Những sự cố đáng tiếc trong kì thi ĐH đợt I

Những sự cố như thí sinh ghi tên mình lên giấy thi là Giáo sư Lương Văn Can, giám thị gạch nhầm tên thí sinh hay các thí sinh đi muộn không được vào thi là sự cố đáng tiếc trong đợt thi ĐH đầu tiên vừa qua.

Thí sinh ghi tên mình trên giấy thi là Giáo sư Lương Văn Can

Trong ngày thi ĐH đầu tiên, ở khu vực phía Nam đã ghi nhận một thí sinh có biểu hiện của bệnh tâm thần trong giờ thi môn toán. Hội đồng coi thi đã buộc đình chỉ thí sinh này.

Đó là trường hợp của thí sinh P.T.V, dự thi trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia TP.HCM. V. thi tại hội đồng thi trường THPT Lương Văn Can (Q.8). Theo lời kể của giám thị, sau khi phát giấy nháp, đề thi, V. viết tên trong giấy thi là “giáo sư Lương Văn Can”. Ở mục điền tên môn thi, thay vì môn Toán thì nữ sinh này ghi “viết gì thi nấy”.

Nhung su co dang tiec trong ki thi DH dot I

Đề thi đại học năm nay theo cấu trúc mới nhiều thí sinh bất ngờ

Khi giám thị phát hiện, phát lại giấy thi cho V. Khoảng 30 phút sau khi phát đề thi, V. không làm bài, giám thị nhắc nhở thì thí sinh này cầm giấy tờ bỏ chạy ra ngoài. Lực lượng an ninh tại hội đồng thi đã giữ V. lại. Tại phòng hội đồng, V. vẫn có những biểu hiện bất thường nên các cán bộ coi thi đã buộc đình chỉ thi và bàn giao lại cho phụ huynh.

Tại trường ĐH Nguyễn Huệ (tức trường Sỹ quan lục quận 2, Đồng Nai), hội đồng thi đã giúp đỡ một thí sinh khó khăn. Em Trần Đức Hải (quê Ninh Thuận) khi nộp tiền lệ phí thi thì chỉ còn lại 40.000 đồng. Hải quyết định bỏ thi, về quê vì không còn đủ tiền ăn, tiền thuê trọ. Nắm bắt tình hình của em, nhà trường đã hỗ trợ toàn bộ phi chí trong kỳ thi và tặng Hải 900.000 đồng để em yên tâm dự thi.

Ở trường ĐH Ngân hàng TP.HCM ghi nhận trường hợp thí sinh Nguyễn Trường An bị bất tỉnh khi vừa đọc đề thi. An được cán bộ coi thi đưa vào phòng y tế. Khoảng 10 phút, thí sinh này tỉnh lại nên hội đồng đã cho em dự thi riêng.  

Một thí sinh khác ở ĐH Phú Yên cũng phát bệnh khi làm được 2/3 thời gian môn thi Toán. Thí sinh này đã nộp lại bài thi, ký tên đầy đủ trước khi được lực lượng công an Phú Yên đưa vào bệnh viện. ĐH Nông lâm TP.HCM ghi nhận một thí sinh phải cấp cứu tại bệnh viện Quân y Q.9. Với tình hình bệnh nặng nên thí sinh này quyết định bỏ thi.

Cả nước có 73 trường hợp vi phạm quy chế thi

Tính cả hai ngày thi, có tất cả 73 trường hợp vi phạm. Trong đó, đình chỉ 48 em, khiển trách 23 em, 7 thí sinh đến muộn không được làm bài thi. Các lỗi vi phạm chủ yếu là mang điện thoại di động vào phòng thi. Riêng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có 1 thí sinh bị đình chỉ vì mang bảng tuần hoàn hóa học vào phòng thi.

Giám thị gạch nhầm tên thí sinh trong danh sách thi

Trong ngày thi đại học cuối cùng của đợt 1 ở khu vực phía Nam, có 2 cán bộ coi thi đã bị khiển trách vì gạch nhầm tên thí sinh dự thi có trong danh sách thi.

Nhung su co dang tiec trong ki thi DH dot I

Giám thị gọi tên thí sinh vào phòng thi tại hội đồng thi ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

Sự việc xảy ra trong giờ thi môn Hóa, tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn Thái Bình của ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM. Hai giám thị sơ ý đã gạch nhầm tên của thí sinh dự thi, khi nộp bài thì thí sinh này không có tên trong danh sách. Hai cán bộ coi thi đã bị hội đồng thi khiển trách.

Thí sinh bỏ thi vì bị ghi nhầm địa điểm thi

Trong ngày làm thủ tục dự thi, một thí sinh quê ở tỉnh Phú Yên đăng ký dự thi tại Quy Nhơn nhưng đã bị phòng giáo dục viết nhầm thành Hà Nội.

Ông Trần Mạnh Dũng, Trưởng phòng đào tạo Học viện Ngân hàng cho biết, thí sinh này viết trong hồ sơ đúng nhưng khi xử lý dữ liệu cập nhật lên máy tính, cán bộ nhận hồ sơ tuyển sinh của phòng giáo dục nơi địa phương thí sinh ở lại cập nhật nhầm địa điểm tại Hà Nội.

Nhung su co dang tiec trong ki thi DH dot I

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại HV Ngân Hàng (Hà Nội)

Sau khi phát hiện ra sai sót, Học viện đã tìm mọi cách liên hệ với cụm thi Quy Nhơn. Tuy nhiên, do mọi công đoạn chuẩn bị thi đã hoàn tất nên cụm thi này không thể bổ sung thêm thí sinh.

“Để đảm bảo quyền lợi cho sĩ tử này, phòng GD-ĐT đã nhận tài trợ toàn bộ kinh phí để thí sinh này ra Hà Nội dự thi. Tuy nhiên, đến phút chót, thí sinh đã tự nguyện bỏ thi”, ông Dũng chia sẻ.

Chép công thức Toán lên người

Trong buổi thi Toán, một thí sinh thi vào ĐH Sư phạm Hà Nội đã bị kỷ luật ngay khi vừa bắt đầu. Nguyên nhân là em này chép công thức Toán lên người. Năm ngoái, cũng ở môn Toán, một thí sinh cũng bị đình chỉ thi vì lý do tương tự

Chở thí sinh đi thi, tình nguyện viên bị đâm

Cho rằng tình nguyện viên đã giành mất miếng ăn của mình khi chở giúp thí sinh đi thi đại học, xe ôm Lê Ngọc Bình đã bám theo dùng dao nhọn đâm.

Đó là trường hợp của em Phan Ngọc Q. (sinh viên năm cuối đại học Huế, tình nguyện viên mùa thi tại THPT Hai Bà Trưng). Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 2/7, em Q. cùng các bạn tại điểm tiếp sức mùa thi ở trường THPT Hai Bà Trưng (đường Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, TP Huế). Sau đó, lực lượng chức năng đã bắt giữ người xe ôm này.

Nguồn Zing News

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Những sự cố đáng tiếc trong kì thi ĐH đợt I

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH