Những việc cần làm sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, các thí sinh cần làm những việc gì? Xem chi tiết dưới đây:

1. Kiểm tra lại điểm thi thật kỹ, làm đơn phúc khảo nếu cần thiết

Thí sinh tra cứu kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 TẠI ĐÂY

Sau khi nhận kết quả nếu thấy điểm bài thi thực tế của mình không chính xác, thí sinh ngay lập tức làm đơn phúc khảo gửi đến điểm thi mà mình đăng ký dự thi.  Thời gian nộp đơn phúc khảo sẽ từ ngày 24/7 - 3/8. Thí sinh cần lưu ý thời gian để nộp đơn cho đúng hạn. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi sẽ công bố và gửi kết quả thi về cho thí sinh.

Khi phúc khảo, thí sinh nên chuẩn bị tinh thần là điểm thi của bạn có thể tăng lên hoặc hạ xuống. 

2. Đăng ký điều chỉnh nguyện vọng và nộp lệ phí xét tuyển 

Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8: thí sinh được đăng ký, thay đổi nguyện vọng không giới hạn số lần trong thời gian quy định. Thí sinh đăng nhập trên hệ thống theo tài khoản và mật khẩu đã được cấp trong thời gian dự thi.

Thí sinh dựa vào điểm thi của mình để đăng ký và thay đổi nguyện vọng để có cơ hội trúng tuyển cao nhất. Trong trường hợp thí sinh đã nhận kết quả đủ điều kiện trúng tuyển vào các trường đại học, các em có thể đặt đó làm nguyện vọng đầu tiên. Nếu không sử dụng kết quả đó thí sinh hoàn toàn có thể bỏ qua và đăng ký nguyện vọng xét tuyển khác.

Thí sinh cũng cần nắm rõ điểm chuẩn của ngành và trường mà mình quan tâm. Tham khảo điểm trong vòng từ 2 đến 3 năm gần nhất để đưa ra lựa chọn chính xác.

Sau khi hoàn thành việc đăng ký nguyện vọng từ 21/8 đến trước 17h 28/8 thí sinh cần xác định số lượng nguyện vọng và nộp lệ phí xét tuyển 25.000 đồng/ nguyện vọng.

Thí sinh cũng cần lưu ý mốc thời gian được phép điều chỉnh và nộp lệ phí nguyện vọng để kịp thời hoàn thiện.

3. Nhận giấy chứng nhận kết quả tốt nghiệp và kết quả thi

Trước ngày 30/7, các trường THPT trên toàn quốc sẽ trả giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh và hoàn thành chậm nhất vào ngày 2/8.  Thí sinh phúc khảo điểm thi sẽ được xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất vào ngày 20/8.

Trong trường hợp thất lạc và không nhận được giấy chứng nhận kết quả Tốt nghiệp và kết quả Thi Tốt nghiệp THPT, thí sinh cần liên hệ ngay với cán bộ nơi đăng ký dự thi để được giải quyết. Đây là một trong số những giấy tờ cần thiết để nhập học vào các trường Đại học.

4. Theo dõi điểm chuẩn và xác nhận nhập học 

Trước 17h ngày 17/9 các trường đại học sẽ công bố kết quả xét tuyển đợt 1 cho thí sinh. Thí sinh cần lưu ý để nhận kết quả trúng tuyển và nhập học trên hệ thống theo đúng thời gian quy định.

Trước 17h 30/9 thí sinh cần xác nhận nhập học đợt 1 trên hệ thống. Nếu thí sinh không xác nhận nhập học sẽ phải đợi xét tuyển bổ sung vào các đợt xét tuyển tiếp theo của các trường Đại học.

>>> Xem điểm chuẩn các trường TẠI ĐÂY

Theo Vietnamnet

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Những việc cần làm sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường Đại học