Những việc thí sinh cần làm sau khi có điểm chuẩn ĐH 2021

Sau khi các trường công bố điểm chuẩn năm 2021, thí sinh trúng tuyển đại học cần làm những gì, thí sinh chưa đỗ cần làm những gì? Xem thông tin chi tiết dưới đây.

Điểm chuẩn vào các trường Đại học năm 2021 đã được công bố đến các thí sinh trước 17h ngày 16/9, thí sinh xem điểm chuẩn 2021 TẠI ĐÂY

Sau khi biết điểm chuẩn, sẽ có 2 trường hợp: trúng tuyển và không trúng tuyển. Với mỗi trường hợp sẽ có những việc cần làm khác nhau.

I. Đối với thí sinh trúng tuyển sau khi có điểm chuẩn 2021

1. Xem danh sách trúng tuyển và các tiêu chí phụ

Việc đầu tiên thí sinh cần làm sau khi xem điểm chuẩn, nếu điểm của thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển thí sinh cần xem danh sách trúng tuyển của trường đã có tên mình hay chưa để biết chắc chắn mình có trúng tuyển vào trường hay không.

>>> Để xem danh sách trúng tuyển vào các trường, thí sinh xem TẠI ĐÂY

2. Xác nhận nhập học

Thí sinh sau khi biết chắc chắn mình đã trúng tuyển vào trường cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 bản gốc trước 17h ngày 26/9 qua các hình thức: bưu điện hoặc trực tuyến.

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ GD-ĐT đề nghị các trường đại học cho thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh vào trang web của trường để xác nhận nhập học online.

Lưu ý: Thí sinh cần Xác nhận nhập học trước 17h00 ngày 26/9/2021, sau thời hạn này được xem là từ chối nhập học.

3. Nhận giấy báo nhập học

Trường Đại học sẽ gửi giấy báo nhập học về nơi thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT.

4. Chuẩn bị hồ sơ nhập học

Các trường đại học sẽ thông báo các giấy tờ cần nộp khi nhập học bao gồm: sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp, học bạ,....

>>> Tất cả các giấy tờ nhập học của các trường Đại học, thí sinh xem TẠI ĐÂY

5. Chuẩn bị tài chính

Trong giấy báo nhập học ngoài những giấy tờ cần nộp, nhà trường sẽ thông báo các khoản tiền cần đóng khi nhập học, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ tiền để đến nộp khi nhập học.

6. Đến trường làm thủ tục nhập học

Trong giấy báo nhập học, trường sẽ ghi thời gian nhập học là khi nào. Thí sinh cần xem chính xác thời gian, địa điểm để đến nhập học đúng quy định.

7. Tìm nhà trọ đối với thí sinh học xa nhà

Việc tìm nhà trọ, phòng trọ thí sinh cần chuẩn bị lên kế hoạch từ sớm và cần có phụ huynh cùng tìm tránh gặp những kẻ lừa đảo. Thí sinh nên tìm phòng trọ gần trường mình học, hoặc tìm nhà trọ gần những điểm xe bus để thuận tiện cho việc đi lại.

II. Đối với thí sinh chưa trúng tuyển sau khi có điểm chuẩn 2021

Đối với những thí sinh chưa trúng tuyển đại học năm 2021 đợt 1 sẽ có 2 lựa chọn để xét tuyển vào các trường Đại học:

1. Xét tuyển dựa theo kết quả học bạ THPT.

Năm 2021, có rất nhiều trường Đại học xét tuyển theo kết quả học bạ THPT. Đây là cơ hội cho những bạn trượt đại học đợt 1, thí sinh cần xem chi tiết các đợt xét tuyển của trường và nộp hồ sơ theo quy định của trường.

>> Thí sinh tham khảo thông tin xét tuyển học bạ của các trường Đại học năm 2021 TẠI ĐÂY 

2. Xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Sau khi có điểm chuẩn đợt 1, những trường còn thiếu chỉ tiêu sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung dựa theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT và học bạ, thí sinh cần theo dõi thông tin của các trường để xét tuyển tiếp.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Những việc thí sinh cần làm sau khi có điểm chuẩn ĐH 2021

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường Đại học