Phương án tuyển sinh ĐH, CĐ dự kiến của ĐH Quốc gia HN 2017

ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, sẽ tiếp tục triển khai phương thức thức thi đánh giá năng lực (ĐGNL) phục vụ tuyển sinh đại học chính quy năm 2017 cho ĐHQGHN và gần 20 đơn vị ngoài ĐHQGHN với quy mô mở rộng ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

ĐH Quốc Gia HN vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2016 và phương hướng tuyển sinh đại học chính quy năm 2017.

Thường trực Ban Chỉ đạo tuyển sinh cho biết, năm 2016, có thêm 08 trường ngoài ĐHQGHN cùng tham gia tổ chức thi và sử dụng kết quả thi ĐGNL để xét tuyển gồm: Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường, Trường ĐH Nguyễn Trãi, Trường ĐH Thủ Đô, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng và Trường ĐH Hòa Bình.

Năm nay, ngân hàng câu hỏi đã được sàng lọc, bổ sung, tăng cả về số lượng và chất lượng so với năm 2015. Ngoài ra năm 2016 cũng là năm đầu tiên môn thi Ngoại ngữ được tiến hành hoàn toàn trên máy tính.

Công tác thanh tra, giám sát kỳ thi được Ban Chỉ đạo thi quan tâm chỉ đạo thực hiện. Tất cả các điểm thi đều có cán bộ làm nhiệm vụ thanh tra, giám sát, điều này đã góp phần tạo nên sự nghiêm túc trong quá trình tổ chức thi, giúp các điểm thi thực hiện quy trình coi thi một cách chặt chẽ, hệ thống.

Qua thống kê và phân tích dữ liệu điểm thi của thí sinh qua hai bài thi ĐGNL ngoại ngữ và ĐGNL chung cho thấy, tỷ lệ thí sinh đạt từ 40/80 điểm trở lên đối với bài thi ĐGNL ngoại ngữ đạt 74,4%; tỷ lệ thí sinh đạt từ 70/140 điểm trở lên đối với bài thi ĐGNL chung đạt 64.8%.

Về công tác xét tuyển, năm 2016, ĐHQGHN tổ chức xét tuyển bằng phần mềm đăng ký xét tuyển đại học chính quy theo địa chỉ:http://xettuyen.vnu.edu.vn. Thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1 từ ngày 13/06 - 24/06/2016; đợt 2 từ ngày 16/08 - 25/08/2016.

Lãnh đạo ĐH Quốc gia HN đánh giá, kết quả tuyển sinh năm 2016 cho thấy các ngành của ĐHQGHN có sự phân tầng rõ rệt, qua đó thấy được sức thu hút của các ngành theo nhu cầu xã hội.

Kết quả này đạt được mục tiêu về chỉ tiêu tuyển sinh và chất lượng đầu vào. Quá trình xét tuyển được thực hiện công khai, minh bạch, có kiểm soát.

Đây là tiền đề vững chắc để xây dựng đề án và phương thức tuyển sinh phù hợp cho năm 2017, hướng tới giá trị cốt lõi đào tạo chất lượng cao của ĐHQGHN.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những hạn chế, khó khăn còn tồn tại trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2016 và thảo luận những giải pháp nhằm chuẩn bị tốt hơn cho kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2017.

TS. Đặng Quyết Thắng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định đánh giá, kỳ thi hết sức khách quan, thí sinh biết kết quả ngay sau khi thi, đồng thời kết quả này đánh giá thực chất khả năng, năng lực của thí sinh.

TS. Đặng Hồng Cường – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Thủ đô Hà Nội chia sẻ sẽ tiếp tục phối hợp với ĐHQGHN trong việc hoàn thiện phần mềm xét tuyển để có sự chuẩn bị tốt hơn trong công tác tuyển sinh năm 2017.

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đánh giá, công tác tuyển sinh năm 2016 cho thấy, trình độ, năng lực kiểm tra, đánh giá và năng lực tổ chức của ĐHQGHN đã gia tăng không ngừng và ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả hơn. Điều đó giúp chúng ta kiểm soát, gia tăng chất lượng đầu vào và khẳng định được vị thế, thương hiệu của ĐHQGHN.

Bổ sung chất lượng, số lượng ngân hàng đề thi

Về phương hướng tuyển sinh năm 2017 của ĐH Quốc Gia HN, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn chỉ đạo, tục triển khai phương thức thức thi ĐGNL phục vụ tuyển sinh đại học chính quy năm 2017 cho ĐHQGHN và gần 20 đơn vị ngoài ĐHQGHN với quy mô mở rộng ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Cũng theo ông Sơn, trên tinh thần đó, các đơn vị trong toàn ĐHQGHN cần thống nhất về quan điểm, tư tưởng; cần đoàn kết nội bộ, phối hợp, sẻ chia trách nhiệm, công việc giữa các đơn vị và tuyệt đối không được chủ quan trong mọi trường hợp.

Ngoài ra, Giám đốc  Nguyễn Kim Sơn cũng cho rằng, cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho công tác tuyển sinh năm 2017 thông qua việc rà soát, bổ sung số lượng, chất lượng câu hỏi của ngân hàng đề thi; gia tăng tính chất đánh giá năng lực của bộ đề và tăng cường yếu tố bảo mật đề thi; tiếp tục hoàn thiện các phần mềm cho việc thi và xét tuyển theo hướng phục vụ, sử dụng tốt nhất cho đội ngũ tổ chức thi và thí sinh.

“Tiếp tục rà soát và hoàn thiện quy trình phối hợp tổ chức thi cho các đơn vị, đối tác trong và ngoài ĐHQGHN với tinh thần thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, rút kinh nghiệm từ kỳ thi năm nay để công tác tổ chức thi ngày càng chính quy, bài bản hơn”- Ông Sơn cho biết thêm.

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn khẳng định, với trách nhiệm xã hội và kinh nghiệm tổ chức thành công kỳ thi ĐGNL phục vụ xét tuyển đại học chính quy trong 2 năm vừa qua, ĐHQGHN sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ các đơn vị ngoài ĐHQGHN có mong muốn sử dụng kết quả tuyển sinh của ĐHQGHN.

Theo Tiền phong

Tham Gia Group Dành Cho 2K7 luyện thi Tn THPT - ĐGNL - ĐGTD

>> Lộ Trình Sun 2025 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi TN THPT & ĐGNL; ĐGTD) tại Tuyensinh247.com. Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, 3 bước chi tiết: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Viết bình luận: Phương án tuyển sinh ĐH, CĐ dự kiến của ĐH Quốc gia HN 2017

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH