Phương án tuyển sinh vào lớp 10 Thanh Hóa năm 2021 - 2022

UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 943/QĐ-UBND về việc phê duyệt Phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức 1 kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chung cho lớp 10 THPT công lập, lớp 10 THPT Dân tộc nội trú (DTNT) và lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn.

Về môn thi:

Đối với tuyển sinh lớp 10 THPT công lập và lớp 10 THPT DTNT: Thí sinh dự thi 3 môn với 3 bài thi: Ngữ văn, Toán học và Tiếng Anh.

Đối với tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn: Thí sinh dự thi 4 môn; trong đó có 3 môn với 3 bài thi chung cùng với lớp 10 THPT công lập (gọi là các môn không chuyên) và 1 bài thi môn chuyên theo nguyện vọng.

Ngày thi: 4 và 5 tháng 6 năm 2021. (Ngày thi, lịch thi: Cho cả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập, lớp 10 THPT DTNT và lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn. Thí sinh thi vào lớp 10 THPT công lập và lớp 10 THPT DTNT thi trong 3 buổi, thí sinh thi vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn thi thêm buổi thứ 4 để làm bài môn chuyên).

>>> XEM THÊM: ĐIỂM CHUẨN VÀO LỚP 10 TỈNH THANH HÓA CÁC NĂM GẦN ĐÂY

Phuong an tuyen sinh vao lop 10 Thanh Hoa nam 2021 - 2022

Về đề thi: Thành lập 01 Hội đồng ra đề thi, làm việc theo nguyên tắc cách ly triệt để, đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối theo quy định. Đề thi các môn Toán học, Ngữ văn và Tiếng Anh chung cho cả thi vào lớp 10 THPT công lập và lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn. Riêng thí sinh thi vào THPT chuyên Lam Sơn phải thi thêm 1 môn chuyên theo đề thi riêng.

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập và lớp 10 THPT DTNT: Bài thi, thời gian làm bài, hệ số điểm bài thi: Thí sinh làm 03 bài thi gồm Ngữ văn, Toán học và Tiếng Anh. Thời gian làm bài: 120 phút đối với môn Ngữ văn và Toán học; 60 phút đối với môn Tiếng Anh. Tất cả các bài thi được tính theo thang điểm 10.

Hệ số điểm bài thi: Bài thi môn Ngữ văn và Toán học tính điểm hệ số 2; bài thi môn Tiếng Anh tính điểm hệ số 1.

Hình thức thi: Tất cả các môn đều thi theo hình thức tự luận.

Thi vào lớp 10 THPT: Mỗi học sinh được đăng ký và dự thi tại 1 trường THPT công lập trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố nơi học sinh có hộ khẩu thường trú. Nếu học sinh đăng ký dự thi tại trường khác địa bàn có hộ khẩu thường trú thì phải cam kết học tại nhà trường đến hết cấp học; trường hợp chuyển trường đặc biệt phát sinh trong quá trình học tập phải được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép.

Thi vào lớp 10 THPT Dân tộc nội trú: Thí sinh dự thi được đăng ký 2 nguyện vọng: Nguyện vọng 1 xét vào học tại 1 trong 2 trường THPT DTNT, nguyện vọng 2 xét vào học tại 1 trường THPT theo địa bàn cư trú. Nếu học sinh đăng ký nguyện vọng 2 tại trường khác địa bàn có hộ khẩu thường trú thì phải cam kết học tại nhà trường đến hết cấp học; trường hợp chuyển trường đặc biệt phát sinh trong quá trình học tập phải được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép. Thí sinh nạp đơn đăng ký tại phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố hoặc trường THPT DTNT nơi đăng ký nguyện vọng, dự thi tại trường THPT trung tâm của huyện, thị xã, thành phố và được xếp phòng thi riêng.

Xét trúng tuyển: Thành lập tại mỗi trường THPT và trường THPT DTNT 1 Hội đồng tuyển sinh có nhiệm vụ tổ chức xét trúng tuyển đảm bảo nguyên tắc dân chủ, công khai, đúng quy chế và kế hoạch được giao.

Thực hiện xét tuyển: Sau khi trường THPT chuyên Lam Sơn xét tuyển xong, đến các trường THPT DTNT xét tuyển, các trường THPT công lập trên địa bàn toàn tỉnh sẽ tổ chức xét tuyển sau cùng.

Chỉ xét tuyển đối với thí sinh có nguyện vọng dự thi vào trường, dự thi đủ 3 môn, không vi phạm quy chế thi, không có bài thi nào dưới 0,25 điểm và thí sinh không trúng tuyển vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn có nguyện vọng học tại trường. Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi (đã nhân hệ số) cộng với điểm ưu tiên (nếu có) theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo; lấy thí sinh trúng tuyển theo thứ tự điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao (sau khi đã trừ số thí sinh được tuyển thẳng theo Quy chế).

Đối với trường THPT DTNT tỉnh và THPT DTNT Ngọc Lặc việc xét trúng tuyển tuân thủ nguyên tắc: Tuyển 50% số thí sinh có đủ điều kiện theo quy định xét theo điểm thi từ cao xuống thấp và 50% còn lại tuyển số học sinh có đủ điều kiện và ưu tiên vùng, miền, dân tộc theo đề án tuyển sinh của các trường DTNT được Sở Giáo dục và Đào tạo duyệt cho đến khi hết chỉ tiêu được giao (sau khi đã trừ số thí sinh được tuyển thẳng theo Quy chế).

Theo TTHN

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: Phương án tuyển sinh vào lớp 10 Thanh Hóa năm 2021 - 2022

  •  
Bứt Phá lớp 10 - Tuyensinh247