Ô nhiễm không khí học sinh Trung Quốc phải chào cờ trong nhà

Từ đầu tháng 12 tình trạng ô nhiễm không khí ở Trung Quốc bao phủ trên diện rộng, để đối phó với tình trạng ấy, học sinh ở Trung Quốc đã phải làm lễ chào cờ trong nhà.

Miền trung và đông Trung Quốc đang bị sương mù, khói bụi bao phủ trên diện rộng từ đầu tháng 12. Để đối phó với tình trạng này, cơ sở Vạn Gia của trường tiểu học Phổ Gia, thành phố Hàng Châu, miền đông Trung Quốc, tổ chức lễ chào cờ trong nhà cho học sinh. Một chiếc tivi màn hình phẳng chiếu quốc kỳ để thay lá cờ thật. 

Tình trạng ô nhiễm không khí từ đầu tháng 12 tại Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt. Vùng trung tâm và phía đông nước này đang bị sương mù, khói bụi bao phủ trên diện rộng.

Học sinh chào cờ trước màn hình tivi thay cho lá cờ thật

In an editorial entitled

Theo Telegraph, một nhà báo của Truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cho rằng tình trạng ô nhiễm đem lại "một số lợi ích lớn", như làm cho mọi người đoàn kết hơn, hài hước hơn. 

Khi cả lớp đang chào cờ trong nhà, hai học sinh đeo khẩu trang làm lễ thượng cờ ngoài trời.

Khi bài quốc ca cất lên, hai học sinh đeo khẩu trang làm lễ thượng cờ ngoài sân vắng. 

Tại Thượng Hải, chỉ số ô nhiễm không khí tại thành phố đạt mức 6, mức cao nhất thang đo. Chính quyền cảnh báo trẻ em và người già, những người bị bệnh tim mạch hoặc bệnh về đường hô hấp không nên ra đường và hạn chế các hoạt động ngoài trời. 

The Chinese government has actually taken steps to curb air pollution. Earlier this year, state media announced that the government would invest 1.7 trillion yuan (about $279 billion) to combat the country's smog problem. In October, China also announced that it would offer rewards to regions that make similar investments to fight air pollution.

Tuy ngồi trong lớp nhưng các em học sinh vẫn phải đeo khẩu trang để tránh ô nhiễm

Chính phủ Trung Quốc đang có những hành động để giải quyết ô nhiễm không khí. Đầu năm nay, truyền thông quốc gia thông báo chính phủ sẽ đầu tư khoảng 279 tỷ USD để chiến đấu với vấn đề khói bụi và sương mù. Hồi tháng 10, Trung Quốc cũng thông báo sẽ thưởng cho các vùng có khoản đầu tư tương tự nhằm chống lại ô nhiễm không khí.

chongquing-500-2115-1386566931.jpg

Tình trạng ô nhiễm không khí tại Trung Quốc

Tình trạng ô nhiễm không khí từ đầu tháng 12 tại Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt. Vùng trung tâm và phía đông nước này đang bị sương mù, khói bụi bao phủ trên diện rộng.
Chỉ số ô nhiễm không khí tại thành phố Thượng Hải đã đạt mức 6, mức cao nhất thang đo. Chính quyền cảnh báo trẻ em và người già, những người bị bệnh tim mạch hoặc bệnh về đường hô hấp không nên ra đường và hạn chế các hoạt động ngoài trời. 

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Ô nhiễm không khí học sinh Trung Quốc phải chào cờ trong nhà

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247