Phương án tuyển sinh Đại học Dược Hà Nội năm 2022

Năm 2022, Đại học Dược Hà Nội tuyển 950 chỉ tiêu và bổ sung thêm 1 phương thức xét tuyển so với năm trước cụ thể như sau:

4 phương thức tuyển sinh Đại học Dược Hà Nội năm 2022 dự kiến là:

- Xét tuyển thẳng thí sinh theo quy chế và tuyển thẳng thí sinh có SAT hoặc ACT

- Xét tuyển đối với học sinh Giỏi các lớp chuyên của Trường THPT năng khiếu/ chuyên cấp quốc gia hoặc cấp Tỉnh/Thành phố trực thuộc Trung ương

- Xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

- Và bổ sung phương thức mới là Xét tuyển theo kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Năm nay, Đại học Dược Hà Nội tuyển sinh 950 chỉ tiêu (nhiều hơn 190 chỉ tiêu so với năm 2021) cho 4 ngành, trong đó ngành Dược học, Hóa dược và Hóa học tuyển sinh theo khối A00 (Toán, Lý, Hóa) và Khối B00 (Toán, Hóa, Sinh) dành cho ngành Công nghệ sinh học.

Trường bổ sung thêm 1 phương thức xét tuyển mới là xét tuyển theo kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

>>> XEM THÊM: ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI CÁC NĂM GẦN ĐÂY

Các ngành, chỉ tiêu tuyển sinh ĐH Dược Hà Nội 2022:

Phuong an tuyen sinh Dai hoc Duoc Ha Noi nam 2022

Đối với phương thức xét tuyển thẳng chứng chỉ SAT/ACT, Đại học Dược Hà Nội, thí sinh phải tốt nghiệp THPT, đạt học lực Giỏi 3 năm, kết quả học tập THPT từng năm học của mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển ngành không dưới 8,0. Năm 2021, Trường Đại học Dược Hà Nội yêu cầu SAT đạt tối thiểu 1400 cho ngành Dược học và 1300 với ngành khác. Đối với ACT, thí sinh phải đạt từ 30 điểm với ngành Dược học và 27 điểm với ngành khác. 

Đối với phương thức xét tuyển đối với học sinh giỏi các lớp chuyên của Trường THPT chuyên, thí sinh cả 3 năm lớp 10, 11, 12 đều là học sinh lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và đạt học sinh Giỏi, tốt nghiệp THPT và kết quả học tập THPT từng năm học của mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển ngành không dưới 8,0. Các ngành được đăng ký xét tuyển tương ứng với các môn chuyên như sau:

Môn chuyên Ngành được đăng ký xét tuyển
Toán, Hóa học Tất cả các ngành
Vật lý Dược học, Hóa dược, Hóa học
Sinh học Công nghệ sinh học

Trường cũng dành 60 chỉ tiêu cho chương trình đào tạo Chất lượng cao cho ngành Dược học. Thí sinh có nguyện vọng tham gia chương trình Chất lượng cao phải tham gia kì thi đánh giá năng lực Tiếng Anh đầu vào hoặc quy đổi điểm chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế (nếu có).

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Phương án tuyển sinh Đại học Dược Hà Nội năm 2022

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH