Quy định về đối tượng được miễn học quốc phòng an ninh

Dự thảo quy định được miễn học giáo dục quốc phòng an ninh, đã được Bộ GD&ĐT và Bộ LĐ-TB-XH đề ra, áp dụng cho đối tượng học sinh, sinh viên. Cụ thể như sau:

Bộ GD-ĐT và Bộ LĐ-TB-XH vừa dự thảo Thông tư liên tịch quy định tổ chức dạy, học và đánh giá kết quả học tập môn học giáo dục quốc phòng và an ninh trong các trường TCCN, cơ sở dạy nghề, cơ sở giáo dục ĐH.

Quy dinh ve doi tuong duoc mien hoc quoc phong an ninh

Học sinh, sinh viên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự được miễn học giáo dục quốc phòng tại các trường ĐH, CĐ

Dự thảo quy định đối tượng được miễn học giáo dục quốc phòng và an ninh gồm học sinh, sinh viên có bằng tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, sĩ quan quân đội, công an; có chứng chỉ giáo dục quốc phòng và an ninh tương ứng trình độ đào tạo; chuyển trường hoặc đào tạo liên thông được miễn học, miễn thi các học phần, nội dung đã tích lũy đạt theo quy định và phải xuất trình phiếu đánh giá kết quả học tập các học phần, nội dung đó.

Học sinh, sinh viên có thương tật, khuyết tật bẩm sinh, bị bệnh mạn tính làm hạn chế chức năng vận động, có xác nhận của cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên hoặc có giấy chứng nhận khuyết tật theo quy định của luật Người khuyết tật thì được miễn học và miễn thi các nội dung thực hành kỹ năng quân sự. Học sinh, sinh viên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân được miễn học nội dung thực hành kỹ năng quân sự nhưng phải dự kiểm tra, thi đủ các nội dung theo quy định.

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Quy định về đối tượng được miễn học quốc phòng an ninh

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247