Những việc 2K5 cần làm sau khi có điểm chuẩn Đại học 2023

Sau khi biết điểm chuẩn đại học năm 2023, thí sinh đã trúng tuyển cần làm những gì? những thí sinh chưa trúng tuyển cần làm gì? Xem chi tiết những việc 2K5 cần làm dưới đây.

Từ 14h chiều ngày 22/8 đến 17h ngày 24/8, các trường Đại học sẽ tải kết quả sau lọc ảo và bắt đầu công bố điểm chuẩn Đại học năm 2023 đến các thí sinh. 

>> THÍ SINH XEM ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC NĂM 2023 TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG TẠI ĐÂY

Những việc thí sinh cần làm sau khi có điểm chuẩn Đại học năm 2023:

I. ĐỐI VỚI THÍ SINH TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC 2023

1. Xem danh sách trúng tuyển 

Việc đầu tiên thí sinh cần làm sau khi xem điểm chuẩn, nếu điểm của thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển thí sinh cần xem danh sách trúng tuyển của trường đã có tên mình hay chưa để biết chắc chắn mình có trúng tuyển vào trường hay không.

>>> Để xem danh sách trúng tuyển vào các trường, thí sinh xem TẠI ĐÂY

Theo Bộ GD, năm nay hệ thống tuyển sinh của Bộ GD đã được nâng cấp có chức năng thí sinh có thể tra cứu để biết kết quả trúng tuyển của mình. Thí sinh có thể truy cập trên trang của Bộ GD để tra cứu kết quả.

2. Xác nhận nhập học trực tuyến - Bắt buộc

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tất cả thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 năm 2023 có nhu cầu học phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh của Bộ, thời gian từ ngày 24/8 đến trước 17h ngày 8/9.

Các thí sinh cũng cần xác nhận nhập học trực tuyến theo hướng dẫn của trường Đại học mình đã trúng tuyển và theo đúng thời gian trường đã quy định.

3. Nhận giấy báo nhập học

Trường Đại học sẽ gửi giấy báo nhập học về nơi thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT hoặc giấy báo nhập học online.

4. Chuẩn bị hồ sơ nhập học

Các trường đại học sẽ thông báo các giấy tờ cần nộp khi nhập học bao gồm: sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp, học bạ,....

>>> Tất cả các giấy tờ nhập học của các trường Đại học, thí sinh xem TẠI ĐÂY

5. Chuẩn bị tài chính

Trong giấy báo nhập học ngoài những giấy tờ cần nộp, nhà trường sẽ thông báo các khoản tiền cần đóng khi nhập học, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ tiền để đến nộp khi nhập học.

Lưu ý: Các trường đa số sẽ cho sinh viên đóng học qua chuyển khoản ngân hàng, nên thí sinh không cần để tiền mặt quá nhiều tránh rủi ro.

6. Đến trường làm thủ tục nhập học

Trong giấy báo nhập học, trường sẽ ghi thời gian nhập học là khi nào. Thí sinh cần xem chính xác thời gian, địa điểm để đến nhập học đúng quy định.

7. Tìm nhà trọ đối với thí sinh học xa nhà

Việc tìm nhà trọ, phòng trọ thí sinh cần chuẩn bị lên kế hoạch từ sớm và cần có phụ huynh cùng tìm tránh gặp những kẻ lừa đảo. Thí sinh nên tìm phòng trọ gần trường mình học, hoặc tìm nhà trọ gần những điểm xe bus để thuận tiện cho việc đi lại.

II. ĐỐI VỚI THÍ SINH CHƯA TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC 2023

Đối với những thí sinh chưa trúng tuyển đại học năm 2023 đợt 1 sẽ còn cơ hội để xét tuyển bổ sung vào các trường còn thiếu chỉ tiêu.

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Sau khi có điểm chuẩn đợt 1, những trường còn thiếu chỉ tiêu sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung dựa theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT và học bạ, thí sinh cần theo dõi thông tin của các trường để xét tuyển tiếp.

>> Theo dõi thông tin xét tuyển bổ sung của các trường Đại học năm 2023 TẠI ĐÂY

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Những việc 2K5 cần làm sau khi có điểm chuẩn Đại học 2023

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH