Ổn định tâm lý trước kỳ thi ĐGNL như thế nào?

Cần chuẩn bị tâm lý thế nào cho kỳ thi đánh giá năng lực: Ổn định tinh thần trước khi thi, Quản lý thời gian thông minh, Uống đủ nước, Ăn bữa sáng phù hợp vào ngày thi, Đến sớm trong hôm thi, Chuẩn bị sự thất bại.

CẦN CHUẨN BỊ TÂM LÝ NHƯ THẾ NÀO CHO KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC?

Ổn định tinh thần trước khi thi

Thường trong mùa thi, các bạn sẽ gặp phải các trường hợp như suy giảm trí nhớ. Điều này dẫn đến tiếp thu kiến thức và phân tích thông tin chậm. Nó sẽ làm cho quá trình ôn thi trở nên kém hiệu quả.

Việc căng thẳng kéo dài tác động đến tinh thần và sức khoẻ khi đi thi. Bên cạnh đó, một số học sinh có nền tảng kiến thức tốt. Nhưng không vượt qua được căng thẳng dẫn đến việc không giữ được phong độ làm bài ổn định.

Quản lý thời gian thông minh

Việc cố nhồi nhét vào những ngày cận thi là 1 sai lầm. Các bạn phải có sự ôn luyện lâu dài trước đó. Học tập là một quá trình, không phải ngày một ngày hai là thành tài.

Vậy nên là: dẹp hết đề, tài liệu qua một bên, tắm rửa và nghỉ ngơi thật sớm, đặc biệt cần ngủ đủ giấc để mai tỉnh táo vào phòng thi. Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử trước khi ngủ.

Cũng về vấn đề quản lý thời gian làm bài, một mẹo là hãy tập trung hoàn thành xong sớm phần ngôn ngữ, dành thời gian cho phần tính toán nhé. Nhớ đọc đề thật kỹ, tránh trường hợp sai ng.u những câu dễ, câu khó thì không biết làm, dù chỉ chênh lệch 1 câu trắc nghiệm thôi cũng quyết định bạn có đậu NV1 hay không.

Uống đủ nước

Hiện tại đã bắt đầu bước vào mùa hè. Đây là thời điểm nắng nóng, cơ thể dễ mất nước. Mất nước ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng hoạt động hiệu quả của não bộ. Đảm bảo bổ sung đủ nước cho cơ thể trước kỳ thi; nhớ uống nước trong bữa sáng! Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều nước nhé!

Ăn bữa sáng phù hợp vào ngày thi

Nếu không có một bữa sáng thích hợp, mức năng lượng sẽ giảm nhanh chóng. Điều này khiến bạn cảm thấy căng thẳng, lo âu và mệt mỏi. Đừng quên ăn bữa sáng tốt cho sức khỏe, đầy đủ năng lượng vào ngày thi.

Nên ăn các loại thực phẩm cung cấp năng lượng lâu dài, như trứng hay yến mạch. Tránh thức ăn có chứa nhiều đường. Bởi chúng chỉ cung cấp năng lượng tạm thời và có thể khiến bạn mệt mỏi giữa lúc thi.

Đến sớm trong hôm thi

Đến sớm giúp bạn ổn định tâm lý. Ngoài ra, các bạn có thời gian để xem xét và chuẩn bị tư trang, kiến thức. Bởi đang lo lắng về kỳ thi, nên đừng gây thêm áp lực cho mình bằng việc đi trễ nữa các bạn nhé!

Chuẩn bị sự thất bại

Một điều cũng hết sức quan trọng là hãy chuẩn bị cho mình sự… thất bại. Đây không phải là một sự trù ẻo, nhưng nó là thực tế. Tức là chúng ta luôn có những phương án dự phòng. Nếu như bạn không đạt được mục tiêu thì sẽ chọn phương án nào để có thể tiếp tục bước đến những lựa chọn phù hợp cho tương lai. Khi chúng ta chuẩn bị cho sự thất bại, chuẩn bị cho tất cả những phương án có thể xảy ra thì sẽ tự tin hơn khi đối diện với những khó khăn và áp lực sắp tới.

Theo TTHN

DÀNH CHO 2K6 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024!

Bạn đăng băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm & làm quen các dạng bài chỉ có trong kỳ thi ĐGNL
  • Phủ kín lượng kiến thức với hệ thống ngân hàng hơn 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Học live tương tác với thầy cô kết hợp tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Facebook 2K6 ôn thi Đánh giá năng lực 2024

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Ổn định tâm lý trước kỳ thi ĐGNL như thế nào?

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!