Phương án tuyển sinh Đại học Tài nguyên và môi trường Hà Nội 2020

Trường Đại học Tài nguyên và môi trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2020, theo đó trường dự kiến tuyển 3.970 chỉ tiêu và mở thêm 5 ngành đào tạo mới.

Phương án tuyển sinh

Phương án tuyển sinh năm 2020 về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm trước. Cụ thể, trường vẫn tuyển sinh bằng 2 phương thức phổ biến trong xét tuyển đai học là:

- Xét tuyển bằng điểm thi THPT

- Xét tuyển bằng điểm học bạ THPT đối với tất cả các ngành học, tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học của thí sinh.

Các quy định về xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vẫn tiếp tục được áp dụng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tổ hợp xét tuyển

Thí sinh sử dụng kết quả của một trong bốn tổ hợp môn để xét tuyển.

Bên cạnh 4 tổ hợp truyền thống của nhà trường là A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, Lý, Anh), B00( Toán, Hóa, Sinh), D01(Toán, Văn, Anh), trường sẽ bổ sung thêm một số tổ hợp khác như tổ hợp C00( Văn, Sử, Địa), C02(Văn, Toán, Hóa), B02(Toán, Sinh, Địa)... để đăng ký xét tuyển.

Đây cũng chính là thay đổi lớn nhất trong phương án tuyển sinh năm 2020, thí sinh được chủ động lựa chọn phương án điểm tối ưu cho mình. Cũng theo đó, mỗi ngành tuyển sinh của trường dự kiến sẽ sử dụng một 4 tổ hợp môn khác nhau, đáp ứng tiêu chí chất lượng đầu vào phù hợp với từng ngành nghề.

Chỉ tiêu tuyển sinh

Theo thông tin tuyển sinh, năm 2020 Nhà trường dự kiến lấy 3.970 chỉ tiêu đại học chính quy, trong đó tập trung tuyển sinh vào các ngành mới mở của trường nhằm đáp ứng như cầu người học như: Ngôn ngữ Anh; Bất động sản; Marketing - Truyền thông; Quản trị khách sạn; Logistic và Quản trị chuỗi cung ừng; Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm; Sinh học ứng dụng.

Về phân bổ chỉ tiêu cho các ngành đào tạo, trường sẽ lấy 50% tổng chỉ tiêu cho phương thức sử dụng kết quả thi THPT 2020; 50% chi tiêu cho phương thức sử dụng điểm học bạ THPT, lượng phân bổ chỉ tiêu có thể thay đổi dựa theo số lượng thí sinh đăng ký nhập học bằng hai hình thức trên.

BẢNG THỐNG KÊ CHỈ TIÊU TUYỂN SINH TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC NĂM 2020

Tuyển sinh Đại học 2020: Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội mở 5 ngành học mới - 3

Tuyển sinh Đại học 2020: Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội mở 5 ngành học mới - 4

Tuyển sinh Đại học 2020: Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội mở 5 ngành học mới - 5

Năm 2020 Nhà trường tiếp tục tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký xét tuyển ngay trên website trực tuyến của trường (http://tuyensinh.hunre.edu.vn). Phương thức này tạo thuận lợi cho những thí sinh ở xa, không thể đến nộp hồ sơ qua bưu điện và trực tiếp tại trường.
 
Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Phương án tuyển sinh Đại học Tài nguyên và môi trường Hà Nội 2020

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường Đại học