Quy định tuyển thẳng Đại học Kinh tế TPHCM năm 2015

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thông báo tiêu chuẩn tuyển thẳng và xét tuyển thẳng vào bậc đại học chính quy năm 2015 như sau:

1. Đối tượng tuyển thẳng vào trường

Các thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau đây được tuyển thẳng vào trường:

-         Theo quy định tại các điểm a, b, g, h Khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015.

-         Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, tuyển thẳng các thí sinh là thành viên của đội tuyển quốc gia tham dự Olympic quốc tế môn tiếng Anh; các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT).

2. Đối tượng ưu tiên xét tuyển

Thí sinh là thành viên của đội tuyển quốc gia tham dự Olympic quốc tế các môn Toán, Lý, Hoá, Ngữ văn, tiếng Anh; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia một trong các môn Toán, Lý, Hoá, Ngữ văn, tiếng Anh. Các thí sinh này phải tốt nghiệp THPT và có kết quả thi đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT quy định.

3. Đối tượng xét tuyển thẳng vào trường

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 - 2015 theo Quyết định số 2123/QĐ-TTg ngày 22 tháng 11 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ. Điều kiện nộp đơn xét tuyển thẳng vào trường:  

- Kết quả học lực 3 năm THPT (lớp 10, 11, 12) đạt từ loại giỏi trở lên.

- Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 (một) năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng quy định.

4. Số lượng tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển thẳng

Ngành ngôn ngữ Anh, tổng chỉ tiêu tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: 12 thí sinh.

Các ngành, chuyên ngành còn lại: số lượng không hạn chế.

5. Hồ sơ, lệ phí, thời gian đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển thẳng

Theo công văn 1988/BGDĐT-KTKĐCLGD về việc hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học cao đẳng năm 2015 ngày 24 tháng 4 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nguồn: Đại học Kinh tế TPHCM

2k6 tham gia ngay Group Zalo chia sẻ tài liệu ôn thi và hỗ trợ học tập

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Quy định tuyển thẳng Đại học Kinh tế TPHCM năm 2015

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH