Những lưu ý quan trọng khi đăng ký tài khoản thi ĐGNL ĐHQGHN 2024

Khi đăng ký tài khoản thi, hoàn thiện hồ sơ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2024 thí sinh cần lưu ý những điểm quan trọng như: thời gian đăng ký, cần chuẩn bị những gì, chưa có đủ điểm thì phải làm thế nào, dùng thiết bị gì để đăng ký,....

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký tài khoản, hoàn thiện hồ sơ thi ĐGNL ĐHQGHN 2024

1. Thời gian đăng ký tài khoản thi Đánh giá năng lực 2024 ĐHQG Hà Nội

Thí sinh lập tài khoản dự thi tại http://khaothi.vnu.edu.vn hoặc https://hsa.edu.vn/ trước khi đăng ký ca thi. Việc lập tài khoản sớm giúp bạn kiểm tra kỹ thông tin cá nhân tránh sai sót khi đăng ký ca thi. Cổng khảo thí sẽ mở để phục vụ thí sinh mở tài khoản từ ngày 2/12/2023.

2. Khi nào cần hoàn thiện hồ sơ thi ĐGNL Đại học Quốc gia Hà Nội 2024?

Thí sinh cần cập nhật đầy đủ, chính xác các thông tin để hoàn thiện hồ sơ thi Đánh giá năng lực trước khi thí sinh chọn ca thi thành công.

Bất kỳ thông tin nào bị nhầm lẫn, sai sót đều làm chậm cấp Giấy chứng nhận kết quả thi từ 4-6 tuần (có thể không kịp xét tuyển đại học bằng kết quả thi HSA). Do đó, hãy lập tài khoản, kiểm tra lại thông tin, chỉnh sửa, cập nhật nếu có sai sót trước khi chọn ca thi.

3. Cần chuẩn bị những gì khi Đăng ký tài khoản thi?

- Thư điện tử (email): Thí sinh bắt buộc phải có email cá nhân, không sử dụng của người khác để đăng ký tài khoản. Mật khẩu và email phải được bảo mật. Thí sinh tuyệt đối không dùng nhiều email khác nhau để mở tài khoản. Các tài khoản trùng số CCCD không thể đăng ký ca thi.

- Ảnh chân dung (bản điện tử, định dạng .jpeg, dung lượng không quá 5 MB, kích thước 4x6, đặt tên là số CCCD): Ảnh chụp làm căn cước công dân (CCCD) trên phông trắng hoặc xanh, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu. Ảnh được chụp trong 06 tháng tính đến thời điểm đăng ký dự thi. Ảnh của thí sinh được sử dụng để in vào Giấy chứng nhận kết quả thi.

- Ảnh và số Căn cước công dân: Bắt buộc sử dụng CCCD có 12 số (tuyệt đối không sử dụng CCCD người khác). Thí sinh không được phép dùng số CCCD để tạo nhiều tài khoản. Hệ thống sẽ kiểm tra sự trùng lặp số CCCD và khóa các tài khoản cùng số CCCD để xác minh.

- Điểm trung bình chung học tập của các học kỳ ở lớp 10, 11, kỳ 1 lớp 12 (không bắt buộc với điểm học kỳ 2 lớp 12).

Đối với trường hợp thí sinh đã đăng ký tài khoản thi thời điểm chưa có điểm học kì 1 lớp 12, các em có thể hoàn thiện hồ sơ trước ngày đăng ký ca thi 18/2.

-  Địa chỉ và điện thoại người nhận Phiếu báo điểm: Kê khai chính xác địa chỉ liên hệ. Phiếu báo điểm sẽ được gửi qua đường bưu điện. Nhân viên bưu điện có thể sẽ gọi điện cho người nhận qua số điện thoại khai báo.

Video hướng dẫn đăng ký tài khoản thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2024


4. Chưa có đủ điểm học tập thì làm thế nào?

Theo quy định trong hồ sơ đăng ký tài khoản thi ĐGNL ĐHQGHN thí sinh cần điền đầy đủ các thông tin có gắn dấu *, trong đó tại mục B. Trung học phổ thông, thí sinh cần điền điểm học tập HK1 Lớp 10, HK2 lớp 10, HK1 lớp 11, HK2 lớp 11, HK1 lớp 12.

Tuy nhiên, tại thời điểm thí sinh đăng ký tài khoản thi từ ngày 2/12/2023 thí sinh chưa có điểm HK1 lớp 12 thì thí sinh có thể bỏ trống và điền thông tin ngay sau khi có điểm HK1 lớp 12.

Lưu ý: Thí sinh cần chỉnh sửa thông tin hồ sơ, điền thêm điểm HK1 lớp 12 trước khi đăng ký ca thi đợt đầu tiên từ ngày 18/2.

5. Đã Đăng ký tài khoản nhưng không nhận được email hay mã kích hoạt hoặc em đăng nhập thất bại?

