Rút ngắn khoảng cách trong tình yêu

Khoảng cách đôi khi khiến tình yêu rời xa nhưng nếu biết cách rút ngắn khoảng cách này, tình yêu của cả hai sẽ trở nên bền chặt.

"Anh ở đầu sông, em cuối sông"

Khoảng cách về địa lý luôn là khoảng cách dễ nhận dạng nhất và có không ít cặp đôi chấp nhận yêu xa. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng khiến cho tình yêu đôi lứa bị lung lay bởi những tác động ngoại cảnh, không thể thường xuyên ở cạnh nhau quan tâm, chăm sóc.

“Sau khi tốt nghiệp ĐH, người yêu mình đi làm dự án xa. Vì đang học năm cuối, nên mình không thể đi theo anh ấy dù hai đứa học cùng chuyên ngành. Thời gian đầu, anh ấy thường xuyên chủ động nhắn tin hỏi thăm nhưng sau đó thì thưa thớt dần. Lý là vì do công việc của anh ấy ngày một áp lực hơn trước. Hiểu cho người yêu nên mình cũng không hỏi han gì thêm nhưng tâm trạng hiện tại thì rất băn khoăn, hoài nghi. Phải chăng khoảng cách xa sẽ khó giữ được lửa tình yêu như khi cả hai đang ở gần...”. Đó là những lời tâm sự của bạn Thùy Trang (22 tuổi).

Giúp bạn chinh phục những khoảng cách trong tình yêu

Ảnh minh họa

Lẽ dĩ nhiên, yêu xa sẽ khiến bạn và chàng cảm thấy tủi thân, cô đơn vì  không có người ấy bên cạnh. Niềm tin, sự cảm thông cả hai dành cho nhau sẽ là "chất xúc tác" tuyệt vời nhất lúc này. Ngoài việc gửi tin nhắn hay hình ảnh của nhau, bạn và chàng có thể sắp xếp lịch thăm để hâm nóng tình yêu của mình. Nếu đã áp dụng nhiều cách mà cảm xúc người ấy dành cho mình ngày càng phai nhạt, rất có thể người ấy đã có đối tượng khác hoặc chán yêu. Bạn cũng đừng cố níu kéo hay tỏ ra chán chường, tuyệt vọng. Một khi tình yêu đã không còn, hãy để người ấy ra đi. Như thế bạn cũng sẽ cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Nàng "ví dày", chàng "ví mỏng"

Con trai thường mặc định khi hẹn hò, mình sẽ là người chi trả các khoản “tình phí”. Nhưng cũng có những cô gái sẵn sàng rút ví để thanh toán khi biết người yêu mình khó khăn hơn mình. Tuy vậy, chàng lại có cảm giác mình lép vế và phần nào tự ái. Đó cũng là cảm giác của Anh Tuấn (20 tuổi).

“Gia đình mình vốn không khá giả gì cho lắm, nên mỗi lần đi chơi, cô ấy đều chủ động chi trả. Nhiều lúc, mình chủ động rút vì, thì cô ấy lại gạt ngay và nói:  Thôi để em trả cho. Biết là nàng yêu và quan tâm đến mình, nên mới làm như vậy. Song thú thực là mình có cảm giác như thua kém, mặc cảm kiểu gì ấy” – Tuấn chia sẻ.

Giúp bạn chinh phục những khoảng cách trong tình yêu

Ảnh minh họa

Yêu người "ví dày", ngoài cảm giác trên, bạn còn dễ bị mang tiếng là kẻ “đào mỏ”. Nhưng nếu bạn và cô ấy thực sự yêu nhau, khoảng cách này chẳng khó để lấp đầy. Thay vì để cô ấy tự xuất hầu bao, tại sao bạn không gợi ý cả hai cùng lập quỹ chung. Vừa thắt chặt tình cảm, vừa thể hiện sự san sẻ lẫn nhau về mặt tiền bạc. Ngoài ra, bạn cũng nên lập kế hoạch "vỗ béo" ví tiền bằng cách đi làm thêm, vừa có thêm kinh phí lại tích lũy kiến thức, kinh nghiệm. Chắc chắn cô ấy sẽ rất hãnh diện khi có người yêu giỏi giang, chăm chỉ như bạn đó.

Yêu một "hoàng tử bé"

Con gái yêu người kém tuổi, con trai yêu người hơn tuổi… không còn là việc quá xa lạ trong đời sống hiện nay. Người ta vẫn thường nói trong tình yêu tuổi tác không phải là vấn đề quan trọng nhất. Nhưng không phải ai cũng đủ can đảm và không lo lắng, e dè khi yêu một người chệch tuổi mình quá lớn.

“Người mình yêu là một cô gái hơn mình những 5 tuổi. Cô ấy hiện đang là giảng viên ngôi trường mình đang theo học. Mình yêu cô ấy thật lòng và cô ấy cũng vậy. Nhưng mình đọc được sự e dè, lo lắng của người yêu khi phải lòng một chàng trai kém tuổi hơn mình. Liệu mình và cô ấy có thể đến được với nhau khi khoảng cách tuổi tác chênh lệch như vậy?” – H.Sơn (21 tuổi) lo lắng.

Giúp bạn chinh phục những khoảng cách trong tình yêu

Ảnh minh họa

Phần lớn các chàng trai thích yêu một cô gái hơn tuổi vì nhìn thấy ở họ sự trưởng thành, chín chắn trong suy nghĩ. Điều mà những cô gái bằng hoặc ít tuổi hơn không dễ gì có được. Cô giáo kia hẳn cũng cảm nhận được ở Sơn một sự đồng điệu nào đó nên mới nhận lời yêu. "Tình yêu vốn dĩ không phân biệt tuổi tác", nên bạn hãy thuyết phục, động viên, chứng tỏ cho cô ấy rằng mình chân thành như thế nào. Bên cạnh đó, "cửa ải" khó nhất lúc này là gia đình của cả hai. Chứng minh cho họ thấy yêu cô ấy là quyết định nghiêm túc của bạn, đồng thời chứng tỏ mình là một người chín chắn, thì không lý do gì họ sẽ phản đối mối tình "chị em" này đâu.

Theo Thethaohangngay

Từ khóa: tinh yeu, khoang cach

Viết bình luận: Rút ngắn khoảng cách trong tình yêu

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247