Những nét chữ đẹp như in của thầy giáo và học sinh

Những nét chữ ngay ngắn, tròn trịa đẹp không khác gì chữ in trong sách của thầy giáo và học sinh khiến người xem không khỏi trầm trồ thán phục.

Thầy giáo Hà Văn Tiếp

Được biết đến là một thầy giáo tận tâm, luôn hết mình với học trò, thầy giáo Hà Văn Tiếp (39 tuổi, Trường Tiểu học thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Bến Tre) khiến nhiều người trầm trồ bởi nét chữ đẹp.

121121hdthaygiao01-c3163-35828-5123-7056

Chữ viết của thầy giáo Hà Văn Tiếp. Ảnh: Người lao động.

Lúc đầu thầy Tiếp cũng không ngờ luyện chữ lại có nhiều quy tắc đến như vậy. Thầy cũng bật mí những bí kíp để luyện chữ tốt, có nét thanh nét đậm rõ ràng như: cách chọn giấy, phải có ô ly cả chiều dọc lẫn chiều ngang, giấy không quá trơn. Cầm bằng ba ngón cái, trỏ, giữa cách ngòi 3 cm...Ngay khi những bức ảnh chụp nét chữ của thầy Tiếp được đăng tải đã khiến nhiều người thán phục. Theo thầy Tiếp, ai cũng có thể rèn luyện được chữ đẹp dù già hay trẻ. Điều quan trọng là người viết có thật sự kiên trì và cố gắng hay không mà thôi.

Thầy Tiếp cũng có rất nhiều học trò đạt giải cao trong các kỳ thi viết chữ đẹp. Quan điểm của thầy là “thấy ai chữ xấu chịu không có nổi” nên quyết tâm rèn chữ và rèn luôn đức tính cho học trò.

Nam sinh chữ đẹp không ngờ

Xuất hiện cách đây khá lâu, nét chữ của cậu bạn Đặng Thủy Anh, lớp 4E trường tiểu học Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc khiến nhiều người ngỡ ngàng. Tác phẩm Trống đồng Đông Sơn của Thủy Anh đã giành giải nhất cuộc thi Viết chữ đẹp cấp quốc gia năm học 2005 - 2006.

Thuy-Anh-7677-1386586328.jpg

Bài dự thi đẹp như in của Thủy Anh. Ảnh: FB.

Hot girl Mờ Naïve hát hay, chữ đẹp

Ngay khi xuất hiện, nét chữ của cậu bạn này khiến nhiều người không tin nổi đó là chữ viết tay. Một người con trai nhưng lại có nét chữ tài hoa đến vậy. Cậu bạn được sinh ra trong một gia đình có sự giáo dục tốt, ba mẹ đều là giáo viên. Hiện tại, Thủy Anh là học sinh THPT.

Nổi lên từ những video cover ca khúc trên mạng, Mờ Naïve (16 tuổi) đã tạo được nhiều tình cảm và thu hút một lượng người theo dõi lớn trên trang cá nhân. Không chỉ xinh đẹp, hát hay, Mờ Naïve còn khiến nhiều người ngạc nhiên bởi nét chữ đẹp.

Mo-2.jpg

Nét chữ của hot girl Mờ Naïve. Ảnh: FB.

Cách đây không lâu, ảnh chụp nét chữ của Mờ Naïve được đăng tải đã tạo nên "cơn sốt". Nét chữ của cô bạn được khen là tròn, nắn nót như học sinh tiểu học. Chưa hết, cô bạn còn được nhiều người nhận xét còn có tài năng vẽ cực kute. Hiện tại Mờ Naïve đang là học sinh của trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Nội.

Mo.jpg

Mờ Naïve không chỉ xinh đẹp, hát hay mà còn có chữ viết đẹp và nét vẽ kute. Ảnh: FB

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Những nét chữ đẹp như in của thầy giáo và học sinh

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247