Quy trình thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM 2022

Dưới đây là tóm lược về kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 của Đại học Quốc gia TPHCM, chỉ với 8 bước đơn giản các em sẽ hiểu rõ được từ khi đăng ký thi đến quá trình có điểm chuẩn, nhập học.

Kỳ thi ĐGNL Đại học quốc gia TPHCM năm 2022 được tổ chức 2 đợt vào ngày 27/3 và 22/5. Trong trường hợp thí sinh thi cả 2 đợt, điểm thi của đợt cao hơn sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM sử dụng để xét tuyển.

Đợt 1, kỳ thi được tổ chức tại 17 địa phương gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ.

Đợt 2, ĐH này dự kiến tổ chức thi tại 4 địa phương: Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM, An Giang.

Năm nay TS sẽ đăng ký xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi, thay vì thực hiện 2 lần như các năm trước. Cụ thể, TS sẽ đăng ký dự thi đợt 1 và xét tuyển từ ngày 28/1 - 28/2, đợt 2 từ ngày 6/4 - 25/4. 

Năm nay TS được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên, từ cao xuống thấp. Sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố, TS có thể đăng ký bổ sung và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển.

Kết quả kỳ thi đợt 1 sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM công bố khoảng 1 tuần sau khi thi (dự kiến ngày 5/4).

Tất cả thông tin về kỳ thi ĐGNL Đại học Quốc gia TPHCM được Tuyensinh247 tóm lược trong 8 bước:

Quy trinh thi Danh gia nang luc DH Quoc gia TPHCM 2022

Hy vọng qua 8 bước này các em sẽ hiểu rõ hơn về quy trình thi Đánh giá năng lực - ĐHQGTPHCM năm 2022.

Chúc các em có kết quả tốt nhất trong kì thi ĐGNL - ĐHQGTPHCM cũng như kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022!

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Quy trình thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM 2022

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH