Review đợt thi 306 - đánh giá năng lực ĐHQGHN

Review thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023 đợt thi 306 của thí sinh thi đợt 1 là 302 vào 26/3 với tổng điểm 104 (41-30-33) và lần này là 118 (40-39-39). Cảm nhận về phần đề thi đợt 306 như sau:

Review đợt thi 306 - SGH Sở giáo dục và đào tạo Hải Phòng

Đây là đợt dự thi thứ 2 của mình. Mình thi đợt 1 là 302 vào 26/3 với tổng điểm 104 (41-30-33) và lần này là 118 (40-39-39). Mình tự ôn và với định lượng định tính chỉ ôn theo THPTQG.

Trước hết chưa cần nói về phần đề thi thì thời tiết có phần hơi nóng rồi, lần trước đi thi thì lạnh còn lần này thì..... siêu nóng nha

Còn về phần đề thi thì cảm nhận của mình như sau:

1. Định lượng

So sánh tương quan 2 đợt thi thì đợt 302 phần toán có vẻ dễ thở hơn với số lượng các câu liên quan đến cấp số cộng khá nhiều. Tuy nhiên ở đợt này thì đề mình có khá nhiều hình không gian, mức độ đề hơi nâng chút xíu tuy nhiên đề không quá khó, nma thời gian thì hơi eo hẹp xíu nên là làm cũng không kịp. Mình nghĩ là cần luyện phản xạ nhanh và kết hợp sử dụng casio thì có thể làm khá ổn. Phần đề của mình chỉ tập trung nhiều vào hình không gian và phần tìm điều kiện cực đại/cực tiểu thỏa mãn. Có hơi chút thất vọng vì toán kém hơn so với lần trước.

Mình chỉ làm đề thptqg chứ không làm các đề luyện đgnl riêng, nên rcm mọi người là cứ ôn theo thptg là oke nha

=> Chốt : 40/50

2. Định tính

Đề lần này dễ thở hơn so với 302 rất nhiều, mặc dù cũng vẫn còn hơi khó khó ở phần đọc hiểu, tuy nhiên đoạn văn thông tin đã hiện rõ ràng hơn. Các tác phẩm của mình gặp chỉ có duy nhất Tiếng hát con tàu trong sgk mà thoi. Mọi ng nên làm nhiều để rèn kĩ năng nha, không tủ được gì đâu.

Nói chung là đề luyện và đề thi khác nhau 1 trời 1 vực nên là hãy chuẩn bị tâm lí trước. Mình bị shock từ đợt 302 rồi nên đến đợt này đã quen hơn

=> Chốt : 39/50

3. Khoa học

Trong 3 phần thi thì đây là phần mình dành thời gian ôn, kiến thức các môn trải rộng, có cả phần lớp 10 nên là phải tổng hợp lại kiến thức kĩ càng ôn luyện nghiêm túc (dù mình 1 tuần cuối mới ôn). Sau khi mọi người đọc qua lý thuyết thì luyện làm trắc nghiệm. Mình theo tổ hợp D07 nên Lý, Sinh có phần hơi ác mộng, tuy nhiên đề tập trung phần nhiều vào lý thuyết và cũng có những bài công thức tính đơn giản nên là mn nhớ ôn kĩ cơ bản nha

=> Chốt : 39/50

Điều quan trọng cuối cùng là mọi người nhớ đọc kĩ những quy tắc trước khi thi nhé KHÔNG nhập số thập phân nha !!!!!!

Mình chỉ ôn khi có số báo danh nên với kết quả này hoàn toàn mình cảm thấy mãn nguyện ròi. Chúc các bạn 307, 308 đạt aim. Hi vọng các bạn 2k6 sẽ có thể có những định hướng cho việc ôn thi của mình. Mn có thể tự tổng hợp tài liệu từ chính sgk và nghe bài giảng trên Youtube. SGK là nguồn tài liệu tuyệt vời nhất nhưng luôn luôn bị bỏ quên !!!!!

Cre: Hai Anh/Tổng hợp: Tuyensinh247

DÀNH CHO 2K6 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024!

Bạn đăng băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm & làm quen các dạng bài chỉ có trong kỳ thi ĐGNL
  • Phủ kín lượng kiến thức với hệ thống ngân hàng hơn 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Học live tương tác với thầy cô kết hợp tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Zalo 2K6 ôn thi ĐGNL & ĐGTD 2024 miễn phí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Review đợt thi 306 - đánh giá năng lực ĐHQGHN

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!