Sắp công bố điểm chuẩn vào 10 Hà Nội 2019

Sở GD&ĐT Hà Nội đang họp xét duyệt điểm chuẩn và chuẩn bị công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường THPT công lập tại Hà Nội năm 2019.

Sáng nay, Sở GD Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường Chuyên. Sở GD Hà Nội đang họp xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập và sắp công bố điểm trúng tuyển đến các thí sinh.

>> Học sinh theo dõi điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội 2019 TẠI ĐÂY

Chiều 14-6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố điểm bài thi các môn của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2019-2020 và phổ điểm của các trường. Nhằm giúp thí sinh có thêm thông tin về phổ điểm, mức điểm chuẩn của các trường, phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Căn cứ vào phổ điểm của toàn thành phố, trên bình diện chung, có thể dự đoán, mức điểm chuẩn năm nay sẽ giảm nhẹ so với năm trước. Và mức điểm chuẩn còn phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký dự thi và phổ điểm của từng trường. Có thể sẽ có những trường có mức điểm chuẩn cao hơn năm trước do số lượng thí sinh đăng ký nhiều hơn, phổ điểm cao hơn; một số trường có thể sẽ giảm mức điểm chuẩn do số lượng thí sinh đăng ký ít hơn... 

Công thức tính điểm xét tuyển của năm nay khác năm trước. Nếu như năm trước, 1/3 tổng điểm xét tuyển là căn cứ vào kết quả học tập, rèn luyện của thí sinh trong 4 năm học ở bậc trung học cơ sở, thì năm nay, điểm xét tuyển là tổng điểm thi của 4 môn thi: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ, lịch sử. 

Nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định sẽ nhận đơn phúc khảo bài thi sớm hơn so với kế hoạch. Thí sinh có nguyện vọng có thể nộp đơn phúc khảo từ ngày 17 đến ngày 27-6-2019 tại trường trung học cơ sở - nơi các em học lớp 9. Thí sinh nhận kết quả phúc khảo vào ngày 11-7-2019 và nếu trúng tuyển sẽ được nhập học bổ sung. 

Theo TTHN

>>  Học trực tuyến lớp 9, luyện vào lớp 10, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa  cùng các Thầy, Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay, dễ hiểu, dày dặn kinh nghiệm tại Tuyensinh247.com

Viết bình luận: Sắp công bố điểm chuẩn vào 10 Hà Nội 2019

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!