Phương án tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An năm 2018

Tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An năm học 2018 - 2019 có 1 số điều chỉnh so với các năm trước về môn thi tuyển. Xem thông tin chi tiết dưới đây.

1. Môn thi: 

Tỉnh Nghệ an tổ chức thi tuyển vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 với 3 môn thi: toán, văn, tổ hợp. Trong đó có 2 bài thi độc lập gồm: Toán và Ngữ văn, bài thi còn lại là bài thi tổ hợp với 3 môn thành phần là Ngoại ngữ, 1 môn thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên và 1 môn thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội. Trong đó, Khoa học tự nhiên được chọn các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học; Khoa học xã hội chọn các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

       Theo kế hoạch, bài thi tổ hợp được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với một đầu điểm thống nhất của toàn bài thi. Việc chọn môn thi tổ hợp được giao cho Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chọn và công bố vào tuần đầu của tháng 4 năm 2018.

2. Hình thức thi

       Về hình thức thi, thi viết đối với môn Toán và Ngữ văn. Bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, gồm 50 câu, thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm và phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính. Thời gian làm bài thi đối với môn Toán và Ngữ văn là 120 phút và 90 phút đối với bài thi môn tổ hợp.

Phuong an tuyen sinh vao lop 10 tinh Nghe An nam 2018

3. Điểm bài thi

       Về điểm bài thi: Điểm bài thi môn Toán và Ngữ văn là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi và được chấm theo thang điểm 0 -  10 và nhân hệ số 2. Điểm của bài thi tổ hợp là tổng điểm của tất cả các câu trong bài thi, mỗi câu 0,2 và nhân hệ số 1.

4. Nội dung đề thi

       Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu trong chương trình lớp 9; Đề thi phải đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hóa được trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi. Thời gian tổ chức thi tuyển, dự kiến vào ngày 6,7 tháng 6 năm 2018.

Theo TTHN

>> Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Phương án tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An năm 2018

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!