Những lưu ý quan trọng khi điều chỉnh nguyện vọng của Bộ GD

Bộ Giáo dục lưu ý thí sinh những nguyên tắc khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2021 đối với thí sinh điều chỉnh số lượng bằng hoặc nhỏ hơn số lượng đăng ký ban đầu và thí sinh điều chỉnh lớn hơn số NV ban đầu cụ thể như sau:

Theo quy định, mùa tuyển sinh năm nay, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần trong khoảng thời gian từ 29/8 đến 5/9.

- Bộ GD&ĐT cũng khẳng định điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT được tiến hành trực tuyến nếu số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển (ĐKXT) ban đầu khi đăng ký dự thi THPT.

- Trong trường hợp điều chỉnh nguyện vọng lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc sửa sai, bổ sung các nội dung liên quan đến ưu tiên, đối tượng, khu vực ưu tiên, thí sinh phải khai chính xác thông tin trên mẫu phiếu Phụ lục 2 của Công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ và nộp bổ sung kinh phí tương ứng với số lượng nguyện vọng tăng thêm so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu. Sau đó, thí sinh về điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến như bình thường. 

- Thí sinh phải sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng ĐKXT, kiểm tra tất cả các thông tin liên quan đến thí sinh sau khi thí sinh đề nghị điểm tiếp nhận hồ sơ sửa sai, bổ sung thông tin.

Lưu ý: Khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh ghi đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của cơ sở đào tạo, nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

- Thí sinh được thử nghiệm điều chỉnh nguyện vọng trên cổng thông tin của Bộ GD từ ngày 24/8 - 25/8.

>> Xem thêm: Mã ngành, mã trường Đại học, khối xét tuyển năm 2021 tất cả các trường TẠI ĐÂY

Video hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng ĐH 2021 dễ trúng tuyển ngành mình yêu thích

Thí sinh phải phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến, sau đó thoát khỏi phần mềm điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến và đăng nhập lại để kiểm tra lại kết quả đã điều chỉnh.

Theo Báo Tiền Phong

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Những lưu ý quan trọng khi điều chỉnh nguyện vọng của Bộ GD

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường Đại học