Phụ huynh và học sinh 2K7 cần chuẩn bị kỹ càng để học tốt lớp 10

Năm học lớp 10 này của học sinh 2007 có lẽ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những năm học trước, do đặc thù thay đổi theo chương trình mới của bộ GD&ĐT. Để học sinh 2007 tự tin vào cấp 3, phụ huynh và các em không chỉ cần chuẩn bị tâm lý tốt mà còn phải có kế hoạch học tập rõ ràng để con đường theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp vững chắc hơn.

"Ông Phạm Quốc Toản, giáo viên tại trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, kiêm giảng dạy tại trang học trực tuyến Tuyensinh247.com có nêu nhận định: Năm học lớp 10 này của học sinh 2007 có lẽ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những năm học trước, do đặc thù thay đổi theo chương trình mới của bộ GD&ĐT. Đây cũng là năm đầu tiên thực hiện hướng nghiệp ngay từ đầu cho học sinh ngay khi mới bước chân vào cấp THPT, chắc chắn bố mẹ và học sinh 2007 sẽ không tránh khỏi việc loay hoay, vướng mắc trong định hướng chọn môn, chọn khối cho con.

Để học sinh 2007 tự tin vào cấp 3, phụ huynh và các em không chỉ cần chuẩn bị tâm lý tốt mà còn phải có kế hoạch học tập rõ ràng để con đường theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp vững chắc hơn."

Phu huynh va hoc sinh 2K7 can chuan bi ky cang de hoc tot lop 10

Thầy giáo Phạm Quốc Toản - GV trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, kiêm giảng dạy tại trang học trực tuyến Tuyensinh247.com

2 điều cần làm ngay để chuẩn bị cho 2007 trước khi học lớp 10:

1. Tìm hiểu năng lực, chọn khối

"Như đã nói từ khóa học sinh 2007 sẽ phải tự chọn môn học. Ngoài 3 môn bắt buộc Toán, Văn, Anh. Mỗi học sinh sẽ phải tự chọn 5 môn từ 3 nhóm môn, mỗi nhóm chọn ít nhất 1 môn học, bao gồm: nhóm môn khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục kinh tế và pháp luật); nhóm môn khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học); nhóm môn công nghệ và nghệ thuật (công nghệ, tin học, nghệ thuật (âm nhạc, mỹ thuật). Lựa chọn này sẽ xuyên suốt 3 năm cấp 3 nên gần như cũng chính là khối thi đại học của 2007 rồi.

Vậy phải xác định rõ mình thích môn gì, mình giỏi môn gì, mình có khả năng học tốt môn gì để lựa chọn có lợi nhất cho bản thân "

2. Lên kế hoạch học tập rõ ràng

"Cũng theo thầy Toản, việc xây dựng kế hoạch học tập cho con là vô cùng quan trọng, nhất là khi kỳ thi Đại Học của con sẽ có nhiều những biến động do khóa của con là năm đầu tiên thay sách ở THPT.

Kiến thức tại lớp 10 tuy không xuất hiện quá nhiều trong bài thi tốt nghiệp - đại học, nhưng lại là nền tảng quan trọng cho các phần tại lớp 11 và 12. Năm nay cũng sẽ là bước ngoặt lớn về sự thay đổi của con. Giai đoạn lớp 10 này, con đã lớn và đang bước vào thời kỳ ẩm ương nên sẽ khó chia sẻ khó khăn với bố mẹ. Cộng với việc kiến thức cấp 3 phức tạp hơn, bố mẹ cũng khó để sát sao với con như tại cấp 1, cấp 2 nên nếu từ đầu bố mẹ không lên kế hoạch rõ ràng cho con thì càng về sau sẽ càng khó hơn.

Tuy nhiên lại có một rào cản khác đó là: Với chương trình học mới hiện nay, trên các phương tiện đại chúng chưa có nhiều những luồng thông tin hữu ích chia sẻ kinh nghiệm cho phụ huynh và 2007 tham khảo, bố mẹ ắt hẳn sẽ khó tìm và đưa ra hướng học tập đúng đắn cho con.

Đội ngũ giáo viên và ban chuyên môn của Tuyensinh247.com đã nghiên cứu và xây dựng khóa BỨT PHÁ 10 với đầy đủ nội dung kiến thức theo cả 3 đầu sách ""Kết nối tri thức với cuộc sống"", ""Chân trời sáng tạo"" và ""Cánh diều"", bám sát quy chuẩn của bộ GD&ĐT.
Khoá học bao gồm hệ thống bài giảng online theo từng chuyên đề, đi kèm với hệ thống bài tập và đề kiểm tra cực kì chi tiết. Dành cho mọi học lực, học sinh chỉ cần theo học 3 tháng sẽ có kết quả bứt phá rõ rệt. Khoá học thay thế học thêm, bổ sung kiến thức trên lớp. Học sinh hoàn toàn theo học cả năm với chi phí cực rẻ, chỉ với 60k/tháng.

Ngoài ra, khoá học còn được hỗ trợ giải đáp thắc mắc giúp học sinh 24/7, học sinh 2007 hoàn toàn tự tin, nắm chắc điểm 9,10 lớp 10. Phụ huynh và học sinh 2007 có thể tham khảo ngay"

Phu huynh va hoc sinh 2K7 can chuan bi ky cang de hoc tot lop 10

Theo TTHN

Tham Gia Group Zalo 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: Phụ huynh và học sinh 2K7 cần chuẩn bị kỹ càng để học tốt lớp 10

  •  
Bứt Phá lớp 10 - Tuyensinh247