTS Học viện ANND cho hay, công tác tuyển sinh năm nào cũng làm, kinh nghiệm cũng nhiều nhưng vẫn phải tập huấn, để hạn chế tối đa sai sót và cũng là cách để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Năm nay, Học viện ANND có 9.015 thí sinh dự thi, trong đó các tỉnh phía Bắc là 8.787 thí sinh, phía Nam có 228 thí sinh. Đợt I, khối A có 3.507 thí sinh miền Bắc và 144 thí sinh miền Nam; khối A1 có 306 thí sinh miền Bắc và 16 thí sinh miền Nam. Đợt I, Học viện ANND có 3.813 thí sinh dự thi, bố trí tại 6 điểm thi. Cho đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, hậu cần, coi thi về cơ bản đã hoàn tất, bàn ghế đủ số lượng, đảm bảo đủ ánh sáng trong các phòng thi; các hàng rào mềm ngăn cách giữa các phòng thi ghép cũng đã được chuẩn bị kỹ càng. Tại buổi tập huấn, Đại tá Trần Ngọc Thịnh, Trưởng phòng Quản lý đào tạo đã lưu ý các điểm trưởng, thư ký giám sát những kỹ thuật và những tình huống phát sinh để có thể giải quyết nhanh gọn, không ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh. Đại tá Thịnh lưu ý, những mùa thi trước, thí sinh rất hay sơ suất những lỗi nhỏ, như: viết sai màu mực, viết sai số báo danh. Nếu giám thị sâu sát, làm tốt nhiệm vụ sẽ giúp các em phát hiện ra sơ suất và kịp thời sửa chữa ngay khi chưa kết thúc thời gian làm bài là tốt nhất. Với những phòng thi ghép, cán bộ coi thi phòng nào thì sẽ phát giấy thi cho thí sinh phòng đó. Với môn thi trắc nghiệm, nếu hai thí sinh ngồi cạnh nhau (hàng ngang, hàng dọc) mà cùng mã đề thì giám thị phải đổi mã đề. Đại tá Thịnh còn lưu ý thí sinh, tuyệt đối phải ghi đúng mã đề vào phiếu trả lời trắc nghiệm.

Nhung luu y cho thi sinh thi vao cac truong CAND nam 2014

Cho đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, hậu cần, coi thi về cơ bản đã hoàn tất

Vấn đề chống gian lận thi hộ, thi kèm cũng được đưa ra tập huấn rất kỹ, đặc biệt là khâu đối chiếu ảnh, nhận diện thí sinh. Năm nay, có một điểm thuận lợi là ảnh thí sinh trong thẻ dự thi và trong hồ sơ đều do Công an huyện chụp nên những thí sinh có ý định thi hộ, thi kèm sẽ khó trà trộn. Tuy nhiên, hội đồng tuyển sinh yêu cầu các điểm trưởng, thư ký, giám thị phải luôn nâng cao tinh thần cảnh giác và trách nhiệm, hạn chế tối đa gian lận thi cử.

Mọi thắc mắc gửi ngay về số đường dây nóng và hộp thư của Hội đồng tuyển sinh

TS Trần Hồng Quang, Ủy viên thường trực Hội đồng Tuyển sinh Học viện CSND cho biết, nhà trường dành sự quan tâm đặc biệt đối với các thí sinh thuộc diện gia đình chính sách. Đối với các thí sinh này, kỳ tuyển sinh năm nay, nhà trường dành trên 150 suất ăn ở, miễn phí tại điểm thi Học viện CSND. Các thí sinh thuộc diện này có thể liên hệ với số điện thoại đã được nhà trường thông báo công khai trên giấy báo dự thi (SĐT: 0913563948). Ngoài ra, nhà trường còn mở hộp thư tiếp nhận mọi phản ánh của thí sinh tại địa chỉ: phongquanlydaotao@hvcsnd.edu.vn. TS Quang đặc biệt lưu ý, để tránh những thông tin của các đối tượng bên ngoài lợi dụng để lừa đảo, kết quả điểm thi của từng học viên, học viện sẽ thông báo công khai theo đúng quy định tại địa chỉ website: hvcsnd.edu.vn.

Theo CAND Online

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Những lưu ý cho thí sinh thi vào các trường CAND năm 2014

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH