Ôn thi đánh giá năng lực môn tiếng anh

Ôn tập môn tiếng anh thi đánh giá năng lực đánh giá năng lực như thế nào? Xem hướng dẫn ôn thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM môn Tiếng Anh dưới đây của Tuyensinh247.

HƯỚNG DẪN ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC HỒ CHÍ MINH - MÔN TIẾNG ANH

Học đủ sâu – Ôn đủ kĩ là một trong những chiến thuật ôn luyện chuẩn bị cho kì thi Đánh giá năng lực TP. HCM mà tất cả các bạn học sinh phải lưu ý. Với lượng kiến thức trải dài nhiều môn như vậy, việc có một phương pháp học tập hiệu quả là điều vô cùng quan trọng. Vậy nên, bài viết dưới đây Tuyensinh247.com xin chia sẻ với các sĩ tử của cuộc thi này những kiến thức trọng tâm và cấu trúc đề thi môn Tiếng Anh để các bạn chuẩn bị thật tốt nhé!

Theo phân bố đề thi, phần thi môn Tiếng Anh nằm ở mục Ngôn ngữ và là phần thi thứ 2 trong bài thi Đánh giá năng lực. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn làm bài thi theo thứ tự mà mình tự tin, không cần tuân thủ theo đúng thứ tự môn thi trong đề.

1. Cấu trúc phần thi Tiếng Anh

Bài thi Tiếng Anh bao gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm, được chia đều 5 câu cho 4 dạng bài lần lượt là: Chọn đáp án đúng nhất để hoàn thành câu, Tìm lỗi sai, Viết lại câu và Đọc hiểu. Đặc biệt là cách hỏi và triển khai đề bài trong bài thi này đều là các dạng bài quen thuộc và tương đối tương đồng với câu hỏi trong đề thi THPTQG. 

So sánh với lượng kiến thức trong bài thi tốt nghiệp THPT thì phạm vi kiến thức của ĐGNL đã được thu hẹp hơn rất nhiều với mức độ câu hỏi cũng “dễ thở” hơn với hầu hết các đối tượng học sinh.

Dạng 1. Chọn đáp án đúng nhất để hoàn thành câu

Các kiến thức trong dạng bài này chủ yếu hỏi về Thì động từ, Từ loại. Mức độ câu hỏi thường là các câu hỏi nhận biết và thông hiểu.

Dạng 2. Tìm một lỗi sai trong câu

Để làm tốt dạng bài này, học sinh cần vận dụng kiến thức ngữ pháp và kết hợp phương pháp loại trừ đáp án. Đừng quên những kiến thức khoanh vùng cho dạng bài này là:

Dạng 3: Viết lại câu không thay đổi nghĩa

Đây có lẽ là phần kiến thức khó nhất trong phần thi Tiếng Anh nhưng đừng quá lo lắng nhé các bạn vì mức độ khó của câu hỏi chỉ bao gồm 1- 2 câu vận dụng mà thôi. 

Dạng 4: Đọc hiểu

Bố cục bài đọc hiểu gồm 5 câu hỏi triển khai như sau:

Chủ đề bài đọc trong đề thi không cố định, có thể về bất cứ chủ đề nào từ văn hoá, xã hội, khoa học, con người, tự nhiên,… Do đó, học sinh cần ôn luyện và nâng cao kĩ năng đọc hiểu để có thể xử lí mọi bài đọc. Một yếu tố không thể bỏ qua chính là TỪ VỰNG. Nếu không có nền tảng từ vựng cơ bản thì sẽ rất khó khăn để bạn có thể hoàn thành bài đọc tốt. Vì vậy, bên cạnh học ngữ pháp, hãy thường xuyên trau dồi vốn từ vựng ở mọi chủ đề nhé.

Bạn có thể xem các dạng bài cụ thể xuất hiện trong đề thi ĐGNL TP.Hồ Chí Minh TẠI ĐÂY

2. Phương pháp ôn luyện

Học Tiếng Anh hay bất cứ ngôn ngữ nào để đòi hỏi người học phải vừa học vừa vận dụng. Mặc dù đề thi chỉ đánh giá năng lực Tiếng Anh của bạn thông qua bài thi ngữ pháp và đọc hiểu, bạn hãy thử mở rộng kĩ năng hơn bằng việc áp dụng trong kĩ năng nói và viết. Điều này sẽ giúp việc học Tiếng Anh được tối ưu hoá tốt nhất.

-  Kiến thức ngữ pháp Tiếng Anh trong bài thi này đều là các mảng ngữ pháp được giới thiệu qua từng năm học trong chương trình THPT. Các bạn có thể thấy sự xuất hiện của các câu hỏi liên quan về Thì động từ, Câu bị động, Câu điều kiện,… rất quen thuộc. Do đó, hãy bắt đầu học Tiếng Anh từ sớm để nắm được kiến thức nền tảng từ đầu.

-  Từ vựng và từ mới là yếu tố chủ chốt trong việc học Tiếng Anh. Cho dù bạn thuộc cấu trúc câu đến mức nào nhưng không có từ vựng thì cũng chẳng thể nào viết câu hoàn chỉnh được. Xuyên suốt 4 dạng bài của đề thi, bạn luôn phải vận dụng ngữ pháp và kết hợp dịch câu để làm bài. Vì vậy, hãy dành ra 30p mỗi ngày để bồi đắp kho từ vựng của riêng mình nhé. 

Cuối cùng hãy thử chọn cho bản thân một hình thức học và tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên như đọc sách, xem phim, nghe nhạc để không khiến việc học Tiếng Anh trở nên dập khuôn và nhàm chán nhé.

Tuyensinh247

DÀNH CHO 2K6 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024!

Bạn đăng băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm & làm quen các dạng bài chỉ có trong kỳ thi ĐGNL
  • Phủ kín lượng kiến thức với hệ thống ngân hàng hơn 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Học live tương tác với thầy cô kết hợp tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Facebook 2K6 ôn thi Đánh giá năng lực 2024

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Ôn thi đánh giá năng lực môn tiếng anh

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!