Review thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội đợt 1 - 2023

Cảm nhận của thí sinh đi đợt 1 kỳ thi ĐGNL Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023 đã đạt 111 điểm và một số tips cho các bạn thi đợt 302 cũng như các đợt tiếp theo.

Một bài review dành cho các bạn 302 này.

Chào mọi người, mình là thí sinh tham gia đợt thi 301 và đạt số điểm là 111 (điểm khá đẹp ha, toàn số 1). Cũng chuẩn bị tới đợt thi tiếp theo nên nay mình lên đây review một xíu cảm nhận của mình về đợt thi này và một số tips cho các bạn thi kì 302 cũng như các đợt tiếp theo, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn thi đợt 302 tới.

Đầu tiên là về đề thi, chắc các bạn cũng nghe được từ nhiều nguồn rồi, là đề thi sẽ được random nên nhiều phần này ít phần kia sẽ tùy từng đề, nhưng nhìn chung thì các câu hỏi sẽ được trải đều trên tất cả các chương, từ 11 đến 12 và có cả vài câu lớp 10 nữa.

Đề toán

Phần này các câu hỏi tập trung ở mức độ khoảng 7-8 điểm trong đề thi THPTQG. Vì thời gian làm bài chỉ có 75 phút và gần như không có câu nào ăn ngay được (như trong đề của mình các câu đều từ mức thông hiểu trở lên) nên mình không đủ thời gian để hoàn thành phần này. Còn những câu khó trong đề của mình tập trung vào phần hình, loga và số phức. Ngoài ra, đề còn có khá nhiều câu từ kiến thức lớp 11 như phương trình tiếp tuyến, cấp số cộng/nhân, xác suất, lim, nên các bạn cũng nên ôn kĩ thêm cả phần lớp 11 nữa nha. Đặc biệt câu lim của mình khá khó, và không thể bấm máy được.

Đề văn

Đây là phần thế mạnh của mình, nên mình đã ôn tập khá kĩ phần này và đạt số điểm là 44. Đề văn khá giống với đề thi tiếng anh ( nhưng là bản việt hóa), cũng có phần đọc hiểu, chọn lỗi sai trong câu, tìm từ khác loại. Các tác phẩm mình gặp hôm thi chủ yếu thuộc học kì I lớp 12 và lớp 11. Với những câu hỏi liên quan tới tác phẩm, mọi người chỉ cần nắm được nội dung, cảm hứng chủ đạo của tác phẩm và những biện pháp nghệ thuật trong đó là đã có thể giải quyết gần hết những câu đề hỏi. Ngược lại thì phần đọc hiểu lại khá là khoai và cần suy nghĩ, cân đáp án và thêm cả khả năng suy luận nữa. Cấu trúc bài đọc hiểu khá giống bài đọc hiểu tiếng anh, cũng có những dạng câu hỏi như: ý chính của đoạn trích là gì? Từ in đậm trong đoạn có thể thay thế bằng từ nào? Ý nào sau đây không được nhắc tới trong đoạn?

Đề khoa học

Không giống như trong đề minh họa, mỗi môn 10 câu nối tiếp nhau, trong đề thi thật vị trí các câu được đảo hết lên, thí dụ câu trên là sinh, câu dưới là địa. Nên là mọi người có thể gặp câu nào làm câu đó, tránh việc lướt đi tìm làm hết các câu ở từng môn một sẽ rất tốn thời gian. Mình phải công nhận là đề lý hóa sinh khó, ngay cả với đứa khối tự nhiên như mình, các câu hỏi ngoài khó ra còn lạ nữa. Hôm đi thi mình gặp câu hỏi xăng E5 là xăng gì, cái này ở tận phần em có biết trong sách 11. Còn sử địa thì có cả vận dụng cao nhưng vì đã ôn tập khá kĩ nên mình cũng làm được. Mình thuộc team đem atlat vào lót chuột, nhưng mình thấy có mấy bạn cạnh mình có khá nhiều câu atlat.

Tips

Và đây là một số tips mà mình nghĩ sẽ giúp các bạn đạt điểm cao trong kì thi này:

1. Ôn tập kĩ phần 11, vì đa phần những câu này không hỏi quá khó, có khả năng làm được.

2. Hãy cố gắng học hết tất cả các phần, vì đề thi sẽ hỏi tất cả những phần đó.

3. Đừng hoảng khi thấy các bạn cùng phòng đứng lên về sớm, hãy cứ làm hết bài của mình ( hôm mình đi thi tuy chưa hết giờ nhưng gần hết phòng đã nộp bài sớm đi về, nên mình cũng hơi rén xíu, nhưng vẫn ngồi làm đến hết bài)

4. Đừng vì đọc lướt đề thấy hơi lạ nên nghĩ không làm được mà bỏ qua, khoanh lụi luôn. Hãy cứ đọc cẩn thận, từ từ vì cách hỏi hơi lạ nhưng nó vẫn chỉ là những bài quen thuộc vẫn gặp thôi.

Cre: Đặng Minh/Tổng hợp: Tuyensinh247

DÀNH CHO 2K6 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024!

Bạn đăng băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm & làm quen các dạng bài chỉ có trong kỳ thi ĐGNL
  • Phủ kín lượng kiến thức với hệ thống ngân hàng hơn 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Học live tương tác với thầy cô kết hợp tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Facebook 2K6 ôn thi Đánh giá năng lực 2024

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Review thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội đợt 1 - 2023

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!