Phương án tuyển sinh lớp 10 Quảng Ninh năm học 2017-2018

Tại văn bản số 7643/UBND-GD ngày 24-11-2015, UBND tỉnh đã phê duyệt phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018.

UBND tỉnh phê duyệt phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018

Theo đó, UBND tỉnh phê duyệt phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018 với các nội dung cơ bản sau:

1. Phương thức tuyển sinh: Trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Hạ Long) thực hiện theo phương thức thi tuyển đối với các trường có số học sinh đăng ký dự tuyển lớn hơn chỉ tiêu được giao; các trường còn lại thực hiện theo phương thức xét tuyển.

Trường THPT tư thục được chủ động lựa chọn một trong hai phương thức tuyển sinh là thi tuyển hoặc xét tuyển phù hợp với điều kiện của nhà trường.

Trường THPT chuyên Hạ Long thực hiện theo phương thức thi tuyển; thực hiện thi 2 vòng: Sơ tuyển có các chỉ số AQ, IQ, EQ và thi tuyển; mỗi thí sinh được đăng ký dự tuyển tối đa vào 2 lớp chuyên khác nhau.

Phuong an tuyen sinh lop 10 Quang Ninh nam hoc 2017-2018

2. Môn thi tuyển sinh: Trường THPT có tổ chức thi tuyển (trừ Trường THPT chuyên Hạ Long) thi 3 môn: Ngữ văn, toán, ngoại ngữ (Tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Trung Quốc). Trường hợp thí sinh không học môn ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng, Giám đốc Sở GD&ĐT xem xét, quyết định cho phép thí sinh chọn môn thi thay thế môn ngoại ngữ trong số các môn: Vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân.

Trường THPT chuyên Hạ Long thi các môn: Ngữ văn, toán, ngoại ngữ và môn chuyên.

3. Trường THPT công lập và THPT tư thục: Không tuyển sinh vượt quá chỉ tiêu được cấp có thẩm quyền giao, đảm bảo cho việc tổ chức các hoạt động giáo dục và thực hiện chỉ tiêu lộ trình phân luồng học sinh sau THCS theo đề án đã được UBND tỉnh ban hành; tuyệt đối không bố trí số học sinh/lớp vượt quá quy định của Bộ GD&ĐT. Không khuyến khích tuyển sinh vào trường tư thục ở những địa bàn có cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình độ trung cấp.

4. Các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, Trung tâm hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên, không tuyển sinh đối tượng học sinh trong độ tuổi học THPT vào học lớp 10 nếu không kết hợp với học các chương trình đào tạo nghề nghiệp; không khuyến khích tuyển sinh đối tượng trên ở những địa bàn có cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình độ trung cấp.

5. Đối tượng tuyển sinh lớp 10 các trường phổ thông dân tộc nội trú thực hiện theo quy định tại Thông tư số 01/2016/TT-BGDĐT ngày 15-1-2016 của Bộ GD&ĐT về ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường phổ thông dân tộc nội trú. Trường hợp tuyển sinh hết đối tượng ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn mà còn chỉ tiêu, được tiếp tục tuyển sinh đối tượng là con em dân tộc thiểu số ở các vùng khác nếu địa phương có nhu cầu tạo nguồn cán bộ cho vùng này.

UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục thực hiện công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018 đảm bảo đúng quy định; báo cáo kết quả về UBND tỉnh./

Theo cổng thông tin điện tử Quảng Ninh

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: Phương án tuyển sinh lớp 10 Quảng Ninh năm học 2017-2018

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!