Phim Tết 2013 - Cười là chính

Những thông tin đầu tiên về phim trong dịp Tết 2013 đã bắt đầu được hé lộ. Năm nay, nhiều nhà sản xuất đang đua tranh quyết liệt với hy vọng “đại náo phòng vé”. Lướt qua một số phim Tết 2013, sẽ thấy cuộc đua tranh quyết liệt giữa các nhà sản xuất. Trong đó, việc mời các diễn viên hài, và các người đẹp “chân dài” vẫn là chiêu kéo khán giả đến rạp.

 

Phim Tet 2013 - Cuoi la chinh

Ông Bành Tổ - bộ phim hài truyền hình 2 tập của đạo diễn Phạm Đông Hồng và Thăng Long Audio sản xuất sẽ lên sóng truyền hình dịp Tết này. Ngay từ giữa tháng 8, khi thời tiết còn nắng cháy da cháy thịt thì đoàn làm phim vẫn phải dựng ra một không khí thật là “xuân” ở các huyện ngoại thành Hà Nội. Bộ phim kể về gia đình nọ được người nhà ở nước ngoài gửi tiền về xây tượng ông Bành Tổ. Tuy nhiên số tiền đó đã bị những người trong gia đình tiêu vào những việc khác. Tình huống hài xảy ra khi người nhà ở nước ngoài trở về, trong khi tượng ông Bành Tổ thì vẫn chưa thấy đâu, những người trong gia đình phải nghĩ mọi cách đối phó. Bộ phim với sự xuất hiện của các gương mặt hài “cũ” trong Nam ngoài Bắc như: Phạm Bằng, Văn Hiệp, Kim Xuyến, Công Lý, Xuân Bắc, Tiến Minh, Quốc Thuận… Vấn đề  đặt ra với đoàn làm phim là với các nghệ sĩ đã quá quen thuộc liệu khán giả có nhàm chán. Tuy nhiên, tất cả các diễn viên đều khá tự tin cho rằng bộ phim với nội dung khá ổn sẽ đem đến cho khán giả món ăn tinh thần mới mẻ. Đạo diễn Đông Hồng chia sẻ, đây sẽ là bộ phim tạo nên tiếng cười thâm thúy, có câu chuyện từ đầu đến cuối. “Phim dùng các chi tiết chứ không phải kỹ xảo để gây hài. Đương nhiên bữa cỗ năm nay sẽ đa dạng và khác mọi năm”.

Phim Tet 2013 - Cuoi la chinh


Những bộ phim điện ảnh đang được PR trong giai đoạn này chủ yếu vẫn là hài với những “con Át” riêng để cạnh tranh ở phòng vé. Bộ phim Nhà có năm nàng tiên (Đạo diễn Trần Ngọc Giàu) có nhiều lợi thế để kéo khán giả đến rạp. Trước tiên là sự xuất hiện độc quyền của danh hài Hoài Linh. Năm ngoái, vì “chạy sô” quá nhiều phim hài, Hoài Linh đã bị chê là “nhàm, nhạt”. Vì vậy, năm nay, nhận được lời mời độc quyền, anh đã đồng ý chỉ xuất hiện trong Nhà có năm nàng tiên. Nhà sản xuất cũng không ngần ngại cho biết hy vọng sẽ “thắng lớn” nhờ sự xuất hiện độc quyền của Hoài Linh.

Bà Ngọc Anh, Giám đốc Century Star cho biết: Thực tế cho thấy, những phim Tết trước có Hoài Linh tham gia đều thắng lớn nên ngay từ tháng 8, chúng tôi đã mời Hoài Linh. May mắn là anh nhận lời và đồng ý chỉ xuất hiện trong phim Tết của hãng chúng tôi. Bộ phim xoay quanh câu chuyện dở khóc dở cười của một cặp vợ chồng nghèo nhưng nhận nuôi đến năm bé gái bị bỏ rơi.

Sau những ồn ào về chuyện nợ nần, ông chủ của hãng phim Phước Sang cũng chính thức cho ra mắt bộ phim Iêu em, anh dzám hôk? Với dàn diễn viên Đan Trường, Chí Tài, Hoàng Sơn, NSƯT Việt Anh, Hiếu Hiền, Trấn Thành, Nhật Cường, Miu Lê… Nội dung phim được nhà sản xuất bật mí là kể về một chàng sinh viên tính tình thật thà, chăm chỉ, chịu thương, chịu khó kiếm tiền ăn học bằng nghề bán kem. Phẩm chất cần mẫn và đức tính tự lực cánh sinh của anh đã làm rung động trái tim cô bạn gái. Sự xuất hiện của diễn viên chưa từng đóng hài Đan Trường trong vai chính cũng được khán giả chờ đợi. 

Phim Tet 2013 - Cuoi la chinh


Trong mùa phim Tết năm nay còn có “Bay vào cõi mộng” của đạo diễn Nguyễn Phương Điền với sự tham gia của các cây cười Tấn Beo, Tấn Bo, Lương Thế Thành, Mai Trần, vợ chồng Kiều Oanh - Lê Huỳnh và một số tên tuổi ở các mảng khác như Huy Khánh, ca sĩ Vĩnh Thuyên Kim và nhân tố “lạ” là thủ môn Tấn Trường… “Hiệp sĩ guốc vông” với cây hài Nhật Cường, diễn viên Quách Ngọc Ngoan, diễn viên Chí Tài, Nguyễn Phi Hùng… 

Một bộ phim đang được khán giả chờ đợi và “nóng” ngay từ khi bấm máy bởi danh sách các chân dài tham gia vì cái tên đạo diễn được yêu thích đó là Mỹ nhân kế. Bộ phim cũng mới tiết lộ những cảnh đầu tiên. Không danh hài, nhưng với dàn mỹ nhân “khủng” như Thanh Hằng, Tăng Thanh Hà, Ngọc Quyên, Diễm My… và đạo diễn trẻ Nguyễn Quang Dũng, bộ phim hứa hẹn sẽ “đại náo phòng vé” những ngày giáp Tết. Cùng đề tài cổ trang và với kinh phí không kém cạnh, bộ phim Thạch Sanh lại hứa hẹn đầy bất ngờ không lường trước với nhà sản xuất mới Golden eye movies, Đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu - lần đầu làm phim nhựa và nam diễn viên chính Nguyễn Ngọc Hiếu - sinh viên năm ba, lần đầu đóng phim. Phim còn có sự tham gia của Tuấn Voi, NSƯT Phi Điểu, Hiếu Hiền, danh hài Duy Phương, ca sĩ Nhật Tinh Anh… 


Quen thuộc và được chờ đợi mỗi dịp Tết trên sóng truyền hình vẫn là chương trình Táo quân. Táo quân 2013 vẫn với những diễn viên quen mặt như Chí Trung, Vân Dung, Công Lý, Xuân Bắc… . Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết điều thú vị là sau khi có ý tưởng, chất liệu thì các phần của chương trình được phân cho từng người khác nhau viết kịch bản. Và đôi khi những người viết không biết hết nhau. Bên cạnh đó, trong Táo quân 2013, các nghệ sỹ hài không đơn thuần chỉ là đến biểu diễn và tập lời thoại mà họ còn tham gia vào quá trình sáng tạo kịch bản. Dù đã quay được một số cảnh, nhưng Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết vẫn còn bí mật về nội dung.

Linh Nhật

Viết bình luận: Phim Tết 2013 - Cười là chính

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247