Những quy định tuyển sinh ngành công an năm 2014

Bộ GD&ĐT ban hành quy định về tuyển sinh năm 2014 dành cho các khối ngành công an về đối tương, độ tuổi, trình độ văn hóa hay tiêu chuẩn chiều cao cân nặng như thế nào mới đủ điều kiện thi vào ngành công an.

Quảng cáo

Theo đó, thí sinh đăng ký dự thi (DKDT) vào các học viện, trường ĐH Công an nhân dân (CAND) phải qua sơ tuyển tại Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú; hồ sơ ĐKDT mua tại nơi sơ tuyển. Bộ Công an chỉ tuyển vào đại học Công an đối với thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển, dự thi, đạt điểm trúng tuyển của trường dự thi.

Thí sinh không trúng tuyển vào đại học CAND được đăng ký xét tuyển vào một trường trung cấp hoặc hệ trung cấp Công an theo quy định phân luồng xét tuyển của Bộ Công an.

Nhung quy dinh tuyen sinh nganh cong an nam 2014

Những điểm mới trong quy định ngành công an năm 2014

Lưu ý, thí sinh dự thi theo chỉ tiêu đào tạo ĐH dân sự của Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy không phải qua sơ tuyển, việc khai và nộp hồ sơ theo quy định cùa Bộ GD-ĐT (không qua Công an các đơn vị, địa phương). Thí sinh không trúng tuyển ĐH có nguyện vọng được đăng ký xét tuyển vào học trung cấp Phòng cháy chữa cháy theo chỉ tiêu đào tạo cho dân sự. 

Quy định vể đối tượng, độ tuổi:

+ Đối với cán bộ, chiến sĩ công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi).

+ Đối với học sinh không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuối (tính đến năm dự thi).

+ Công dân phục vụ có thời hạn trong CAND có thời gian công tác từ đủ 18 tháng trở lên (tính đến tháng dự thi), không quy định độ tuổi.

+ Công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ, không quy định độ tuổi.

Quy định về trình độ văn hóa:

Đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, TCCN, TC nghề.

Đối với học sinh phổ thông: Đã tốt nghiệp THPT; trong các năm học THPT phải đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ, riêng 3 môn thuộc khối đăng ký dự thi có điểm tổng kết từng môn trong các năm học phải đạt từ 6,0 trớ lên.

Đối vởi học sinh là người dân tộc thiếu số, học sinh học THPT được hưởng ưu tiên khu vực 1: Đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT; trong các năm học THPT phải đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ, riêng 3 môn thuộc khổi đăng ký dự thi có điểm tồng kết từng môn trong các năm học phái đạt từ 5,0 trở lên.

Đối với những người tốt nghiệp TC nghề phải tốt nghiệp THCS đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tổt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị:

Trong những năm học THPT, hạnh kiểm đạt từ loại khá trở lên; tiêu chuẩn chính trị đảm bảo theo quy định hiện hành của Bộ trưởng Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng CAND. Đối với công dân đang phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc đã hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, Quân đội nhâ dân, thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiến trách trở lèn.

Tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng:

+ Nam: Chiều cao từ 1,64 m đến 1,80m, cân nặng từ 48 kg đến 75 kg.

+ Nữ: Chiều cao từ 1,58 m đến 1,75m cân nặng từ 45 kg đến 60 kg.

Đối với học sinh thuộc vùng khu vực 1, học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 2 cm về chiều cao và 2 kg cân nặng.

Không hạn chế tỷ lệ thí sinh nữ khi thi tuyển. Chỉ tiêu sinh viên nữ sẽ chiếm từ 10% đến 15% tổng chi tiêu ở từng trường; theo từng ngành học.

Thí sinh nộp phiếu ĐKDT cùng lệ phí tuyển sinh theo quy định cho Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh để chuyển vể Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (không qua Sở GDĐT). Thí sinh thuộc khu vực phía Nam (từ Quảng Trị trở vào) dự thi vào các trường đại học CAND phía Bắc nộp hồ sơ ĐKDT và dự thi tại các trường đại học CAND phía Nam theo quy định của Bộ Công an; nếu trúng tuyển học tại các trường phía Bắc.

Thí sinh dự thi vào các trường quân đội ở các ngành thuộc khối dân sự, tìm hiểu thông tin chi tiết trên website của các trường hoặc trong cuốn Những điêu cần biết về tuyển sinh ĐH và CĐ.

Tuyensinh247 tổng hợp

 

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

4 bình luận: Những quy định tuyển sinh ngành công an năm 2014

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH