Quà tặng ngày 20/11 của giáo viên miền núi

Ngày nhà giáo Việt Nam đang đến gần, trong khi thành phố tấp nập quà và hoa thì miền núi vẫn bình lặng, ngày 20/11 với các thầy cô giáo vùng cao chỉ là những món quà đơn xơ giản dị thắm đượm tình thầy trò.

Để có được lớp học 20 - 25 học sinh, giáo viên của Trường Mầm non Nam Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) phải đi thực tế, khảo sát số trẻ em đến tuổi đi học ở mỗi thôn rồi lên danh sách, đến từng nhà vận động phụ huynh cho trẻ đến trường. Con đường làng dài hàng cây số lắm ổ voi, ổ gà, lại ngoặt ngoèo, loanh quanh nhiều chỗ nhưng không cản bước chân của cô nuôi dạy trẻ. Dù nắng, dù mưa, các cô vẫn tới vận động và sẻ chia. Mong các em được đến trường, đi học đúng tuổi. Số trẻ bỏ học vẫn còn nhiều nên các cô phải theo dõi thường xuyên, kịp thời nhắc nhở, động viên để các con đi học đúng giờ, theo kịp bài giảng.

Đồng lương mà cô dạy trẻ nhận được không đủ chi tiêu, lo lắng cho gia đình. Thời gian cô có được chỉ là ngày 2 buổi đến trường. Đêm về, cô lại vùi đầu vào giáo án, làm đồ chơi để phục vụ nhu cầu học tập cho học trò thân thương. Công việc chồng chất, nhiều hôm mệt nuốt không nổi cơm nhưng cô vẫn luôn vui tươi, hạnh phúc bên học trò ngây thơ, trong sáng.

Món quà 20/11 của giáo viên vùng cao
Các bé mầm non cất vang lời hát tặng cô Nguyễn Thị Lan (Trường Mầm non Nam Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sắp đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Phố thị tấp nập hoa tươi, quà đẹp, các bạn trẻ chuẩn bị đủ món quà mang đến tặng thầy cô trong ngày đặc biệt. Còn chốn miền núi rẻo cao vẫn tĩnh lặng như những ngày thường. Món quà ý nghĩa mà các cô nhận được đôi lúc là củ khoai nóng, nhánh hoa rừng, các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” hay chỉ là tin nhắn với những lời chúc 20/11. Giản dị, chất phác vậy thôi nhưng cũng đủ ấm lòng giáo viên vùng núi…

Cảm thông với những nỗi thiệt thòi, vất vả của các cô giáo miền núi, vùng cao bạn Hồng Nhung tâm sự:

"Đọc bài báo mà nhớ lại thời thơ ấu của mình. Ngày 20/11 chả có gì để tặng cô thầy chỉ là những bông hoa dại hay một bịch kẹo quyển sổ thôi nhưng cô trò rất vui. Có lẽ mình không thể quên được lần đầu tiên mình đi học mầm non và thấy cô giáo lấy kim khâu lại áo cho những bạn mặc áo bị rách. Một thời nghèo khổ nhưng mà thắm đượm tình người, tình thầy,"

Nguyễn Văn Dũng: "Thương các Thầy Cô ở vùng cao quá. Thương cả các con hs nữa. Bao giờ mới bớt khó khăn để Thầy ,Cô và các con có điều kiện giảng dạy và học tập tốt hơn"

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Quà tặng ngày 20/11 của giáo viên miền núi

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247