Review thi đánh giá năng lực Hà Nội đợt 1 năm 2024

Những chia sẻ, cảm nhận của 1 bạn đã thi HSA - Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2024 đợt 1 (401) và một số lời khuyên cho các bạn thi đợt tiếp theo 402, 403, 404, 405, 406.

Nhả vía 100+ ĐGNL Hà Nội đợt 1 cho các bạn.

Mấy hôm bận ôn nốt thi giữa kỳ, nay mới có thời gian ngoi lên chia sẻ một số cảm nhận của mình về đợt thi 401 vừa rồi, nhả vía 100+ cho anh em đợt 402 sắp tới nhé. 

Về giao diện thi thì mình thấy hơi củ chuối. Có lần mình thi thử ở đâu đó khi bấm vào câu hỏi sẽ tự động kéo xuống câu đó nhưng HSA thì trường say no làm mình hơi bất ngờ :)). (Em mong trường cải thiện chỗ này thì tốt ạ.). 

Toán thì trộm vía mình làm ngon, điểm thấp hơn mong đợi xíu, mình được 42 toán. Đề mình có câu phương trình hơi khoai, nhiều câu xác suất và điền đáp án, hệ Oxyz không khó lắm. Mình thấy câu hỏi chủ yếu là mức vận dụng á. Với mình thì toán dễ hơn văn nha. Hiu. Mình thi chiều thứ 7 còn bạn mình thi chiều chủ nhật. Thấy nó bảo đề hôm thứ 7 và sáng chủ nhật dễ hơn nhiều còn đề chiều chủ nhật khó, hỏi mấy bạn quanh quanh toàn 60, 70 điểm thui á.

Văn thì mình được hơn 30 chút, siêu nhiều câu hỏi về biện pháp tu từ. Mấy câu về phong cách, lỗi sai, chính tả thì bình thường nhưng câu đọc hiểu muốn xỉu ngang, y như bài đọc hiểu bách khoa vậy nhưng ngắn hơn chút. Mình thấy đòi hỏi phải tư duy nhiều á, chủ yếu bài đọc hiểu ngữ liệu khó toàn ngoài sách giáo khoa thôi á. Hoặc có thể do ngữ liệu ngoài sách giáo khoa đọc không quen nên mình thấy khó. Bài đọc trong SGK thì mình thấy có Tây Tiến hỏi về câu nào nói về độ cao của sự vật với cả khí thể của người lính trong đoạn thơ. Chí Phèo thì hỏi về nghệ thuật. Mấy tác phẩm trong sách thì mình khuyên các bạn trong lớp nên tập trung nghe giảng là hiểu. 

Tuyensinh247 Phỏng Vấn Thí Sinh Thi Đánh Giá Năng lực Hà Nội Đợt 1 Năm 2024

Phần khoa học của mình thì nhiều lớp 11 lắm. Mà sao mình đếm tới tận có 13 câu sử luôn, ra hỏi thì các bạn bảo có những câu hỏi thử nghiệm nữa mà người ta không đánh dấu câu nào là thử nghiệm đâu nhé, các bạn phải làm hết không là toang đó. Địa thì toàn lý thuyết thôi, mình dùng altat cũng làm được một vài câu nhưng chủ yếu là địa lý thế giới, sử thì lại chủ yếu là lịch sử Việt Nam. Sử địa thì là lý thuyết thôi nhưng lý hoá hầu như là tính toán, sinh tính alen nhiều. 

Mình khuyên thật là các bạn nên làm đề thi thử nhiều vào, mà làm kiểu nghiêm túc ý chứ k phải vừa làm vừa search mạng đâu á. Đi thi áp lực thờig gian lắm, phải canh giờ nữa không thì lụt luôn. Định tính có mấy câu mình lụi luôn á. 

Với nữa là mình nghĩ câu điền các bạn nên làm trước, chọn 4 đáp án làm sau á vì hết giờ còn lụi được :)). Đừng bỏ bất cứ 1 câu nào nhá. Hôm trước đi thi mình ngủ sớm cho tinh thần thoải mái. 

Mình thi đợt 404 tới, thi xong mình sẽ tập trung để ôn tốt nghiệp.Có anh em nào dự định vào FTU không ạ? Nghe nói FTU nhiều đồ ăn ngon he.

Chúc anh em may mắn!

Theo TTHN

DÀNH CHO 2K7 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2025!

Bạn đang không biết bài thi ĐGNL theo chương trình GDPT mới sẽ như thế nào?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Học live, luyện đề cùng giáo viên và Thủ khoa ĐGNL
  • Tổng ôn toàn diện, trang bị phương pháp làm bài hiệu quả
  • Bộ 20+ đề thi thử chuẩn cấu trúc theo chương trình GDPT mới

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Review thi đánh giá năng lực Hà Nội đợt 1 năm 2024

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!