"Psy nhí" bị kì thị khi có mẹ là người Việt Nam

Trên trang xã hội đã có những phần tử xấu bôi nhọ danh dự của tiểu Psy khi có mẹ là người Việt Nam khiến cậu bé hoang mang và suy sụp.

Ngày hôm qua 2/5, công ty giải trí Star Zone, đại diện của “tiểu PSY” Hwang Min Woo cho biết, rất nhiều những comment tiêu cực mang tính xúc phạm, phỉ báng Hwang Min Woo đã được gửi tới website của công ty.

Theo đó, ngày 25/4, Star Zone đã làm đơn yêu cầu cảnh sát điều tra và đưa ra hình phạt đối với một số cá nhân đã để lại những lời nhắn lăng mạ và có tính phân biệt dân tộc. Ngày 26/4, cảnh sát quận Gangnam đã thụ lý vụ việc.

'Tiểu PSY' bị lăng mạ vì mẹ là người Việt
Psy nhí

Theo báo cáo của cảnh sát quận Gangnam, bắt đầu từ 7h ngày 23/4, 10 thành viên của một nhóm có tên là Ilgan Best đã “thả bom” trang chủ của Star Zone bằng những bài đăng và bình luận đầy hằn học nhằm sỉ nhục bé Hwang Min Woo. Cái mà họ nhắm đến là gốc gác của cậu bé 8 tuổi này, họ gọi Hwang Min Woo là “một đứa con lai kém cỏi”.

Hwang Min Woo, sinh năm 2005, có cha là người Hàn Quốc và mẹ là chị Vũ Thị Lý - người Việt Nam. Do có năng khiếu và sở thích nhảy, cậu bé đã được cha mẹ đầu tư cho học nhảy và thành thạo nhiều điệu nhảy của các ca sĩ thần tượng như BoA, 2NE1, Park Jin Young…

'Tiểu PSY' bị lăng mạ vì mẹ là người Việt
 

Min-woo cũng từng tham gia nhiều cuộc thi như Super K Star và Korea's Got Talent, tuy không đạt được giải thưởng song Min Woo vẫn gây được ấn tượng đối với khán giả. Hwang Min Woo thực sự được chú ý khi tham gia vào hit đình đám Gangnam Style của PSY.

Tuy chỉ xuất hiện vỏn vẹn 10 giây, song với lối trình diễn chuyên nghiệp và tự nhiên, Min Woo đã chinh phục được khán giả, cậu bé được trang The Stage của Anh đánh giá là ngôi sao của văn hóa âm nhạc Hàn Quốc (K-Pop) và là một Psy tiếp theo trong tương lai. Nhiều trang giải trí của Hàn Quốc gọi cậu là thần đồng.

'Tiểu PSY' bị lăng mạ vì mẹ là người Việt
'Tiểu PSY' và màn trình diễn ấn tượng trong Ganngnam Style. 

Tuy nhiên, không phải tại bất cứ nơi đâu, “tiểu PSY” cũng đều được hoan nghênh.Tham gia talk show Good Day tháng 10/2012, Hwang Min Woo kể rằng cậu bé bị các bạn trong lớp thường xuyên bắt nạt.

Mẹ của Min Woo – chị Vũ Thị Lý nói: "Ở trường, những cậu bạn lớp trên lấy cắp túi của Min Woo, đánh và bắt nạt thằng bé. Có lần Min Woo vừa khóc vừa hỏi tôi rằng: ‘Tại sao mọi người lại làm như vậy trong khi họ còn chẳng quen biết con?".

'Tiểu PSY' bị lăng mạ vì mẹ là người Việt
Hwang Min Woo và mẹ - chị Vũ Thị Lý. 

Gia đình Hwang Min Woo rất sốc khi biết được những comment ác ý của một nhóm cư dân mạng để lại trên website của Star Zone, chị Vũ Thị Lý từng tâm sự: “Khi tới lớp của Min Woo, tôi đã giới thiệu mình là mẹ cháu. Tôi thấy mình có lỗi. Nếu cháu được lớn lên bởi một người mẹ Hàn Quốc bình thường chắc cháu sẽ tự tin hơn”.

Về phía công ty quản lý của Hwang Min Woo, họ thực sự tức giận trước nạn phân biệt chủng tộc của nhóm Ilgan Best và quyết sẽ truy cứu đến cùng: “Không hiểu họ nghĩ gì khi nói những điều tồi tệ với một cậu bé 8 tuổi chỉ vì cha cậu bé đã kết hôn với một người không cùng chủng tộc? Chúng tôi đang cố gắng tìm ra những kẻ đã đưa ra những phát ngôn này”.

 

Theo VTC

 

Viết bình luận: "Psy nhí" bị kì thị khi có mẹ là người Việt Nam

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247