Phương án tuyển sinh học viện ngân hàng năm 2018

Học viện ngân hàng thông báo tuyển sinh năm 2018 với các thông tin cụ thể như sau:

1. Tên trường, mã trường:

- Tên trường: Học viện Ngân hàng.

+ Trụ sở chính (mã trường NHH): Số 12 đường Chùa Bộc, phường Quang Trung, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

+ Phân viện Bắc Ninh (mã trường NHB): Số 331 đường Ngô Gia Tự, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

+ Phân viện Phú Yên (mã trường NHP): Số 441 đường Nguyễn Huệ, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

- Trang thông tin tuyển sinh: http://hvnh.edu.vn/tuyensinh/

- Trang fanpage facebook: https://www.facebook.com/hocviennganhang1961/

2. Phạm vi tuyển sinh

- Tại Hà Nội (mã trường: NHH) tuyển sinh trong phạm vi cả nước.

- Tại Phú Yên (mã trường: NHP) tuyển sinh trong phạm vi cả nước.

- Tại Bắc Ninh (mã trường: NHB) tuyển sinh đối tượng có hộ khẩu thuộc các tỉnh khu vực Tây Bắc, Đông Bắc Bộ và tỉnh Bắc Ninh.

3Phương thức tuyển sinh

Học viện Ngân hàng dành ít nhất 90% chỉ tiêu cho hình thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Học viện Ngân hàng dành không quá 10% chỉ tiêu xét tuyển thẳng, xét tuyển đại học chính quy căn cứ kết quả học tập trung học phổ thông (xét học bạ trung học phổ thông) vào các ngành phù hợp, áp dụng cho các đối tượng sau:

Phuong an tuyen sinh hoc vien ngan hang nam 2018

4. Chỉ tiêu tuyển sinh

Phuong an tuyen sinh hoc vien ngan hang nam 2018

 

5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:

Học viện Ngân hàng xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, công bố trên trang thông tin điện tử của trường và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng theo Quy chế tuyển sinh. 

6. Quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp; các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển:

- Điểm xét tuyển thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh. Học viện Ngân hàng áp dụng chung một mức điểm xét tuyển giữa các tổ hợp cho từng ngành đào tạo.

- Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo điều kiện phụ: ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn. 

7.3. Mã quy ước Tổ hợp các môn xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2018:

A00 (Toán, Vật Lý, Hóa Học);

A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh);

D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh);

D07 (Toán, Hóa Học, Tiếng Anh);

D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh);

C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí) 

7.4. Tổ chức tuyển sinh:

Học viện Ngân hàng áp dụng theo Quy chế tuyển sinh, Hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đề án tuyển sinh 2018. 

7.5. Chính sách ưu tiên:

- Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: Học viện Ngân hàng áp dụng theo Điều 7 Quy chế tuyển sinh và được công bố hướng dẫn chi tiết tại trang thông tin điện tử.

- Lệ phí xét tuyển: Học viện Ngân hàng áp dụng theo Quy chế tuyển sinh và Quy định của Nhà nước về lệ phí. 

8. Chỉ tiêu tuyển sinh hệ cao đẳng

Phuong an tuyen sinh hoc vien ngan hang nam 2018 

9. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng hệ cao đẳng

Học viện Ngân hàng dành 50% chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của hệ cao đẳng để xét tuyển thẳng cho các thí sinh quốc tịch Việt Nam đã tốt nghiệp phổ thông trung học có điểm trung bình chung từng năm của ba năm phổ thông trung học đạt từ 5,5 điểm trở lên.

 

10. Chương trình cử nhân chất lượng cao

Chương trình đào tạo chất lượng cao (chuyên ngành ngân hàng, tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh), đào tạo các cử nhân có chuyên môn giỏi, có năng lực sáng tạo, có khả năng sử dụng ngoại ngữ trong học tập, nghiên cứu và làm việc. Chương trình có chuẩn đầu ra cao hơn chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo đại trà tương ứng, do các giảng viên được lựa chọn từ Học viện Ngân hàng và các đại học danh tiếng đối tác của Học viện Ngân hàng. Sinh viên được học tập, nghiên cứu trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại và có điều kiện tiếp cận thực tế công việc ngay trên ghế nhà trường. (bấm vào đây để xem chi tiết)

 

 11.Các chương trình cử nhân quốc tế

Sinh viên Học viện Ngân hàng có thể được lựa chọn và trải nghiệm môi trường Anh ngữ thật sự với các chương trình được học tập và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh như:

- Chương trình Cử nhân quốc tế chất lượng cao CityU, Hoa Kỳ (NHH 7340101_1) đào tạo kết hợp 30% hệ thống giáo dục Hoa Kỳ và 70% giáo dục Việt Nam, người học chuyển tiếp học tập năm cuối tại Mỹ có cơ hội được nhận song bằng gồm: 01 bằng cử nhân QTKD Học viện Ngân hàng và 01 bằng cử nhân QTKD City University of Seattle.

- Chương trình cử nhân quốc tế Sunderland (NHH 7340201_1 và NHH 7340301_1) được Học viện Ngân hàng nhập khẩu 100% mô hình giáo dục Đại học Sunderland (Vương quốc Anh). Các môn học có tính thực tiễn cao, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có trình độ chuyên môn, kĩ năng làm việc thực tế và ngoại ngữ thành thạo. Sinh viên có cơ hội chuyển tiếp năm cuối tại các trường Đại học tại Singapore, Anh, Úc.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân quốc tế thường được nhận vào học các chương trình thạc sỹ tại các trường đại học danh tiếng như: Birmingham, Sunderland, Manchester (UK); CityU, Cornell, Chicago, Michigan (USA). Ngoài ra, còn có cơ hội chuyển tiếp học chương trình thạc sỹ kế toán tài chính và quản trị Berlin (Đức) hoặc thạc sĩ Tài chính UWE (Anh) ngay tại Học viện.

 

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Phương án tuyển sinh học viện ngân hàng năm 2018

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH