Những việc cần làm sau khi có điểm chuẩn 2019

Sau khi có điểm chuẩn năm 2019, thí sinh đỗ đại học cần làm những gì, thí sinh chưa trúng tuyển cần làm những gì? Tất cả các việc thí sinh cần làm sau khi biết điểm chuẩn được Tuyensinh247 thống kê dưới đây.

Điểm chuẩn vào các trường Đại học năm 2019 đã được công bố vào ngày 8/8 và 9/8. Sau khi xem điểm chuẩn, sẽ có 2 trường hợp: trúng tuyển và không trúng tuyển. Với mỗi trường hợp sẽ có những việc cần làm khác nhau:

I. Những việc cần làm đối với thí sinh trúng tuyển sau khi biết điểm chuẩn 2019

1. Xem danh sách trúng tuyển

Việc đầu tiên thí sinh cần làm sau khi xem điểm chuẩn, nếu điểm của thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển thí sinh cần xem danh sách trúng tuyển của trường đã có tên mình hay chưa để biết chắc chắn mình có trúng tuyển vào trường hay không.

>> Để xem danh sách trúng tuyển vào các trường, thí sinh xem TẠI ĐÂY

2. Xác nhận nhập học:

Thí sinh sau khi biết chắc chắn mình đã trúng tuyển vào trường cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPTQG 2019 bản gốc trước 17h ngày 15/8 qua 2 hình thức: gửi bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Lưu ý: Thí sinh cần Xác nhận nhập học trước 17h00 ngày 15/8/2019, sau thời hạn này được xem là từ chối nhập học.

3. Nhận giấy báo nhập học 

Trường Đại học sẽ gửi giấy báo nhập học về nơi thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT hoặc nhận trực tiếp tại trường Đại học.

4. Chuẩn bị hồ sơ nhập học: sơ yếu lý lịch, CMND, học bạ, ....

Các trường đại học sẽ thông báo các giấy tờ cần nộp khi nhập học bao gồm: sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp, học bạ,....

>> Tất cả các giấy tờ nhập học của các trường Đại học, thí sinh xem TẠI ĐÂY

>> Xem hướng dẫn điền sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên TẠI ĐÂY

5. Chuẩn bị tài chính

Trong giấy báo nhập học ngoài những giấy tờ cần nộp, nhà trường sẽ thông báo các khoản tiền cần đóng khi nhập học, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ tiền để đến nộp khi nhập học.

6. Đến trường làm thủ tục nhập học

Trong giấy báo nhập học, trường sẽ ghi thời gian nhập học là khi nào. Thí sinh cần xem chính xác thời gian, địa điểm để đến nhập học đúng quy định.

7. Tìm nhà trọ đối với thí sinh học xa nhà

Việc tìm nhà trọ, phòng trọ thí sinh cần chuẩn bị lên kế hoạch từ sớm và cần có phụ huynh cùng tìm tránh gặp những kẻ lừa đảo. Thí sinh nên tìm phòng trọ gần trường mình học để thuận tiện việc đi lại.

II. Những việc cần làm đối với thí sinh chưa trúng tuyển sau khi biết điểm chuẩn 2019

Đối với những thí sinh chưa trúng tuyển đại học năm 2019 đợt 1 sẽ có 2 lựa chọn để xét tuyển vào các trường Đại học:

1. Xét tuyển dựa theo kết quả học bạ THPT

Năm 2019, có hơn 140 trường Đại học xét tuyển theo kết quả học bạ THPT đây là cơ hội cho những bạn trượt đại học đợt 1, thí sinh cần xem các đợt xét tuyển của trường và nộp hồ sơ theo quy định của trường.

>> Xem danh sách trường xét tuyển học bạ năm 2019 TẠI ĐÂY

2. Xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Sau khi có điểm chuẩn đợt 1, những trường còn thiếu chỉ tiêu sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung dựa theo kết quả thi THPT Quốc gia và học bạ, thí sinh cần theo dõi thông tin của các trường để xét tuyển tiếp.

Thông tin xét tuyển bổ sung của các  trường Đại học năm 2019 được Tuyensinh247 cập nhật TẠI ĐÂY.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Những việc cần làm sau khi có điểm chuẩn 2019

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH