Những trường Đại học thi riêng năm 2014 tuyển sinh 2 lần trong năm

Theo Bộ GD&ĐT, những trường Đại học tổ chức tuyển sinh riêng năm 2014 sẽ được tuyển sinh 2 lần trong năm và phải gửi đề án cho Bộ trước ngày 10/2/2014.

Theo Bộ GD-ĐT, các trường có thể lựa chọn và quyết định phương thức tuyển sinh theo quy định của Luật Giáo dục Đại học: thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Đối với các trường tổ chức tuyển sinh riêng, Bộ yêu cầu: Không để phát sinh hiện tượng các tổ chức và cá nhân là cán bộ, giáo viên của trường tổ chức luyện thi;

Đồng thời, tạo điều kiện tối đa cho thí sinh, không để phát sinh tiêu cực, đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch...

Các trường tổ chức tuyển sinh riêng không sử dụng kết quả thi của kỳ thi chung do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Các trường chỉ tổ chức tuyển sinh riêng tối đa 2 lần trong năm vào thời gian do Bộ GD-ĐT quy định.

Nhung truong Dai hoc thi rieng nam 2014 tuyen sinh 2 lan trong nam

Những trường tuyển sinh riêng năm 2014 (AMH)

Kết quả thi của thí sinh chỉ có giá trị xét tuyển vào các trường tổ chức thi tuyển sinh theo cùng đề án, không có giá trị xét tuyển sang trường khác.

Các trường có thể tổ chức tuyển sinh riêng từng phần cho một số khoa, ngành. Những khoa, ngành tuyển sinh riêng thì không sử dụng kết quả kỳ thi “ 3 chung”.

Dự thảo đề án tuyển sinh riêng cần phải lấy ý kiến góp ý rộng rãi của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường.

Những trường dự kiến tuyển sinh riêng năm 2014 phải gửi đề án cho Bộ trước ngày 10/2/2014 để báo cáo. Trong thời hạn tối đa là 30 ngày kể từ ngày trường nộp đề án tuyển sinh riêng hợp lệ, Bộ phải xác nhận bằng văn bản nếu đề án tuyển sinh riêng của trường đáp ứng được yêu cầu.

"Với các trường chưa thực hiện tuyển sinh riêng, trong vòng 3 năm tới Bộ tiếp tục tổ chức kỳ thi tuyển sinh theo phương thức 3 chung” - lãnh đạo Bộ khẳng định.

 Tuyensinh247 tổng hợp (VNN)

Viết bình luận: Những trường Đại học thi riêng năm 2014 tuyển sinh 2 lần trong năm

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường Đại học