Phim Tết 2013: Phim hài "áp đảo"

Mùa phim Tết năm 2013 hứa hẹn sẽ rất sôi động với 5 phim nhựa của các hãng phim phía Nam và 1 phim video của phía Bắc.

 

Như thường lệ, phim Tết bao giờ cũng thiên về hài hước, vui vẻ nên các nhà sản xuất đã huy động hầu hết các danh hài đang được yêu thích hiện nay.

Hoài Linh ký độc quyền

Rút kinh nghiệm từ các năm trước là danh hài Hoài Linh xuất hiện trên nhiều phim hài chiếu Tết, nên năm nay nhà sản xuất của phim “Nhà có 5 cô tiên” (các công ty Golden, Century Star, MIDI) đã phải ký với anh một độc quyền ghi nhớ: “Chỉ đóng có 1 phim hài Tết mà thôi”.

Giải thích về điều này, danh hài ăn khách cho biết: “Nhận được nhiều lời mời đóng phim Tết thì ai cũng vui, nhưng nếu làm nhiều quá thì e là khán giả cũng chán cái mặt mình, thế nên năm nay tôi chỉ tập trung vào đóng 1 phim thôi, còn lại cũng muốn để khán giả được xem nhiều gương mặt khác. Hơn nữa, công việc của tôi đợt này cũng có nhiều bận rộn, khó mà ôm đồm nhiều phim được”.

Trong phim “Nhà có 5 cô tiên” (đạo diễn Trần Ngọc Giàu), danh hài Hoài Linh sẽ đóng cặp với nghệ sĩ hài Việt Hương trong vai một cặp vợ chồng nhặt rác, nhận nuôi một lúc 5 bé gái cơ nhỡ lang thang. Tính là nuôi một thời gian rồi sẽ tìm gia đình các bé để trả về, thế nhưng cuối cùng tìm không ra, họ đành tặc lưỡi nuôi luôn đến lớn. Các bé gái lớn lên trở thành những cô gái rất xinh đẹp và tài năng... Đảm nhận các vai “con” trong phim là các ca sĩ, diễn viên nữ đang ăn khách hiện nay: Ngân Khánh, Miu Lê, Trương Nhi, Minh Thảo và Bảo Anh (The Voice).

Phim Tết 2013 Các danh hài đắt sô

Ngoài ra, mỗi phim Tết khác cũng cố lựa chọn một dàn diễn viên hài để thu hút khán giả. Bộ phim có cái tên rất teen Iêu anh, em dám hok của Hãng phim Phước Sang thì có sự góp mặt của Chí Tài, Hoàng Sơn, NSƯT Việt Anh, Hiếu Hiền, Trấn Thành, Nhật Cường, Tiểu Bảo Quốc, Hùng Trần, Phương Bình, Triệu Tú Trâm, Kiều Mai Lý… Phim Bay vào cõi mộng của đạo diễn Nguyễn Phương Điền thì ngoài các cây cười Tấn Beo, Tấn Bo, Lương Thế Thành, Mai Trần, vợ chồng Kiều Oanh - Lê Huỳnh, còn có sự góp mặt của các tên tuổi ở mảng âm nhạc, thể thao được mời sang như Vĩnh Thuyên Kim, vợ chồng ca sĩ Linda Trang Đài - Tommy Ngô, Khánh Phương, thủ môn Tấn Trường…

Đạo diễn, NSƯT Nguyễn Chánh Tín tham gia thị trường phim Tết 2013 với phim Hiệp sĩ guốc vông trong vai trò đạo diễn kiêm tác giả kịch bản. Phim có sự góp mặt của cây hài Nhật Cường vào vai một thợ sửa xe, diễn viên Quách Ngọc Ngoan sắm vai phóng viên trẻ đi săn tin về chàng hiệp sĩ đường phố có biệt hiệu “Hiệp sĩ guốc vông” thường ra tay nghĩa hiệp nhưng không chịu tiết lộ hành tung. Diễn viên Chí Tài thủ vai một giang hồ có máu mặt, quyết tiêu diệt chàng hiệp sĩ do Nguyễn Phi Hùng thủ diễn.

Mỹ nhân chống lại… danh hài

Nhìn vào các phim Tết năm nay, chỉ có một phim không hài, đó là Mỹ nhân kế của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Người yêu điện ảnh nếu đã cười no nê với các danh hài thì họ có thể chọn phương án đổi món sang chiêm ngưỡng dàn mỹ nhân trong phim của Dũng “khùng”. Siêu mẫu Thanh Hằng được giao vai nữ chính trong phim - tú bà Kiều Thị, người quản lý dàn kỹ nữ chân dài. Là sát thủ máu lạnh trong hình hài một tú bà, Kiều Thị sở hữu cả sự quyến rũ, bí ẩn và nguy hiểm.

Phim Tết 2013 Các danh hài đắt sô

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Với mức đầu tư 8 tỷ đồng, đạo diễn Nguyễn Phương Điền cho biết, phim “Bay vào cõi mộng” có mức đầu tư tương đối khiêm tốn so với một bộ phim Tết, tuy nhiên anh sẽ ứng dụng nhiều kỹ xảo đan xen giữa cảnh thực và cảnh mộng khiến cho bối cảnh chính trong phim là các khu phố nghèo nhưng không nhếch nhác mà khá nên thơ.

Các người đẹp khác trong phim là Tăng Thanh Hà, Ngọc Quyên, Diễm My… chắc chắn sẽ thu hút người xem bởi ngoại hình đẹp và khả năng... đấu võ của họ. Nguyễn Quang Dũng cho biết, kinh phí đầu tư phim ban đầu hết khoảng 15 tỷ đồng, nhưng nếu doanh thu 30 tỷ đồng thì anh vẫn cho là lỗ. Đạo diễn này chia sẻ, anh rất kỳ vọng khi khán giả xem phim sẽ biết, điện ảnh VN hoàn toàn có thể làm được phim kiếm hiệp.

Ở phía Bắc, cho tới thời điểm này, chỉ duy nhất một dự án phim Tết đã được khởi động, đó là 2 tập phim Ông Bành tổ của Công ty cổ phần Nghe nhìn Thăng Long, do đạo diễn Phạm Đông Hồng dàn dựng. Bộ phim video hài Tết năm nay quy tụ hầu hết dàn diễn viên hài phía Bắc là Văn Hiệp, Phạm Bằng, Công Lý, Tiến Minh, Kim Xuyến… và có thêm 2 diễn viên hài Nhật Cường. Quốc Thuận từ trong Nam ra.

Phim Tết 2013 Các danh hài đắt sô

Cảnh trong phim Ông Bành tổ

Phim kể về một gia đình ở nông thôn Bắc Bộ, được người thân là Việt kiều gửi tiền về xây tượng ông Bành tổ nhưng đã tiêu vào việc khác hết, đến lúc ông Việt kiều về thăm, phải đi thuê vội một ông xe ôm để đóng vai tượng cụ Tổ khiến bao chuyện dở khóc dở cười xảy ra.

Theo TI

 

Viết bình luận: Phim Tết 2013: Phim hài "áp đảo"

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247