Phản cảm giới trẻ cưỡi đầu tượng tại di tích Đền Trạng

Tại khu di tích quốc gia đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm trong dịp tết Nguyên Đán xuất hiện nhiều hành động phản cảm của 1 số bạn trẻ đã vô tư leo lên tượng, cưỡi cả lên đầu tượng một cụ ông, có những hành động phản cảm bên tượng một cụ bà...

Những ngày Tết Nguyên đán và những ngày đầu xuân, hàng vạn người đổ về khu di tích quốc gia đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm xin chữ, cầu may. Tuy nhiên nhiều năm lại đây, ngoài tình trạng nhộn nhạo trong việc “bán chữ” tại đền còn xuất hiện nhiều hành động phản cảm của một số cá nhân làm ảnh hưởng đến tính tôn nghiêm nơi thờ cúng cụ Trạng. Người thanh niên hồ hởi ngồi trên vai tượng chụp ảnh

Thanh niên hồ hởi ngồi trên vai tượng chụp ảnh 
Nhiều bạn trẻ đến đây cứ vô tư leo lên tượng, cưỡi cả lên đầu tượng một cụ ông, có những hành động phản cảm bên tượng một cụ bà... rồi hớn hở chụp ảnh, đăng tải lên mạng khoe.
Những hành động phản cảm diễn ra phổ biến tại di tích Đền Trạng
Giới trẻ vô tư đè đầu cưỡi cổ tượng đăng lên facebook 
Những hành động phản cảm diễn ra phổ biến tại di tích Đền Trạng
Những hành động phản cảm diễn ra phổ biến tại di tích Đền Trạng 

Bạn Lê Văn Hạnh, một người đang tìm cách trèo lên cổ một tượng cụ bà trong vườn tượng ở di tích đền Trạng cho biết: "Thấy các bạn chụp ảnh trông hay nên em cũng tham gia chụp mấy kiểu cho vui. Vì không thấy ai cấm hay nhắc nhở nên bọn em cứ thi nhau chụp thôi. Dù sao đây cũng chỉ là tượng chứ đâu phải người thật".

Biết rằng đây chỉ là những bức tượng nhưng ở một khu di tích văn hóa, tôn nghiêm như đền thờ Trạng Trình thì những hành động phản cảm này không thể được coi là bình thường, cứ thoải mái diễn ra mà không gặp bất cứ động thái nào từ ban quản lý khu di tích.

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Phản cảm giới trẻ cưỡi đầu tượng tại di tích Đền Trạng

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247