Trước hết, thí sinh phải đảm bảo mình dùng đúng địa chỉ email đang hoạt động. Thống kê hệ thống cho thấy khoảng 1,0% thí sinh đánh máy sai địa chỉ email như: abc@gmial.com, abcd@gmail.con... Trước khi gửi email kích hoạt, hệ thống hsa.edu.vn sẽ kiểm tra email của bạn có đúng và đang hoạt động hay không? Nếu email không tồn tại, bạn sẽ không thể kích hoạt đăng ký tài khoản thi. Trường hợp này hãy đăng ký lại tài khoản như mới.

Nếu email đúng, hãy kiểm tra Hộp thư (Inbox), Quan trọng (Important) hay Thư rác (Spam) hoặc sử dụng chức năng tìm kiếm tiêu đề email "Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung tâm Khảo thí - Xác thực tài khoản" và làm theo hướng dẫn kích hoạt. Lưu ý: Thí sinh sẽ nhấn vào dòng chữ "Nhấn vào đây để kích hoạt" và sau đó đăng nhập đúng mật khẩu đã đặt. Khi đăng nhập, các chữ cái viết Hoa, viết thường... trong email và mật khẩu phải chính xác. Hệ thống sẽ thông báo đăng nhập thất bại nếu bạn nhầm lẫn giữa chữ viết Hoa và viết thường trong địa chỉ email tên đăng nhập. Ví dụ địa chỉ email là abc@gmail.com nhưng thí sinh lại đăng nhập là Abc@gmail.com là KHÔNG ĐÚNG với tài khoản đăng ký abc@gmail.com.

Trường hợp thí sinh vẫn không tìm được email kích hoạt, thí sinh cần tạo email mới, sau đó đăng ký tài khoản bằng email mới này. Lưu ý, thí sinh cần lưu giữ thông tin email mới này để nhận các thông báo từ ĐHQGHN.

6. Thiết bị dùng để đăng ký tài khoản thi ĐGNL Đại học Quốc gia Hà Nội 2024

Thí sinh cần chuẩn bị thiết bị máy tính có kết nối mạng để đăng ký tài khoản thi được dễ dàng nhất.

7. Dùng dấu “.” Không dùng dấu “,” trong phần nhập điểm học tập THPT

Nhiều thí sinh thắc mắc tại sao khi nhập điểm học kì lên mà hệ thống lại hiển thị không đúng điểm. VD thí sinh có điểm học kì 1 là 8.5 nhưng lại nhập vào hệ thống là 8,5 thì hệ thống sẽ hiển thị là 10.00.

Để nhập chính xác thông tin điểm, thí sinh cần dùng dấu “.” VD: 8.5

8. Sau khi đăng ký tài khoản thành công thì khi nào mới được đăng ký ca thi?

Sau khi đăng ký tài khoản thi và hoàn thiện hồ sơ thành công, thí sinh cần đợi đến thời gian thời gian đăng ký ca thi các đợt 401, 402, 403 từ 9h00: 18/2/2024

Thời gian đăng ký ca thi đợt 404, 405, 406 từ 9h00: 06/3/2024

9. Không biết em thuộc Khu vực mấy trong mục đối tượng ưu tiên?

Nếu em không biết mình thuộc khu vực mấy, hãy hỏi thầy/cô giáo chủ nhiệm lớp em hoặc các giáo viên của Trường THPT nơi em đang học. Tuy nhiên, bài thi Đánh giá năng lực không cộng điểm ưu tiên.

10. Có thể đăng nhập tài khoản bằng nhiều thiết bị (máy tính và điện thoại) được không?

Tại cùng 1 thời điểm, thí sinh chỉ có thể đăng nhập 01 thiết bị duy nhất (máy tính hoặc điện thoại). Nếu thí sinh đăng nhập bằng nhiều thiết bị CÙNG 1 THỜI ĐIỂM thì chỉ có 01 thiết bị đăng nhập sau cùng truy cập được; các thiết bị còn lại sẽ tự động bị ngắt kết nối không thể đăng nhập. Thí sinh có thể đăng nhập trên các thiết bị khác nhau tại các thời điểm khác nhau. Ví dụ buổi sáng đăng nhập trên máy tính, buổi chiều đăng nhập trên điện thoại...

Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN khuyến cáo các thí sinh dùng máy tính để đăng ký tài khoản, chọn ca thi, nộp lệ phí... nhằm hạn chế tối đa sai sót.

11. Đã có tài khoản đăng ký thi HSA năm trước thì năm nay có phải lập tài khoản mới để dự thi năm nay hay không?

Câu trả lời là không. Tài khoản được duy trì hoạt động trong 24 tháng kể từ ngày đăng ký tài khoản. Em đã lập tài khoản rồi sẽ không phải làm lại. Hãy kiểm tra chính xác thông tin cá nhân của em ở tài khoản cũ.

Theo TTHN

DÀNH CHO 2K6 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024!

Bạn đăng băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm & làm quen các dạng bài chỉ có trong kỳ thi ĐGNL
  • Phủ kín lượng kiến thức với hệ thống ngân hàng hơn 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Học live tương tác với thầy cô kết hợp tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Những lưu ý quan trọng khi đăng ký tài khoản thi ĐGNL ĐHQGHN 2024

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!